ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย 

สู่หมู่บ้านอนุรักษ์...สลักเพชร

  โพสเมื่อ 2014-07-31 09:17:30 โดย oshinkiki

 

ปลายทะเลตะวันออก แผ่นดินอันเป็นผืนเกาะขนาดใหญ่อย่างเกาะช้างโดดเด่นอยู่กลางผืนทะเล มากมายด้วยมิติของความงดงาม ความหลากหลายทางการท่องเที่ยว รวมไปถึงชีวิตผู้คนอันน่าทำความรู้จัก
   
ที่บ้านสลักเพชร ชุมชนดั้งเดิมของเกาะช้าง กลุ่มโฮมสเตย์ท่องเที่ยวของหมู่บ้านได้เปิดโอกาสให้คนจากบนฝั่งทำความเข้าใจในวิถีชีวิตอันผูกพันอยู่กับผืนทะเลของพวกเขา
   
ใครที่มาเยือนสลั...

 

ปฏิบัติตัวเพื่อตาสวย

  โพสเมื่อ 2014-07-31 09:11:30 โดย oshinkiki

ถ้าอยากให้หน้าสวยไม่ได้หมายความว่าแค่มีหน้าใสอย่างเดียวก็จบแต่ต้องมีตาที่สดใสวิ้งๆ ด้วย แต่เพราะบริเวณดวงตามีผิวที่บอบบางมาก แต่ก็เป็นส่วนที่ถูกรบกวนมากที่สุดด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่วันๆ หนึ่งต้องง่วงอยู่กับบริเวณดวงตาทั้งปัดอายแชโดว์ อายไลเนอร์และมาสคาร่า แถมตอนล้างก็ไม่ใช่ง่ายต้องเช็ดต้องรบกวนดวงตามากเท่าไหร่กว่าเครื่องสำอางแต่ละอย่างจะหลุดออกมาจน...

 


ขึ้นชื่อว่าข้าวผัด ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นเมนูเบสิกแค่ไหน แต่วันนี้เรามีออฟชั่นเสริมเพิ่มเข้าไปด้วยการใส่ปลากระป๋องลงไปผัดด้วย ทำให้ได้เมนูใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัวนัก กับเมนูที่มีชื่อว่า “ข้าวผัดปลากระป๋อง” มาลองทำกันเลยค่ะ

เครื่องปรุง
- ข้าววสุก 2 ถ้วยตวง
- ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง
- มะเขือเทศหั่นชิ้น ¼ ถ้วยตวง
- หอมหัวใหญ่หั่น &fra...

 

 

ส่วนใหญ่เมื่อถึงหน้าร้อน สาวๆ หลายคนมักหนีไปตัดผมสั้นคลายร้อนกัน แต่รู้ไหมว่า ปีนี้สาวๆ นิยมไว้ผมยาวตัดหน้าม้ากันหมดแล้วนะคะ ดูอย่างตัวอย่างทรงผมยาวตรงผมหน้าแสนน่ารักที่เรานำมาฝากกันในวันนี้สิคะ
 
บอก เลยว่าน่ารักสุดๆ ใครบ้างจะกล้าปฏิเสธแบบทรงผมที่และดูเป็นธรรมชาติขนาดนี้ว่าไม่สวยว่าไม่น่า รักได้ลงจริงไหม แต่คุณรู้ไหมค่ะว่าการจะทำให้ทรงผมที่ดูแสนจะธรรม...

 

มะละกอ ผลไม้ยอดประโยชน์

  โพสเมื่อ 2014-07-30 09:36:36 โดย oshinkiki

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก “มะละกอ” อย่างแน่นอน แต่จะมีสักกี่คนกันล่ะ ที่จะรู้ถึงคุณประโยชน์ที่มีมากมายของเจ้ามะละกอ งั้นวันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า มะละกอนั้นให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้าง
 
มะละกอ เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพที่มีต้นกำเนิดจากอเมริกากลาง เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่นิยมรับประทานมากในบ้านเรา ไม่ว่าจะรับประทานสดๆ หรือนำมาประกอบอาหาร เช่น ส้มตำ แกงส้ม ...

 

 ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย