์วิธีขับพิษออกจากร่างกาย

  โพสเมื่อ 2011-05-23 22:18:35 โดย ouryunja


     มักจะมีผู้ที่กล่าวกันว่าร่างกายมนุษย์เรานั้นเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีซับซ้อน ที่สุด มากกว่าคอมพิวเตอร์หรือสิ่งประดิษฐ์ใดที่มนุษย์เคยสร้าง แต่เรามีจิตวิญญาณมีความรู้สึก นึกคิด มีร่างกายที่เอื้ออำนวยต่อการดำรงชีวิต มีอวัยวะในร่างกายที่ทำงานอย่างเป็นระบบ มีแม้กระทั่งกลไกป้องกันตัวเองจากอันตรายต่างๆ ทั้งเรื่องที่เรารู้และไม่เคยรู้สึกมาก่อน ว่าอาการเหล่านั้นคือกระบวนการป้องกันตัวเองโดยอัตโนมัติของร่างกาย ซึ่งในที่นี้ดิฉัน ขอเรียกว่า ”กระบวนการขับพิษ” โดยปกติร่างกายคนเรามีวิธีขับพิษออกจากร่างกายด้วยกัน 4 วิธีคือ

1.โดยการหายใจ การหายใจนั้นจะเป็นการขับพิษได้ ต้องใช้ปอดเป็นตัวช่วย มลพิษที่เข้าไปทางปอดหรือโดยการสูบบุหรี่ จะเป็นการทำให้มีพิษตกค้างอยู่มาก ถ้าหากว่าปอดทำงานได้ไม่ดีแล้วพิษนั้นก็จะออกมาทางผิวหนังได้

2. ขับพิษทางเหงื่อ ถ้าพิษตกค้างอยู่และไม่ออกมาทางลมหายใจ พิษก็จะออกมาทางเหงื่อ ตามผิวหนัง ขับเหงื่อได้โดยการออกกำลังกาย

3. ทางปัสสาวะ ไตจะเป็นผู้ทำหน้าที่กลั่นกรองเอาของเสียออกจากกระแสโลหิต และขับออกมาโดยใช้พลังงานของไตขับออกมาในรูปของน้ำปัสสาวะ

4. ทางอุจจาระ ลำไส้ใหญ่จะเป็นตัวการที่จะทำการขับพิษนี้ออกโดยการอุจจาระ ท่านต้องท้องไม่ผูก ท้องไม่เสียจึงทำให้ถ่ายได้ดี

  การ ขับพิษทั้ง 4 วิธีนี้จึงเป็นวิธีการชำระล้างตามปกติที่ดีที่สุดของร่างกาย แต่วิถีชีวิตทุกวันนี้มักจะไม่ให้ความร่วมมือกับกระบวนการเหล่านี้ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดอาการท้องผูก ปัสสาวะไม่ดีนั้น ทุกๆท่านจะต้องดูแลเอาใจใส่ ต่อกระบวนการขับพิษเหล่านี้ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงวิธีการที่จะไปขัดขวางการขับพิษ

   
นอก จากการพิษตามธรรมชาติหรือตามปกติของร่างกายแล้ว ก็ยังมีการขับพิษ โดยทางพิเศษอีก คือการขับพิษทางประจำเดือนในกรณีที่เป็นผู้หญิง ของเสียที่ตกค้าง ในแต่ละเดือนจะถูกขับออกมา ซึ่งทำให้ผู้หญิงได้เปรียบกว่าผู้ชาย


ที่มา : mcot.net

 

 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น