เผยวิธีทำให้หน้าขาว กระจ่างใสแบบเร่งด่วน ใครๆก็ทำได้

  โพสเมื่อ 2018-09-20 15:53:47 โดย liqueur

             ผิวหน้าที่ดูขาวกระจ่างใสนั้นเป็นเทรนด์ที่นิยมตลอดกาลสำหรับประเทศไทยจริง ๆ แต่หากต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะและอากาศที่ร้อนจนถึงร้อนมาก อยู่เป็นประจำแล้วไม่ว่าจะอยากขาวแค่ไหนก็ต้องทำใจ ช่างเป็นปัญหาพาเครียดซะจริงแต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ วันนี้เราจึงมีวิธีมาส์กหน้าขาว ที่ทำให้ผิวหน้าข้าวกระจ่างใสมาแนะนำกันค่ะ

มาส์กหน้าขาว

1. AHA หรือกรดผลไม้ มีวางจำหน่ายในร้านขายยาหรือคลินิกเสริมความงามทั่วไป โดยทาให้ทั่วใบหน้าเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกมา แล้วเผยเซลล์ผิวใหม่ที่มีความขาวกระจ่างใสขึ้นมาแทน

2. มาร์คน้ำนม ไม่จำเป็นต้องลงไปแช่น้ำนมทั้งตัวเลยสักนิด แต่ให้นำน้ำนมมาทาให้ทั่วใบหน้าหรืออาจจะใช้ใยบวบขัดผิวอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาด

3. ขัดผิวด้วยผลไม้รสเปรี้ยว เนื่องจากผลไม้เหล่านี้มี AHA จากธรรมชาติ เพราะมีสภาพความเป็นกรดอ่อนๆ ที่ช่วยขัดขี้ไคลและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก จึงทำให้ผิวพรรณค่อยๆ ขาวขึ้น ตัวอย่างเช่น มะนาว ส้ม มะขามเปียก และสับปะรด เป็นต้น แต่ผู้ที่มีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้มะนาว เพราะอาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้

4. บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เมื่อค้นพบครีมบำรุงผิวที่ใช้แล้วเหมาะกับสภาพผิวหน้าก็ควรใช้อย่างต่อเนื่อง ส่วนครีมมาร์คหน้าควรใช้เวลากลางคืนสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง


เมื่อปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้และมาร์คหน้าอย่างสม่ำเสมอประมาณ 2 เดือน ผิวหน้าจะมีความขาวใสมากขึ้น พร้อมกับรู้สึกถึงความเนียนนุ่มคุ้มค่ากับที่เฝ้ารออย่างแน่นอนค่ะ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น