3ข้อที่คุณควรรู้!! ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า( Washing Machine)

  โพสเมื่อ 2016-10-05 11:02:35 โดย namfon2558

3ข้อที่คุณควรรู้!! ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า( Washing Machine)

                ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลักๆที่หลายครอบครัวจะต้องมีติดไว้ภายในบ้าน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อผ้าและ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณแม่บ้านเบาแรงและประหยัดเวลาได้อย่างมาก ทำให้เราสามารถไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยไม่ต้องกังวล สำหรับ ราคา เครื่องซักผ้าเหล่านี้ค่อนข้างสูง จึงไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อยๆ ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะต้องอยู่กับเราไปอีกนาน วันนี้เราจึงนำหลักการในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามาฝากกันค่ะ

หลักการในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า

                1.ซักเสื้อผ้าได้สะอาดและถนอมเนื้อผ้า

                เครื่องซักผ้าบางเครื่องซักเสื้อผ้าแรงจนเกินไป อาจทำให้เสื้อผ้าเราเสียหายได้ เราควรที่จะหาเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมการซักที่ครอบคลุมทุกชนิดผ้า เพื่อให้เหมาะสมกับผ้าชนิดนั้นๆ และยังถนอมเนื้อผ้าของเราอีกด้วย

                2. ขนาดของเครื่องซักผ้าพอดีและเหมาะสมกับการใช้งาน

                ควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ขนาดเหมาะสมกับการใช้งาน เพราะถ้าตัวเครื่องมีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้เปลืองน้ำและเปลืองไฟ แต่ถ้าตัวเครื่องมีขนาดเล็กดไปก็จะทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

                3.อายุการใช้งาน

                ควรเลือกเครื่องที่แข็งแรงทนทาน มีการรับประกันยาวๆ เงื่อนไขการรับประกันดี รวมไปถึงอะไหร่และมอเตอร์ด้วย จะดีมาก เนื่องจาก ราคา เครื่องซักผ้านั้นค่อนข้างจะมีราคาสูง เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้ดีและคุ้มค่าที่สุด

 

ปัจจุบันเราจะพบเครื่องซักผ้า 2 ชนิด  ด้วยกัน คือ

              1.เครื่องซักผ้าฝาหน้า ซึ่งจะใช้ระบบอัตโนมัติในการทำงาน การทำความสะอาดจะเป็นการหมุนสลับกันไปมาในแนวตั้งของถังชั้นใน ส่วนถังชั้นนอกทำหน้าที่อุ้มน้ำขณะที่ทำการซัก สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ราคาจะเท่าไหร่นั้นสามารถสอบถามได้ตามแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป

              2.เครื่องซักผ้าฝาบน จะมีแกนซักที่ก้นถังสามารถเลือกโปรแกรมซักได้หลากหลายตามความต้องการ ส่วนแบบฝาบนถึงคู่ การทำงานจะเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ  ถังซักและถังปั่นหมาดจะแยกกัน ผู้ซักต้องย้ายผ้าเองขณะทำการซักและปั่นหมาด  สำหรับราคา เครื่องซักผ้าฝาบน

              รู้รายละเอียดในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าแบบนี้แล้ว เราก็คงตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ากันได้แล้วใช่มั้ยค่ะ  อย่าลืมนำข้อควรพิจารณาเหล่านี้ไปเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเครื่องซักผ้าที่ใช่และเหมาะสมกับคุณสักเครื่องนะคะ

 

 

 

 

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น