วิธีการเลือกซื้อรถยนต์อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

  โพสเมื่อ 2018-05-23 11:17:09 โดย liqueur
รถยนต์ในปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ เช่นรถเก๋งนั่งสี่ประตูหรือแบบซีดาน, รถยนต์สำหรับครอบครัว หรือ MPV,รถเก๋งประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ซึ่งก่อนจะซื้อรถสักคันก็ต้องตัดสินใจจากปัจจัยหลายๆอย่างเช่นซื้อมาเพื่อต้องการใช้งานแบบไหน ซื้อมาเพื่อบรรทุกหรือขนของ รถยนต์สำหรับครอบครัว เป็นต้น วันนี้ขอนำวิธีการเลือกซื้อรถอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ

 รถเก๋งประหยัดน้ำมัน


เน้นขับในเมือง การจราจรโดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ ถือว่าติดหนักมากๆๆ ทำให้เปลืองค่าน้ำมันไปเปล่าๆโดยที่รถไม่ขยับเลยใช่ไหมคะ ถ้าต้องเจอกับสภาพการจราจรที่รถติดทุกวัน แนะนำว่าควรจะเลือกรถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด เล็กกะทัดรัด จะได้หาที่จอดได้ง่ายๆด้วยค่ะ
 
ขับต่างจังหวัด ควรเลือกรถที่ขับทั้งในเมืองและต่างจังหวัดในเวลากันกันได้ แต่ต้องมี เครื่องยนต์สมรรถนะใช้งานสูง รวมไปถึงด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย
 
รถครอบครัว สำหรับคนที่มีครอบครัวใหญ่ แล้วมักชอบเดินทางไกลบ่อยๆ น่าจะเลือกรถที่มีห้องโดยสารขนาดใหญ่และกว้างขว้าง ทำให้คนในครอบครัวนั่งสบายไม่รู้สึกอึดอัด รวมไปถึงพื้นที่ด้านหลังที่สามารถวางของหรือสัมภาระได้ด้วย
 
เน้นบรรทุของหนักๆ แน่นอนว่าต้องเป็นรถกระบะแน่นอน เพราะเน้นการใช้งานหนักบรรทุกสินค้า บรรทุกคนจำนวนมากๆ และสามารถขับไปได้แม่ว่าถนนจะเป็นหลุมบ่อ
 
การเลือกรถยนต์สักคันให้เหมาะสมต่อการใช้งานจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้เงินที่จ่ายซื้อไปมีความคุ้มค่ามากขึ้น จึงควรเลือกรถที่เหมาะสมมากกว่าเลือกตามกระแสนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก https://auto.mthai.com

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น