พูดคุยทั่วไปเรื่องรถประมูลราคาถูก

  โพสเมื่อ 2018-05-02 16:09:38 โดย liqueur

              อย่างที่เราทราบกันว่าการประมูลรถคือการให้ผู้ซื้อแข่งขันกันเสนอราคาให้มากที่สุดเท่าที่จะให้ได้ต่อรถคันนั้น รถส่วนใหญ่ที่นำมาประมูลนั้น มาจากรถที่ถูกยึดจากผู้เช่าซื้อที่ผิดสัญญาการผ่อนชำระจากบรรดาสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ทั้งหลายนั่นเอง แล้วนำรถเหล่านั้นส่งมาให้กับบริษัทที่จัดทำการประมูลเพื่อขายทอดตลาดอีกทีหนึ่ง ให้ผู้ที่ต้องการรถประมูลราคาถูก มาเสนอราคาแข่งกัน เพื่อให้ได้รถที่ตัวเองต้องการ

 


สำหรับขั้นตอนการประมูลรถ

 

1. บริษัทที่เปิดประมูลจะแจ้งวันเวลา รายละเอียดของรถที่ทำการประมูลไว้ตามหน้าเว็บไซต์ของบริษัท ผู้ซื้อสามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดและหารถที่ท่านสนใจ โดยจะมีการแบ่งเกรดรถ ตามสภาพของรถ และราคาที่ตั้งเอาไว้

 

2.โดยในวันประมูลผู้เข้าร่วมการประมูลต้องมัดจำค่าป้ายหมายเลขผู้ประมูล ด้วยเงินสด หรือ แคชเชียร์เช็ค ตามแต่ละบริษัทผู้ประมูลกำหนด

 

3.สำหรับผู้เข้าร่วมประมูลต้องการจัดไฟแนนซ์ หรือเช่าซื้อต้องแจ้งกับเจ้ากับเจ้าที่ฝ่ายเช่าซื้อ ก่อนทำการประมูล

 

4. การแสดงเจตนาซื้อรถยนต์ที่ท่านต้องการนั้นจะใช้วิธียกป้ายหมายเลขประมูลที่ท่านได้รับเท่านั้น โดยผู้ดำเนินการประมูลจะปรับราคาขึ้นครั้งละ 2,000 บาท กรณีที่ราคาเริ่มต้น 999,999 บาท แต่ถ้ากรณีที่ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000,000 บาทขึ้นไป จะปรับราคาขึ้นครั้งละ 10,000 บาท

 

คนธรรมดาอย่างเราๆก็สามารถที่จะเข้าร่วมประมูลได้ แต่คุณจะต้องมีความรู้เรื่องราคาของรถว่าไม่ควรเกินเท่าไร และตีราคารถเป็น อีกทั้งยังต้องรู้เรื่องเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่างๆ อะไหล่ พอสมควรเพราะคนส่วนมากที่เข้าประมูลค่อนข้างจะชำนาญเรื่องรถเป็นอย่างดี ถ้าเราไม่ค่อยชำนาญมากพออาจจะทำให้ได้รถในราที่แพงกว่าตลาดก็เป็นได้ค่ะ สำหรับมือใหม่จริงๆ ควรต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมให้มากก่อนตัดสินใจประมูลรถมือสอง

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น