มาดูจุดอ่อนในตัวของคุณกัน

  โพสเมื่อ 2011-05-31 10:52:51 โดย lookood

มาดูจุดอ่อนของคุณ

 

          สมมตินะคะสมมติ สมมติว่าวันหนึ่งในช่วงของการปิดเทอม คุณออกไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ พอขึ้นรถไฟไปแล้ว คุณเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าลืมหยิบของใส่กระเป๋าอย่างหนึ่ง คุณคิดว่าสิ่งนั้นน่าจะเป็นอะไรดีเอ่ย ?

                  1. ขนม
                  2. แปรงสีฟัน
                  3. ร่ม
                  4. เกมพวงกุญแจ


 

        มาดูเฉลยกันค่ะ

          1. ขนม

          จุดอ่อนของคุณคือการไม่ยอมแสดงความรู้สึกที่แท้จริงนั่นเอง   คุณมักคิดว่าการทำอะ  ไรเพื่อคนอื่น คือการอดทน ไม่แสดงออก และการยอมรับเอาความผิดนั้นไว้เสียเอง

          อีกเรื่องหนึ่งคือ คุณเป็นคนรอบคอบ ละเอียดอ่อน จะทำอะไรก็คิดแต่เรื่องนั้นจนถึงที่สุด แม้จะดูเป็นเรื่องดี แต่บางครั้งมันทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่า คุณเป็นคนที่ไม่ ค่อยจะสนใจ เรื่องของชาวบ้านซักเท่าไหร่ หรือไม่ก็มองว่าเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองไปโน่นเลย

          2. แปรงสีฟัน

          จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ แม้ว่าคุณจะเข้าใจได้ดีในเรื่องต่าง ๆ แต่ก็มักจะพูดอย่างทำอย่าง เหมือนมีแมงกินฟันอยู่ในปาก คุณมักจะติดที่จะพูดว่า คำว่า"ใช่ ๆ ๆ"ไว้ก่อนเสมอ ทั้งที่จริงๆ แล้ว มันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คุณพูด 

           ดังนั้นก่อนที่คุณจะพูด คุณควรคิดให้ดีก่อน ว่าสิ่งที่คุณกำลังจะพูดออกไปนั้น ตรงกับ  ข้อเท็จจริงหรือเปล่า แทนที่จะต้องคอยมาแก้ต่างภายหลัง

          3. ร่ม

          จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ คุณมีนิสัยขี้ตกใจกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนอื่น   ภายนอกดู  กล้าแต่ความจริงแล้วปกปิดความอ่อนแอที่อยู่ในใจไว้ คุณมักจะพูดบ่นซ้ำ ๆ กับเรื่องที่ทำไปแล้ว  ว่ามันไม่ ดีบ้างล่ะ น่าจะดีกว่านี้บ้างล่ะ

           แม้ว่าคนรอบข้างจะยังไม่ได้ตำหนิอะไรซักกะหน่อยก็ตาม  ท่องไว้ ๆ อย่าตื่นตูม ๆ

          4. เกมพวงกุญแจ

          จุดอ่อนของคุณอยู่ที่ คุณเป็นคนอยากเอาชนะคนอื่น แต่ส่วน ใหญ่แล้วก็ต้องเก็บความ รู้สึกนั้นไว้  ดังนั้นคุณเลยเลือกใช้วิธีอื่น คือแทนที่จะทำกับร่างกายก็ใช้คำพูดแทน คุณอาจจะ   เถียงว่า เพราะคิดว่าตัวเองเป็นคนที่ไม่ใจร้าย  

          แต่รู้อะไรมั้ย...จริง ๆ  แล้วคุณน่ะเป็นคนที่ทำให้ เพื่อนโกรธได้ง่าย ๆ ที่สุดเลยล่ะ

 

ที่มา : teenpathกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น