ดูดวงความรัก ชาย-หญิง ไม่มีเรื่องแต่ทะเลาะกัน

  โพสเมื่อ 2009-10-06 01:44:17 โดย papamama

 วันนี้ทั้งคู่มาดูดวงกับเพื่อนสามสี่คน เริ่มต้นดูดวงของผู้หญิงก่อน เธอมีหน้าตาที่สวย ด้วยอานิสงส์ของบุญเก่า หน้าตาเธอคมน่ามอง จัดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มาก ๆ ปัญหาของชีวิตเธอไม่มีอะไรมาก เรื่องงานไม่ตกอับมีคนเกื้อกูลตลอด การเงินไม่ได้ลำบากเลย เพื่อนก็ดีมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เธอมีปัญหาคือจิตใจและความรัก

เธอไม่มีความภูมิใจในตัวเอง จิตใจมีแต่ความเหงาเศร้าว้าเหว่ น้อยใจง่ายเสียใจง่าย ส่วนหนึ่งที่เห็นวิบากของเธอได้ชัดเจนมาก คือกรรมเรื่องคำพูด เธอเป็นคนที่เวลาเจ็บใจเสียใจน้อยใจ จะพูดแรง ๆ เจตนาให้ฝ่ายตรงข้ามเกิดความเสียใจ เจ็บปวดใจขึ้นมาให้จงได้ พอทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแบบนั้นได้ เธอจะมีความดีใจในการทำบาป และอีกสิ่งหนึ่งที่เธอทำกรรมเรื่องคำพูดโดยไม่รู้ตัวก็คือ มักจะพูดข่มเพื่อน เล่าเรื่องแต่ละอย่างเพื่อให้เพื่อนเกิดความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ หรือพูดด้วยจิตที่อิจฉา

เจตนาที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ พร้อมกับมีความยินดีในบาปที่ทำสำเร็จ ทำให้กรรมที่ได้รับค่อนข้างพุ่งกลับมาเล่นงานจิตใจของเธอเป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดความเจ็บปวดเสียใจมากเป็นพิเศษ

เธอเริ่มใช้กรรมโดยการที่ต้องเสียใจกับคำพูดของคนในที่ทำงาน และเสียใจกับคำพูดของเพื่อนได้ง่ายขึ้น จิตใจเธอค่อนข้างเป็นทุกข์กับคำพูดของคนมาเรื่อย ๆ จนทำให้จิตเศร้าหมองสะสม ส่วนหนึ่งเพราะในปัจจุบันเธอใช้แต่บุญเก่า ไม่ค่อยได้ทำบุญใหม่บ่อยนัก ไม่ได้ฟังธรรมเท่าไหร่ จิตใจของเธอเลยกลายเป็นเหมือนฟองน้ำไปเรื่อย ๆ ลักษณะของจิตใจที่เป็นเหมือนฟองน้ำคือจะซึมซับเรื่องของคนอื่นแบบไม่รู้ตัว จะทุกข์ตามคนอื่นตลอด

การมีจิตใจอินเข้าไปในเรื่องของคนอื่น เวลาสงสารจะเกิดความสงสารคนอื่นจนจิตตัวเองเศร้าหมอง  กลัว คิดมาก ฟุ้งซ่านตาม หรือจะทุกข์ตามมาก ๆ ทั้งที่ไม่ใช่ทุกข์ของตัวเอง แต่ต้องทุกข์ไปกับเพื่อนจนขาดสติ จนลืมมองไปว่าเป็นกรรมของเพื่อนที่ต้องเป็นแบบนั้น ที่ต้องเจอแบบนั้น จิตใจที่ไม่เป็นกลางมองไม่ออกว่าเป็นกรรมของเพื่อนจนทำให้ซึมซับความทุกข์คนอื่น

