[เคล็ดลับรักษาสิว] เลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้ายังไงดี ในช่วงที่เป็นสิว

  โพสเมื่อ 2018-06-28 15:08:01 โดย liqueur

          สิว เกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ส่วนใหญ่มักจะเกิดบริเวณ หน้าผาก จมูก และคาง แต่ในช่วงที่เราเป็นสิวอยู่เนี้ยยังสามารถทาครีมบำรุงหน้าได้หรือเปล่า จริงๆ แล้วสามารถทาได้นะคะ เพราะครีมบางอย่างเราก็ขาดไม่ได้จริงๆ อย่างเช่นพวก ครีมกันแดด หรือครีมบำรุงต่างๆ ก็เช่นกัน ดังนั้นการเลือกครีมบำรุงผิวต่างๆ ในช่วงที่เป็นสิวอาจจะต้องเลือกใช้ครีมให้ถูกต้องและเหมาะสมกับผิวหน้าสักหน่อย เพราะอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวเพิ่มมากขึ้นได้ถ้าไม่ระวัง

ครีมบำรุงหน้า

เป็นคนมีสิว เลือกใช้ครีมบำรุงยังไงดี

1. แบบ oil-free ถ้าไม่อยากให้มีสิวใหม่เกิดขึ้นอีก ควรใช้สกินแคร์ที่ระบุว่า oil-free ค่ะ เพราะสกินแคร์ประเภทนี้จะไม่ไปเพิ่มความมันเข้าสู่ผิวเรามากไปยิ่งกว่านี้ ใช้แล้วไม่ค่อยเหนียว เหนอะหนะผิวหน้าอีกด้วย

2. เลือกที่เนื้อครีมบางเบา นอกจาก oil-free แล้ว ตัวเนื้อครีมควรมีความบางเบา ไม่หนาจนเกินไป และต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวเราแพ้ ระคายเคืองได้ง่ายค่ะ

3. เลี่ยงส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง ใครที่เป็นสิวอยู่ควรระวังเรื่องสารระคายเคืองไว้ให้มากเพราะอาจจะทำให้สิวอัดเสบมากขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งตัวอย่างส่วนผสมระคายเคืองที่ควรเลี่ยงในเบื้องต้นก็คือ พวกสารสเตียรอยด์ สารกลุ่มซัลเฟต พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ เป็นต้นค่ะ

           การเลือกครีมบำรุงหน้าที่เหมาะสมกับผิวหน้า จะช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ผิวแข็งแรงแล้ว สาวๆ ควรดูแลรักษาผิวหน้าให้มากเป็นพิเศษในช่วงที่หน้าเป็นสิว เพื่อป้องกันเกิดการอักเสบ และจำนวนสิวที่เพิ่มขึ้น เพิ่มเติมด้วยการดื่มน้ำที่สะอาด ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดอาหารมัน พักผ่อนให้เพียงพอ จะเป็นการช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในได้อีกทางนะคะ

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น