เจาะข้อดีของรถไฮบริดประหยัดจริงไหม

  โพสเมื่อ 2018-05-25 15:53:50 โดย liqueur

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ารถไฮบริดนั้นประหยัดพลังงาน สามารถวิ่งได้ไกลกว่าด้วยพลังงานที่น้อยกว่า ประสิทธิภาพของมันได้รับการพัฒนาไปไกลมากขึ้นในปัจจุบัน รถไฮบริดไม่เพียงแต่จะมีประสิทธิภาพสูงเท่านั้น มันยังสร้างมลพิษน้อยกว่ารถที่ใช้น้ำมันอีกด้วย วันนี้เราจะมาเจาะข้อดีของรถไฮบริดกันค่ะว่ารถไฮบริด ประหยัด จริงไหม
 

เจาะข้อดีของรถไฮบริดประห

ประหยัดน้ำมัน ได้เต็มพิกัด
ระบบไฮบริดสามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจนจากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิง นอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเสริมกำลังส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจน
 
แบตเตอรี่ชนิดไม่ต้องเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จ หมดกังวัลเรื่องการหาสถานีชาร์จไฟ
เทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริดจากโตโยต้าช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการหาสถานีชาร์จไฟจากการขับขี่ทางไกล หรือการจราจรติดขัด เพียงแค่เติมน้ำมันและขับขี่ในรูปแบบเดียวกับรถยนต์ทั่วไป เมื่อพลังงาน ในแบตเตอรี่ใกล้หมดลง พลังงานส่วนเกินจากการทำงานของเครื่องยนต์ จะทำหน้าที่ชาร์จพลังงานให้แบตเตอรี่อัตโนมัติ
 
ออกตัวได้เร็วทันใจ 
ใครที่คิดว่ารถยนต์ไฮบริดไม่แรงคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ ด้วยมอเตอร์ ไฟฟ้าแรงบิดสูงที่ให้แรงบิดถึง 270 นิวตันเมตร ตั้งแต่แรก จึงช่วยให้การจังหวะออกตัวเป็นไปได้อย่างทรงพลัง และราบรื่น โดยไม่ต้อง รอรอบเหมือนกับเครื่องยนต์เบนซินปกติ
 
ลดมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เมื่อขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ขณะจอดหรือใช้ความเร็วต่ำ เครื่องยนต์จะหยุดทำงาน จึงทำให้ไม่มีการปล่อยไอเสียสู่อากาศ
 
รถไฮบริด ประหยัด จริงไหม คำตอบคือจริงค่ะ สำหรับใครที่มองหาความประหยัดเซฟเงินในกระเป๋า รถยนต์ไฮบริดก็ยังเป็นคำตอบที่สำคัญ ซึ่งไม่ควรจะมองข้ามนะคะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น