How to เลือกครีมหน้าขาว ให้ปลอดภัยและเป็นมิตรกับผิวหน้า

  โพสเมื่อ 2018-04-25 16:38:57 โดย liqueur

ครีมหน้าขาว ครีมบำรุงผิวพรรณ ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการความงามในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เพราะใครๆก็อยากให้มีใบหน้าเนียน ขาว เปล่งประกายออร่าใช่ไหมละคะ และจากความนิยมเหล่านี้ส่งผลให้อุตสาหกรรมความงามเติบโตขึ้นอย่างมาก จนมีผลิตภัณฑ์ครีมหน้าขาว มากมายหลายสูตร แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อครีมหน้าขาว ที่ดีควรเลือกครีมที่ไม่มีสารอันตรายและเหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเองด้วยนะคะ สาวๆสามารถทำตามเทคนิคข้างล่างนี้เลยค่ะ

ครีมหน้าขาว

มีที่มาที่ไปชัดเจน

คือต้องมีที่มาของผู้ผลิต หรือนำเข้าอย่างชัดเจน ไม่ใช่ครีมที่มีบอกแต่เพียงชื่อยี่ห้อ หรือบอกแต่สรรพคุณเท่านั้น

 

ได้รับการรับรองจาก อย.

ครีมที่ใช้ต้องผ่านการขออนุญาตจาก อย. อย่างถูกต้อง และต้องระวังการสวมทะเบียน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย

 

เลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ

ในอดีต ครีมหน้าขาวส่วนใหญ่มักผสมสารเคมีอันตรายที่ช่วยเร่งความขาว เช่น สารปรอท เป็นต้น ซึ่งเป็นสารอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก แต่ในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบสารตามธรรมชาติที่สกัดได้จากพืช สมุนไพรหลากหลายชนิดที่มีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวพรรณมีความขาวเนียนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกครีมผิวขาวควรเลือกครีมที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาตินะคะ

 

เลือกที่เหมาะกับสภาพผิว

ครีมหน้าขาวมีมากมายหลายสูตรดังนั้น การเลือกใช้สูตรเฉพาะที่เจาะจงว่าออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวพรรณแบบคุณโดยเฉพาะนั้น เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

 

ทดสอบก่อนใช้

ไม่ว่าจะเป็นครีมชนิดใด หรือแม้ว่าแม้จะมี อย. อย่างถูกต้องก็ตาม ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับผิวของเรา หรือผิวของเราจะสามารถรับได้โดยไม่มีปัญหา 100% เสมอไป ดังนั้น ก่อนที่จะนำมาใช้กับผิว โดยเฉพาะผิวหน้า ต้องทดสอบให้แน่ใจก่อนว่าไม่แพ้เท่านั้น ถึงค่อยนำมาใช้น้า

 

สาวๆคนไหนกำลังมองหาครีมหน้าขาวมาทดลองใช้อย่างลืมนำเทคนิคข้างบนไปใช้กันด้วยนะคะนอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณภาพแล้ว อย่าลืมดูวันหมดอายุบนตัวผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ ถ้าไม่มีวันที่ผลิตหรือวันหมดอายุโชว์อยู่บนกล่องล่ะก็แนะนำว่าไม่ควรเสี่ยงดีกว่า สุดท้ายนี้ถ้าใช้ไปสักพักแล้วรู้สึกว่าแพ้ มีผื่นขึ้น สิวขึ้น หรือมีอาการแสบร้อนที่ผิว ควรหยุดใช้ทันทีนะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น