พอต้องมาเป็นที่ปรึกษาปัญหาให้ชีวิตเพื่อน ๆ ทำให้ติดขยะความทุกข์ นำมาปนกับชีวิตของตัวเองจนแยกไม่ออกว่ามาจากเรื่องราวของใคร เพื่อนของเธอที่ทุกข์ทุกคนจะเจอแฟนนอกใจไปมีคนอื่น ห้าหกคนเป็นเหมือนกันหมดและคนที่กำลังทุกข์ต้องการคนที่มีจิตใจที่ไม่ผิดหวังเป็นที่ปรึกษาอยู่แล้ว เธอเกิดอาการสงสารทุกข์แทนเพื่อนจนเกิดปัญหากับตัวเองโดยไม่รู้ตัว คือเธอเริ่มเกิดมาระแวง กลัวแฟนตัวเองนอกใจไปมีคนอื่น ทั้ง ๆ ที่เธอเองไม่ได้มีกรรมเรื่องความรักติดตัวมาจนทำให้ต้องมาเป็นทุกข์เพราะเรื่องนี้ ได้บอกเธอไปว่าถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จะทำให้ทะเลาะกับแฟนหนักขึ้น อีกฝ่ายอาจเกิดความรำคาญ เบื่อ ไม่มีความสุข ไม่อยากคุยด้วย เพราะคุยกันทีไรก็เป็นเรื่องการไม่ไว้ใจ สิ่งที่ทำให้แฟนจะเลิกไม่ได้เกิดจากการนอกใจ แต่เกิดจากตัวเองที่ทำร้ายตัวเองโดยไม่รู้ตัวด้วยการคิดแบบนี้ซ้ำ ๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้กลัวแฟนนอกใจ คือความไม่ภูมิใจในตัวตนของตัวเองจนทำให้เกิดการฟุ้งซ่าน เลยแนะนำให้เธอเองมาเริ่มฟังธรรม อ่านหนังสือกฎแห่งกรรม โดยเริ่มต้นจากการให้อ่านเตรียมเสบียงไว้เลี้ยงตัวให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งจะทำให้เข้าใจกรรมในระดับความคิด และทำให้มองเรื่องราวของคนอื่นว่าเป็นกรรมของเขาได้

แฟนเธอก็บอกว่าทะเลาะกันเรื่องนี้มานานมากจริง ๆ ตัวเขาเองบอกออกมาเองว่าไม่ได้คิดนอกใจเธอเลย แต่ผู้หญิงไม่ยอมเชื่อ เป็นปัญหาที่เขาพยายามแก้แต่ไม่เคยทำสำเร็จ ซึ่งความจริงยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอเกิดความกลัวแฟนนอกใจคือตัวผู้ชายเอง

เลยดูดวงให้ฝ่ายชายต่อไปเลย และบอกว่าอีกตัวแปรหนึ่งที่ทำให้เธอเกิดความกลัวคือคุณเอง เขาทำหน้างง ๆ ว่าเป็นผมได้ไง ไม่ได้ทำอะไรผิดเลยนะ บอกเขาไปว่าปัจจุบันคุณไม่ได้ผิด  เห็นจิตใจคุณอยากจะหยุด  และตั้งใจจะหยุดได้แล้ว ให้ลองสำรวจชีวิตก่อนหน้าจะมาคบเธอสิคะว่า คุณทำผิดมามากแค่ไหน คุณเคยทำให้ผู้หญิงหลายคนเสียใจ โดยการที่พอเบื่อคนเก่าก็มีคนใหม่นอกใจเขาทันที ทำซ้ำกันไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ผลของกรรมที่ทำมามันทำให้ปัจจุบันมีหน้าตาโหงวเฮ้งที่ดูเจ้าชู้ เป็นเพลย์บอยในสายตาผู้หญิง แถมจิตภายในก็มีเสน่ห์ดึงดูดเพศเดียวกันแล้ว ผู้หญิงที่เป็นแฟนพูดแทรกขึ้นมาทันทีว่า เพื่อน ๆ ก็บอกให้เลิกคบกันหมดเลย บอกว่าหน้าตาเจ้าชู้ เพลย์บอย มากๆ ไม่น่าคบ เลิกไปเถอะ ทำให้เธอเก็บคำพูดเพื่อนมาคิดมากลัวจริง ๆ

บอกเขาไปอีกว่า ถ้าพี่ไม่คิดจะหยุดทำผิด ทำอีกแค่ไม่กี่ครั้งกรรมก็จะเริ่มทำให้เบื่อผู้หญิงและเริ่มอยากทดลองอยากคบเพศเดียวกันโดยอัตโนมัติ พี่ผู้ชายทำหน้างง  แต่ก็ยอมรับออกมาว่าเจ้าชู้มาจริง ๆ  ทำให้ผู้หญิงเสียใจมาเยอะ แต่พอมาเจอเธอคนนี้ทำให้เกิดการอยากหยุดอยากมีชีวิตคู่ อยากเริ่มต้นสร้างครอบครัว ไม่คิดจะมีใครอีก มีคนมาชอบก็ไม่ยุ่ง ซึ่งก็บอกว่าพี่ทำถูกทางแล้วที่ปฏิเสธไม่ทำผิดเพิ่ม พยายามรักษาศีลห้าไปเรื่อยๆ นะ เดี๋ยวหน้าตาที่เจ้าชู้ จะค่อย ๆ จางลงไปเอง

