จริงหรอ??? ครีมกันแดด ยิ่งทา หน้ายิ่งเด็ก

  โพสเมื่อ 2018-05-04 16:20:24 โดย liqueur

กันแดด

ช่วงเวลาที่ผิวสวยของแต่ละคนก็มีไม่เท่ากันบางคนสั้น บางคนอายุเกือบ 30 แล้วยังดูเด็กสวยปิ๊งอยู่เลย ทราบหรือไม่ว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นตัวแปรทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ซึ่งตัวการหลักๆที่ทำให้หน้าแก่คือ รังสีอัลตาไวโอเลต โดยเฉพาะ UVA ที่มากับแสงแดดนั้นแหละที่ทำให้อายุผิวหน้าของสาวๆแซงหน้าอายุจริง หรือหน้าแก่ก่อนวัย สิ่งที่จะปกป้องผิวหน้าเราจากรังสีได้ก็คือครีมกันแดดนั่นเอง ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเริ่มป้องกัน ดูแลริ้วรอยกันอย่างจริงจังแล้วล่ะค่ะ


แสงแดดทำให้ผิวมีริ้วรอยก่อนวัยอย่างไร?

1. รู้หรือไม่ว่า ริ้วรอยบนผิวของเราแต่ละคน เกิดจากแสงแดดมากถึง 50% เพราะในแสงแดดมีรังสียูวีที่เป็นอัตรายต่อผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย และฝ้าก่อนวัยอันควรได้ ซึ่งมันจะเอาไปทำลายได้ถึงชั้นคอลลาเจนและอิลาสติน และก่อให้เกิดริ้วรอยขึ้นที่ผิวของเรา

2. เมื่อผิวโดนกับแสงแดดมากๆ ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น แห้งกร้าน เป็นฟิวที่ขากน้ำและเกิดริ้วรอยได้ง่าย


จริงหรอ??? ครีมกันแดด ยิ่งทา หน้ายิ่งเด็ก

คำตอบคือ จริงค่ะ ถึงแม้จะดูแลรักษาผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ดีขนาดไหน แต่ถ้าไม่ทาครีมกันแดดแล้วล่ะก็ครีมราคาแพงๆที่คุณทาไป ก็ไม่มีความหมายเลยทีเดียว เพื่อไม่ผิวเกิดริ้วรอยเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอนะคะ


เห็นอย่างนี้แล้วสาวๆอย่าลืมดูแลป้องกันผิวหน้าด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ เพราะแสงแดดทำร้ายผิวได้มากกว่าที่เราคิด ที่สำคัญอย่าลืมดื่นน้ำให้เพียงพอต่อความต่อการของร่างกายเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและไม่แห้งเหี่ยวด้วยนะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น