รถ hybrid ดูแลรักษายากและราคาแพงจริงไหม ??

  โพสเมื่อ 2018-05-03 16:17:47 โดย liqueur

ทุกวันนี้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลายคนต่างมีทางออกมากมายในการหาหนทางประหยัดในการขับขี่ เช่นการเปลี่ยนเป็นรถรุ่นใหม่ หรือหันมาใช้รถที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น รถยนต์ไฮบริด โดยวิธีการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบเครื่องยนต์สันดาปภายใน ทำให้ประหยัดน้ำมันได้ถึง 50% ซึ่งข้อกังวลใจในการใช้งานรถยนต์ไฮบริด หลังซื้อรถมาเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน การดูแลรักษา รวมถึงเรื่อง แบตเตอรี่ hybrid วันนี้เราจะมาพูดถึงการดูแลรักษา และค่าใช้จ่ายในการดูแลในการดูแลรักษากันค่ะ

แบตเตอรี่ hybrid

 

การดูแลรักษาที่แตกต่างจากรถยนต์ธรรมดา

ในการดูแลรถไฮบริด คุณต้องการช่างที่มีความชำนาญการในระบบไฮบริด เนื่องจากมีกำลังไฟฟ้าสูงและอันตรายแบรนด์รถยนต์ที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและรถไฮบริดขาดช่างยังมีผู้เชี่ยวชาญในการบำรุงซ่อมแซมอยู่

 

ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา

การซื้อรถไฮบริด แม้จะจ่ายแพงกว่าทั้งตอนซื้อ และยามดูแลรักษา แต่คุณก็จ่ายค่าน้ำมันน้อยกว่ามาก เนื่องจากรถไฮบริดมีความสามารถในการใช้งาน คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่ด้วยซ้ำ เพื่อรีดอัตราประหยัดให้ได้ตัวเลขสูงสุด พวกมันจะมาเองจากการทำงานของระบบ

 

การใช้ในระยะยาว

สิ่งที่หลายคนมักเป็นห่วงคือเรื่องของอายุการใช้งาน ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ hybrid  รวมถึงหน่วยประมวลผลของระบบไฮบริดต่างๆ แต่แบตเตอร์รี่จะยาวนานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยในการใช้งาน โดยเฉพาะระยะทางในการขับขี่ และการชาร์จไฟฟ้า  ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ไฮบริดเกือบทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันแบตเตอร์รี่นานถึง 10 ปี  ซึ่งถ้าเฉลี่ยคุณขับรถปีละ 2 หมื่นกิโลเมตร ยังไงก็ได้ 10 ปีอย่างแน่นอน เผลอๆ จะเบื่อกันเสียก่อนด้วยซ้ำไป

 

 

ถึงทุกวันนี้รถยนต์ไฮบริดจะมีหลายสิ่งที่ยังเป็นข้อกังขาในยามขับขี่อยู่มาก แต่ท้ายที่สุดแล้วรถยนต์นั่งไฮบริดทุกวันนี้แม้จะยังไม่เป็นที่นิยมอย่างที่หลายคนคิด สิ่งที่หลายคนไม่ทราบคือรถไฮบริดคุ้มค่าสุดๆ เมื่อคุณซื้อใช้ขับยาวๆ นาน ๆ ยิ่งนานมากความคุ้มค่าจากระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่ก็ยิ่งมาก ถ้าใครมองหาความประหยัดและเซฟเงินในกระเป๋า รถไฮบริดก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น