วิวัฒนาการขั้นสุดของปากกา s pen Galaxy Note 9 มีอะไรใหม่บ้าง

  โพสเมื่อ 2018-10-12 11:26:07 โดย liqueur

ปากกา SPen ถือเป็นดีเอ็นเอของ“กาแลคซี่ โน้ต” เพราะนอกจาก S Pen จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองได้อย่างอิสระแล้วยังเป็นสิ่งที่ซัมซุงพัฒนาขึ้นมาเพื่อฉีกกฎเกณฑ์และลบภาพจำเดิมๆของสมาร์ทโฟนขึ้นไปอย่างสิ้นเชิงจากเมื่อก่อนที่เคยเป็นเพียงอุปกรณ์ในการขีดเขียนหรือวาดรูปทั่วไป โดย SPen เจเนอเรชั่นล่าสุดนี้จะมาพร้อมกับความสามารถที่มากขึ้นและการควบคุมอันยอดเยี่ยมเพียงแค่คลิก

 ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับบลูทูธแบบBluetooth Low-Energy(BLE) ทำให้S Pen สามารถสั่งการเสมือนรีโมทคอนโทรล โดยการกดปุ่ม SPen เพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ หรือรูปหมู่ กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชั่นกดบันทึกเสียง กดหยุดหรือเล่นวีดีโอ และอื่นๆ อีกมากมาย
·        Camera : ใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์กดถ่ายภาพจากระยะไกลถึง 10 ม. (แต่จากการทดสอบจริงพบว่าได้เกือบ 30 ม.เลยทีเดียว)
·        Presentation : ใช้กดเปลี่ยนสไลด์สำหรับการใช้งาน Presentation
·        Entertainment : ใช้กดเพื่อเล่น – หยุด –เปลี่ยนเพลงหรือวิดีโอได้จากแอปต่างๆ
·        Cuztomized Clicks : ตั้งค่าได้ว่าเมื่อกดปุ่มแล้วจะเป็นการสั่งงานอะไรบ้าง

 

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจากรุ่นก่อน

 

·        Bluetooth module & antenna : คือส่วนที่ปล่อยสัญญาณและเสารับสัญญาณ Bluetooth สำหรับรับส่งกันระหว่างตัวปากกาและตัวมือถือ
·        S Pen Button : ปุ่มกดบนปากกา สำหรับการสั่งงานต่างๆที่ได้บอกไปข้างบน
·        Super Capacitor : แหล่งพลังงานของ S Pen ซึ่งเป็นตัวเก็บประจุไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้เซลล์ไฟฟ้าเคมีเหมือนกับแบตเตอรี่ทั่วไปทำให้มันมีขนาดเล็กและสามารถชาร์จประจุได้ไวสุดๆ (จากการทดลอง ใช้เวลาแค่ 20วินาที ก็เต็มแล้ว)
 
และนั่นก็คือความสามารถของปากกาเทพ SPen รุ่นใหม่ของ Galaxy Note 9 ที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาจาก GalaxyNote รุ่นก่อนๆ ใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของตอนนี้มีวางจำหน่ายเรียบร้อยทั่วประเทศแล้วนะคะ
 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น