ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย 

เรื่องมันมีอยู่ว่าที่เพจ “ทวงคืน พลังงานไทย” ซึ่งเป็นเพจ “ขำขัน” ที่นิยมเอาข้อมูลมั่วๆ เกี่ยวกับ ปตท และปิโตรเลียมของประเทศไทยมาทำ infographic เผยแพร่ไปทั่วเน็ท เพื่อเรียกรอยยิ้มจากชาวไทยทั่วประเทศยกตัวอย่าง เช่น เรื่องขำขันที่ว่า เมืองไทยเป็นประเทศที่มีน้ำมันมากมายมหาศาลจนได้สมญานามว่าซาอุดิอาระเบียแห่งตะวันออกไกล

มาวันนี้ แอดมินเพจทวงคืน พลังงานไทยก็...

 

ในบรรดาเชื้อเพลิงที่มีขายในบ้านเมืองเราตอนนี้ คงเถียงไม่ได้ว่าก๊าซธรรมชาติประเภท “NGV” ถือว่ามีราคาย่อมเยาที่สุด ด้วยการสนับสนุนจากภาครัฐบาล จึงไม่แปลกเลยที่จะพบเห็นรถยนต์ที่ใช้พลังงาน “NGV” วิ่งกันเต็มบ้านเต็มเมือง แต่จะมีซักกี่คันที่วิ่งๆ อยู่ เป็นรถยนต์ที่ออกแบบ และผลิตให้รองรับการใช้ “NGV” มาจากโรงงานประกอบโดยตรง ซึ่งเป็นปัจจัยในการเลือกซื้อรถที่ใช้พล...

 

พอดีไปอ่านเจอบทความดีๆ ในกระทู้ของพันทิป “ทำไมมาเลเซียราคาน้ำมันถูกกว่าบ้านเรา?” เลยนำเอามาแบ่งปันให้เพื่อนได้อ่านและทำความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับราคาน้ำมันเพื่อนบ้านและ ราคาน้ำมันบ้านเรา ที่มีข้อโต้แย้งกันมาโดยตลอดและไม่สามรถหาข้อสรุปได้อย่างชัดเจน แต่ถึงอย่างไรการที่เราจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนั้นๆ เราก็ต้องมีข้อมูลที่แน่นพอเพื่อที่จะนำมาศึกษาข้อมูลที่แ...

 

ธุรกิจการค้าน้ำมันเชื้อเพลิงของไทยเป็นระบบการค้าเสรี ราคาน้ำมันจะเคลื่อนไหวขึ้นลงตามราคาน้ำมันในตลาดโลก ซึ่งปัจจุบันมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีความผันผวนสูง จึงทำให้เกิดข้อสงสัยทำไมคนไทยถึงใช้น้ำมันแพง สาเหตุหลักมาจากความต้องการใช้น้ำมันที่ขยายตัวสูงขึ้นโดยเฉพาะจาก จีน และอินเดีย ความแปรปรวนของสภาพอากาศและภัยธรรมชาติ ความกังวลในเรื่องปัญหา...

 

การใช้ NGV นับว่ามีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือค่าใช้จ่ายเชื้อเพลิงต่อระยะทางที่ประหยัดกว่าการใช้เชื้อเพลิงชนิดอื่น แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าจำนวนสถานีบริการ NGV ในปัจจุบันที่ยังมีน้อย จัดเป็นอุปสรรคสำคัญส่งผลให้การหันมาใช้ NGV ไม่น่าดึงดูดใจเท่าที่ควร อีกทั้งนวัตกรรมทางยานยนต์มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้มีคำถามว่าผ...

 

 ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย