ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากกุหลาบคือ "น้ำกุหลาบ "

  โพสเมื่อ 2009-10-06 00:36:53 โดย mon6643

 

 

 

                                                           น้ำกุหลาบ

น้ำกุหลาบจะได้มาจากการกลั่นน้ำมันหอมระเหยกุหลาบ

น้ำกุหลาบเป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณหลายประเทศทั่วโลก เครื่องสำอางค์สมัยก่อนในบางตำรับก็มีการใช้น้ำกุหลาบเป็นส่วนผสม เช่น โคลด์ครีม มีการนำน้ำกุหลาบผสมกับส่วนผสมอย่างอื่น พอน้ำกุหลาบระเหยออกไปจะทำให้รู้สึกเย็นผิว จึงเรียกกันว่าโคลด์ครีม ในประเทศไทยเราเองก็มีใช้กันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เรียยกว่าน้ำกุลอับ

น้ำกุหลาบสามารถใช้ได้ทั้งเป็นน้ำกระสายยา เช็ดผิวหน้าให้รูขุมขุนกระชับเนียนเต่งตึง ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ โดยใช้ได้อย่างปลอดภัย ไม่มีสารเคมีเจือปน ใช้แทนโทนเนอร์ทั่วไปได้ หากต้องการความสดชื่นให้แช่เย็นแล้วค่อยนำมาฉีดพ่นบนใบหน้า

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือใช้เพื่อความหอม โดยสามารถใช้หยดบนผ้าโดยไม่ทำให้เนื้อผ้าเป็นคราบ หรือใช้แทนโคโลญจน์ได้ด้วย กลิ่นไม่ฉุนมากเหมือนน้ำหอม และไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวเหมือนน้ำหอมสังเคราะห์ จะประยุกต์โดยผสมดินสอพองพอกผิวก็ได้ผลดี คือให้ทั้งความหอมและลดผดผื่นได้เป็นอย่างดี(ใช้น้ำกุหลาบแทนน้ำอบไทยหรือน้ำปรุง)

ขวดบรรจุของเราจะเป็นแบบหยด ใช้หยดบนสำลีแล้วเช็ดผิวหรือหยดใส่มือประพรมตามร่างกายเพื่อความสดชื่น ใช้สะดวกและไม่สิ้นเปลือง หากต้องการฉีดพ่นก็สามารถแบ่งออกมาใส่ขวดสเปรย์ได้

ระวัง !

น้ำกุหลาบที่ได้จากการกลั่นน้ำมันหอมระเหยจะใสไม่มีสี บางครั้งที่เราเห็นเป็นสีชมพูอ่อนๆคือสีสังเคราะห์ที่ผสมเข้าไปเพื่อความสวยงาม และของThePattจะไม่ใช่น้ำผสมน้ำหอม เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์อะไรแล้วยังทำให้เกิดโทษอีกด้วย ดังนั้นจึงวางใจได้ในผลิตภัณฑ์ของเรากรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


ชอบมากกกกกเล้อะไลค์คะไลค์

#2 โดย ice
เมื่อ 2012-11-23 10:03:54

กดกเกดเกดเกดเดก

#1 โดย 9เกดเกด
เมื่อ 2011-03-24 16:52:01