ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย 


อาหาร เช้าเพื่อสุขภาพนั่นรวมไปถึง ธัญพืชที่อุดมไปด้วยเส้นใยจากผลไม้ สามารถช่วยคุณลดน้ำหนักและป้องกันเบาหวาน โรคหัวใจและเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองอุดตัน โดยงานวิจัยได้ชี้ว่า คนที่ทานอาหารเช้าจะมีแนวโน้มได้ประโยชน์นี้มากกว่าคนที่ไม่ได้รับประทาน อาหารเช้า ในงานวิจัยหนึ่งได้มีการพบว่าคนที่ไม่ทานอาหารเช้าจะมีความเสี่ยง 4 เท่าที่จะมีน้ำหนักเกินมากกว...

 
เมื่อ ไม่นานมานี้นักวิจัย พบว่าการใช้ไมโครเวฟในการประกอบอาหารนั้นสามารถทำลายสาระสำคัญในอาหารจากพืช เช่น สารต่านอนุมูลอิสระถึง 97 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันมีการแนะนำให้หันมาบริโภคบร็อกโคลีกันมากขึ้นเนื่องจากมีสารพฤกษ เคมีที่มีสรรพคุณสูงในการป้องกันโรคมะเร็ง แต่การใช้ไมโครเวฟในการหุงต้มอาหารเป็นการทำลายสารดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง

ถ้า คุณใช้ไม...

 

กินหอมหัวใหญ่ลดโรคไม่ติดต่อได้

  โพสเมื่อ 2011-05-27 15:34:38 โดย ouryunjaปัจจุบัน โรคไม่ติดต่อ อาทิ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคอ้วน นับเป็นปัญหาทางสาธารณสุขเรื้อรัง เพราะพฤติกรรมบริโภคอาหารเปลี่ยนไปตามวัฒนธรรมตะวันตกซึ่งประกอบ ไปด้วยไขมันสูง และออกกำลังกายน้อยลง จึงมีไขมันสะสมในร่างกายและหลอดเลือดสูง และสะสมผลิตภัณฑ์จาก การเผาผลาญเนื้อสัตว์ที่เป็นพิษรวมถึงสารเจือปนใน...

 

Natural Snacks อร่อยควบคู่สุขภาพ

  โพสเมื่อ 2011-05-27 15:32:03 โดย ouryunja


เมื่อ พูดถึงของขบเคี้ยว หรือ Snacks คงไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่เคยกิน ในขณะที่อีกหลายคนอาจจะชื่นชอบและกินกันเพลินปากจนละเลยอาหารมื้อหลักของวัน ไปเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและวัยรุ่นมักชื่นชอบในรสชาติเป็นพิเศษจนในบางประเทศ อย่างสหรัฐอเมริกานั้น นักวิจัยทั้งหลายได้ออกมาระบุว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เด็กชาวอเมริกันเป็นโรคอ้วน นอกจากจังก์ฟู้ดแล้วก็ย...

 


เคล็ดลับสวยใส แบบง่ายๆ ได้ด้วยสองมือเรา...


สวย สวยง่ายๆ ด้วยมือเราในตอนที่แล้ว Tips for Life ได้เสนอ “กระชับรูขุมขน” สำหรับตอนนี้เราจะมารู้จักวิธีเพิ่มความสวยให้ตัวเองละคนที่เรารัก ด้วย “บำรุงผิวหน้าผุดผ่องสดใสอ่อนวัย และช่วยให้สิวยุบเร็ว”

วันนี้ เราจะลองเปลี่ยนจากผลไม้มาเป็นสมุนไพรในครัวกันน่ะค่ะ คุณจะรู้ว่าสมุนหมุนไพรที่ใส่ในแกงก็ช่วย...

 

 ไปหน้าที่    
 หน้าแรก   ย้อนกลับ   1   2   3   ต่อไป   สุดท้าย