บริษัทมีมาตรการลดความประพฤติผู้รับจ้าง “กินเหล้า-เล่นพนัน”น้ำเต้าปูปลา

  โพสเมื่อ 2018-02-13 21:01:25 โดย ning77

ที่โฮเต็ลเอบิน่าเฮ้าส์ มูลนิธิหญิงชายก้าวหน้า ร่วมกับ ที่ทำการโครงข่ายหน่วยงานงดเว้นสุรา (สคลิตร) โครงข่ายรณรงค์หยุดพนัน รวมทั้งที่ทำการกองทุนเกื้อหนุนการผลิตเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับโรงงานต้นแบบ บริษัท ยางโอตานิ จำกัด และก็บริษัท โอตานิ เรเดียล จำกัด จัดสนทนาในประเด็น “มุ่งสู่คุณภาพชีวิตแรงงาน เป็นความยั่งยืนและมั่นคงอีกทั้งผู้ว่าจ้างแล้วก็ผู้รับจ้าง....ใช่หรือ?” เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ น้ำเต้าปูปลา นายแสงสว่างชัย ลิมปิโชติดงษ์ ผู้บริหารบริษัท ยางโอตานิ จำกัด แล้วก็บริษัท โอตานิ เรเดียล จำกัด พูดว่า ที่บริษัทได้มีการรณรงค์หัวข้อการลด ละ เลิก สุรา พนัน สิ่งเสพติด รวมทั้งการกระทำเสี่ยง และก็การขับขี่ไม่ปลอดภัยเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปีขึ้นไป ดังนี้ ด้วยเหตุว่าฝูงชนที่มีส่วนได้ส่วนเสียสำหรับในการจัดงานกิจกรรมรณรงค์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วหมายถึงตัวบุคลากรเอง แม้บุคลากรมีคุณภาพชีวิตที่ดี จะทำให้การทำงาน

มีคุณภาพ ช่วงเวลาเดียวกัน บริษัทฯควรจะมีข้อบัญญัติโทษบุคลากรที่ฝืนกฎข้อปฏิบัติของบริษัทด้วย ดังนี้ผลพวงจากการดื่มของแรงงานที่พบมากเป็นนำมาซึ่งอุบัติเหตุ นำมาซึ่งการขัดกันวิวาทในครอบครัว การขาดลามาสาย ซึ่งภาวะการทำงานและก็สภาพแวดล้อมจะส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึก ทัศนคติ เพราะฉะนั้น การผลิตพื้นที่ สร้างความรู้ความเข้าใจวิถีชีวิตของแรงงานก็เลยเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในตอน 4 - 5 ปี น้ำเต้าปูปลา ก่อนหน้าที่ผ่านมา การรณรงค์ยิ่งได้ผลดีเลิศขึ้น สิ่งที่มองเห็นเป็นรูปธรรมเป็น บุคลากรมีความมุ่งมั่นสำหรับในการปฏิบัติงาน ไม่มีปัญหาด้านการเงิน ทั้งยังบริษัทยังเกื้อหนุนการใช้ชีวิตแบบเพียงพอให้กับบุคลากร เกื้อหนุนให้ดูไปถึงอนาคตข้างหน้าที่จะควรจะมีเงินออกข้างหลังวัยเกษียณอายุ มีการคุยกับบุคลากร และก็ต้องการจะฝากไปถึงวัยแรงงานที่ยังดื่มแอลกอฮอล์ ดูดบุหรี่ รวมทั้งเล่นการเดิมพันว่า ให้พวกเขาดูถึงอนาคตข้างหน้า รวมทั้งใส่ใจได้ว่า เงินที่เสียไปกับเรื่องกลุ่มนี้ สามารถเอามาเป็นเงินเก็บออมให้กับพวกเขาได้ แล้วก็จะมีผลให้เขามีเงินเก็บมากขึ้นเรื่อยๆ” นายแสงสว่างชัย กล่าวนายดงษ์พันธ์ จงรัก

ภักดีพานิชย์ บุคลากรช่างบริษัท โอตานิ เรเดียล จำกัด คนที่เคยมีประสบการณ์อีกทั้งการกินเหล้าแล้วก็ดูดบุหรี่มาตั้งแต่วัยรุ่น บอกว่า ตนทั้งยังกินเหล้ารวมทั้งดูดบุหรี่ด้วยเหตุว่าเพื่อนฝูงเชิญชวน ซึ่งในช่วงเวลานั้นด้วยความเป็นเด็กมีความคิดว่าเท่ห์ แล้วก็เริ่มติดหนักในระหว่างที่ดำเนินงาน หารายได้เองได้แล้ว ดูดบุหรี่ถึงวันละ3ซอง ส่วนสุราจำเป็นต้องดื่มวันแล้ววันเล่า เงินที่เสียไปไม่รู้จักว่า เสียไปเยอะแค่ไหน ทราบแต่น้อยเกินไปใช้ จะต้องไปกู้เงิน รายได้มีไม่พอใช้มาตลอด ตอนนั้นเป็นอะไรที่ไม่ดี ชีวิตติดลบ สังคมเมินหนีนายดงษ์พันธ์ พูดว่า ส่วนปัจจัยที่ทำให้ตัวเองเลิกอบายมุขกลุ่มนี้ได้เป็นที่บริษัทจัดงานกิจกรรม น้ำเต้าปูปลา ลด ละ เลิกเหล้า แล้วก็อื่นๆตนได้ร่วมกิจกรรม สิ่งที่มองเห็นรวมทั้งแปรไปเป็นมีเงินเหลือกินเหลือใช้ ไม่เป็นหนี้เป็นสินคนใด สุขสบาย สุขภาพดี มีเวลาในช่วงเวลาเย็นทำกิจกรรมกับคนภายในครอบครัวมากขึ้นเรื่อยๆ การทำงานมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนี้ตนใช้ “ครอบครัว” เป็นแรงบันดาลใจให้ลด ละ เลิกเหล้ารวม

ทั้งยาสูบ รวมทั้งในจังหวะวันแรงงานก็ต้องการให้ผู้ใช้แรงงานทุกคนเปลี่ยนแปลงการกระทำ หันมาน้ำเต้าปูปลารักษาสุขภาพของตนเอง มีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่สำคัญ น้ำเต้าปูปลา ต้องการให้ทุกบริษัทขจัดปัญหายกฐานะคุณภาพชีวิตแรงงานลดความประพฤติการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เจ้านายหรือบริษัทจะต้องมีระเบียบเคร่งครัดห้ามดื่มในวันทำงาน รวมทั้งคืนที่ผ่านมาวันทำงาน เพื่อคุ้มครองป้องกันการแฮงค์แล้วก็ลงทัณฑ์คนที่ยังมีลักษณะอาการแฮงค์ มาสาย ไม่ได้ไปทำงาน และก็มีมาตรการสนับสนุนผู้เลิกดื่ม อย่างเช่น เพิ่มรายได้หรือผลประโยชน์หรือร่วมออมเงินกับผู้เลิกดื่ม จะช่วยทำให้ลดพวกชอบดื่มเพิ่มผลผลิตของงานได้นางสาวสุกัญญา กำเนิดทิม พนักงานบริษัทตัดเย็บเสื้อผ้า อดีตกาลเซียนพนันที่เล่นจำพวกที่ว่า เคยขาดเงินประจำตัวเลย เล่าประสบการณ์ว่า เล่นพนันคราวแรกเป็น เล่นไพ่กับเพื่อนบ้าน รวมทั้งเล่นน้ำเต้าปูปลา จนกระทั่งไฮโลกับเพื่อนพ้องสถานที่สำหรับทำงาน เคยเสียเงินเสียทองสูงสุดถึงหลักหมื่น ผลพวงที่ตามมาเป็น

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น