เปลี่ยนโฉมตึกแถวเก่าๆ สู่ ตึกแถวสไตล์โมเดิร์น

  โพสเมื่อ 2017-08-16 10:54:15 โดย malatee

ไปเจอไอเดีย เก๋ๆ การรีโนเวทตึกแถวสไตล์โมเดิร์น เลยอยากมาแบ่งปันเพื่อนๆ ค่ะ

ไอเดียการแปลงโฉมของบ้านตึกแถว จากประเทศสิงคโปร์ ที่เปลี่ยนจากความเก่าให้เป็นความโมเดิร์น ที่โดเด่น จนเพื่อนข้างบ้านต้องร้องว้าววววว

 

 

แค่มองไกลๆ ก็เห็นถึงความเด่นสง่าของบ้านหลังนี้ ที่แตกต่างจากบ้านใกล้เคียง ขนาดของพื้นที่นั้นค่อนข้างจำกัด เลยออกแบบบ้านให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมสูงถึง 3 ชั้น ใช้พื้นที่ประมาณ 334 ตร.ม.

เพิ่มลูกเล่นให้ชวนมองด้วย ระแนงไม้ เพิ่มความเก๋ไม่ซ้ำใครด้วย การพลิกระแนงไม้เป็นอีกข้างที่ทาสีขาวเรียบๆ หน้าตาของบ้านก็จะเปลี่ยนไปอีกอารมณ์นึงเลยค่ะ

 

 

มาถึงภายในบ้านกันบ้าง ออกแบบในสไตล์ Minimal เน้นสีขาว เพื่อให้บ้านดูกว้าง

และส่วนของห้องน้ำตกแต่งในโทนสีเทา เพื่อไม่ให้บ้านมีแต่สีขาวมากเกินไป และเป็นการเพิ่มความพิเศษให้กับห้องน้ำด้วยค่ะ

 

 

ใช้บันไดลอย (Floating Stair) เนื่องจากบ้านมีพื้นที่แคบ บันไดลักษณะนี้จะช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย

ทางเดินหลังบ้านมีสวนหย่อมเล็กๆ น่ารัก ริมทางเดินวางด้วยกระเบื้อง โรยกรวด และจัดแต่งด้วยต้นไม้ ดูร่มรื่น น่าเดินมากๆ เลยค่ะ

ต้องบอกว่า ไอเดียการแต่งบ้านของเค้านี่เจ๋งสุดๆ ไปเลยค่ะ เพื่อนๆ ถ้าใครอยากเปลี่ยนโฉมบ้านสนุกๆ แบบนี้ สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ก็ได้นะคะ แต่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัทรับออกแบบบ้านก็ดีนะคะ เพราะการรีโนเวทนั้น อาจจะต้องมีการคำนวณเกี่ยวกับบ้าน เพื่อไม่ให้โครงสร้างของบ้านผิดแปลกไปค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้านเองด้วย และสามารถขอรับคำปรึกษาการแต่งห้องต่างๆ ให้มีลูกเล่นแบบนี้ มาเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆ ให้โดนเด่นกันเถอะค่ะ หากต้องการขอรับคำปรึกษาเกี่ยวกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็สามารถติดต่อได้ที่นี่เลยค่ะ

 

ขอบคุณไอเดียจาก home.co.th

 

 

 

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น