Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน

  โพสเมื่อ 2018-05-24 16:12:43 โดย liqueur

นอกจากภาพถ่ายเซฟฟี่ตัวเอง ภาพถ่ายสถานที่ กิจกรรมต่างๆ อีกหนึ่งภาพที่คนมักจะโพสลงโซเซียลนั้นก็คือ ภาพถ่ายอาหารหรือของกินนั้นเองงง ซึ่งสบายๆคนมักจะชื่นชอบการถ่ายรุปอาหารด้วยมือถือถ่ายรูปสวย แล้วนำมาอัพโหลดบน facebook Instagram กันอยู่แล้ว วันนี้ไปดู Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ให้สวยด้วยมือถือถ่ายรูปสวยกันค่ะ

Trick ถ่ายภาพเมนูอาหาร ใ

แสงดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ให้ทำการโฟกัสไปที่แหล่งดำเนิดแสงใดแสงหนึ่ง และให้กำจัดแสงอื่นๆ ออกไปจากภาพให้มากที่สุด ถ้าอยู่ในร้านอาหารที่แสงน้อยให้เลือกนั่งใกล้กับหน้าต่างให้มากที่สุด จะได้แสงที่สวยเป็นธรรมชาติรู้มุมถ่าย มุมสูง หรือมุมหน้าตรงเป็นมุมที่สวยที่สุดสำหรับการถ่ายรูปอาหาร นั่นก็เป็นเพราะว่ามือถือถ่ายรูปสวยส่วนใหญ่นั้นใช้เลนส์มุมกว้าง เพราะฉะนั้นการถ่ายภาพในลักษณะนี้จะทำให้ภาพอาหารนั้นออกมาดูดีอาหารคือดาวเด่นของภาพ ให้พุ่งเป้าการถ่ายภาพไปที่แบ็คกราวน์ของอาหารที่เรากำลังจะถ่าย หลีกเลี่ยงส่วนของพื้นที่ด้านหลังที่จะทำให้อาหารนั้นไร้จุดเด่น ให้ถ่ายภาพอาหารให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้องค์ประกอบของภาพ หลีกเลี่ยงการถ่ายภาพที่มีส่วนประกอบเยอะๆ ให้พยายามหาพื้นที่ว่างๆใส่ไว้ภาพ เราสามารถถ่ายรูปและ crop บางส่วนของภาพที่น่าสนใจมาใช้งานได้ถ่ายแบบ Close Up มุมท่าไม้ตายที่ทำให้ได้ภาพของกินยั่วน้ำลายแบบสุดๆ ให้เราทำการตัก หรือคีบ อาหารชิ้นสวยๆ ขึ้นมาหนึ่งชิ้น จากนั้นก็ซูมเข้าไปใกล้ๆ และกดถ่ายได้เลยเท, ตัด, จับ, ยืด, จิ้ม, หั่น เมนูไหนที่เราสามารถหั่นได้ควรหั่น จิ้มได้ควรจิ้ม ราดได้ควรราด นอกจากน่ากินแล้วยังช่วยเพิ่มเรื่องราวของอาหารได้ด้วย


 
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทริคง่ายๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการถ่ายภาพเมนูของโปรดให้ดูสวยน่าทานได้ ไม่ว่าจะถ่ายรูปอะไรถ้าเราสนุกและตั้งใจกับมันผลลัพธ์มันก็มักจะออกมาดีเสมอ ขอให้สนุกกับถารถ่ายภาพที่ชอบนะคะ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก whatphone.net

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น