แนะสูตร บำรุงผิวหน้าให้สวยผุดผ่องสดใสอ่อนวัย สิวยุบเร็ว

  โพสเมื่อ 2011-05-26 17:06:43 โดย ouryunja

เคล็ดลับสวยใส แบบง่ายๆ ได้ด้วยสองมือเรา...


สวย สวยง่ายๆ ด้วยมือเราในตอนที่แล้ว Tips for Life ได้เสนอ “กระชับรูขุมขน” สำหรับตอนนี้เราจะมารู้จักวิธีเพิ่มความสวยให้ตัวเองละคนที่เรารัก ด้วย “บำรุงผิวหน้าผุดผ่องสดใสอ่อนวัย และช่วยให้สิวยุบเร็ว”

วันนี้ เราจะลองเปลี่ยนจากผลไม้มาเป็นสมุนไพรในครัวกันน่ะค่ะ คุณจะรู้ว่าสมุนหมุนไพรที่ใส่ในแกงก็ช่วยให้คุณสวยได้ จากเคล็ดลับ ที่ไม่ลับ อีกต่อไป....

ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่า ว่าสูตรบำรุงผิวหน้าผุดผ่องสดใสอ่อนวัย และช่วยให้สิวยุบเร็ว สูตรนี้มีอะไรเป็นส่วนผสมบ้าง

1.ขมิ้นสด (เล็กน้อย)

2.ดินสอพอง 2-3 เม็ด

3.มะนาว 1 ผล

ส่วนวิธีทำ เป็นวิธีง่ายๆ มาดูกันเลยดีกว่าว่าเป็นอย่างไร

ก่อน อื่นสมุนไพรที่จะมาทำให้หน้าเราขาวผุดผ่องนั้นต้องมีความสะอาดโดยนำขมิ้นสด มาล้างน้ำให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นรวมกับดินสอพองและมะนาว จนละเอียดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน คุณก็จะได้เนื้อครีมที่ข้นและเหนียวใช้เหมาะสำหรับนำมาพอกกับหน้าที่สะอาด แล้วก่อนเข้านอน

โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกผิวหน้าสดชื่นและเต่งตึงขึ้นด้วย ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 - 4 ครั้ง ในเวลาไม่ถึงเดือนจะสังเกตเห็นว่าคุณมีผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงจนสามารถสังเกตได้

มะนาวจะช่วยทำให้ผิวของคุณนวลเนียนขึ้นจนสามารถสัมผัสได้ และเมื่อผสมรวมกันกับผักแว่น ก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เห็น ไหมค่ะเคล็ดลับของสูตรบำรุงผิวหน้าผุดผ่องสดใสอ่อนวัย และช่วยให้สิวยุบเร็ว ของเรา ไม่ยากเลย จะรอช้าอยู่ทำไมค่ะ รีบลงมือทำกันเลย เพราะพึงผ่านมรสุมช่วงเทศกาลสงกรานต์ หน้าอันบอบบางของเราจ้องการดูแลอย่างเร่งด่วนนะค่ะ

เคล็ด ลับดีๆ ของ Tips for Life ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะค่ะ เรายังมีเคล็ดลับดีดี ที่น่าสนใจอีกเพียบ แถมเป็นเคล็ดลับที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาฝากกันอีก ซึ่งสำหรับสาวท่านใดที่กำลังกับผิวที่หยาบกร้าน ตอนต่อไปไม่ควรพลาดค่ะ เพราะเราจะมีเคล็ดลับในการบำรุงผิวนุ่มเนียนอ่อนวัยมาฝาก ไม่ควรพลาดค่ะ ตอนต่อไปเจอกันแน่นอน.......ที่มา : thaihealth.or.th

 

 กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น