ให้ยอมรับอีกสิ่งหนึ่งว่าที่ผู้หญิงเกิดความกลัวการนอกใจ ไม่ไว้ใจ ระแวงไม่ได้มาจากตัวของเธออย่างเดียว แต่ส่วนหนึ่งมาจากบาปของพี่ด้วย ที่เป็นสาเหตุทำให้เธอต้องเป็นแบบนี้ ดังนั้นต้องไม่โทษว่าเป็นความผิดของเธอฝ่ายเดียว ไม่อย่างนั้นจะมีช่องว่างมากขึ้นเรื่อย ๆ  และให้พยายามทำกิจกรรมที่เป็นบุญร่วมกันทั้งสองคนเป็นประจำ ประมาณสองอาทิตย์ครั้ง ห้ามทะเลาะกันในวัดด้วย

ทั้งสองคนพอได้เข้าใจที่มาที่ไปของปัญหาที่เกิดขึ้นก็เกิดความเบาใจ จิตใจไม่ค่อยเป็นหนามต่อกัน กลมกลืนกันมากขึ้น เพราะสองคนนี้ก่อนดูดวง จิตเป็นเหมือนหนามทิ่มแทงกัน แต่ฝ่ายหญิงริดหนามได้ไว จากจิตที่เศร้าพอเข้าใจในกรรมของตัวเองและคนอื่น ทำให้ใจเธอวางลงเร็วมาก มีความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัด เลยบอกเธอว่าเห็นไหมว่าจิตใจมีความสุขกว่าตอนที่จะเริ่มคุยกัน เธอบอกว่าเห็น จึงบอกให้ค่อย ๆ ปรับกันนะคะ

จิตมนุษย์สามารถสื่อสารกันได้โดยไม่ต้องพูดอะไรกัน ดังนั้นคนที่เป็นแฟนกันยิ่งสื่อสารได้ง่าย คนที่มีศีลเสมอกัน มีความยินดีในการทำทานร่วมกันจะทำให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น ช่องว่างที่มีอยู่จะลดลง ความเจ็บใจ ความเศร้าหมอง ความน้อยใจ ความคิดมาก ฟุ้งซ่านถ้ามีมาก จะเป็นตัวลดทอนเสน่ห์ของตัวเอง จิตที่มีความสุขมีการให้อภัย ไม่คิดมากไม่ฟุ้งซ่านจะทำให้มีเสน่ห์โดยไม่ต้องทำเสน่ห์ ทำให้อีกฝ่ายหนึ่ง มีความสุขตามไม่ขัดแย้งกัน

หมอพีร์
mor-phee@hotmail.com
๐๘๗-๙๓๔-๗๘๗๑ และ ๐๘๖-๓๐๔-๑๙๒๔
๓๗๙๘/๘๓ หมู่บ้านสรานนท์ ซอยลาดพร้าว ๑๐๑
ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
กรุงเทพมหานคร


ฟังเสียงจากรายการวิทยุ ได้ที่ http://www.goodfamilychannel.com
ติดต่อดูดวงฟรีรายการวิทยุได้ที่
diarymordo@hotmail.comกรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น

 


 


เป็นอีกคนที่ทะเลาะกับแฟนบ่อยมากเพราะว่าเขาไม่ค่อยใส่ใจเราเท่าไหร่ เลิกกันมาก็หลายครั้ง เราอยากให้มันจบแต่ก็ยังไม่จบซักที เราเหนื่อย เราต้องทำยังไง ใจก็ยังรักแต่ก็ทุกข์เหลือเกินกับความรักที่เป็นอยู่

#2 โดย anna
เมื่อ 2013-02-05 16:21:14

จิตใจมีแต่ความเหงาเศร้าว้าเหว่ น้อยใจง่ายเสียใจง่าย ... นี่แหละค่ะ เหมือนกันเลย ก็พยายามทำบุญ ช่วยได้นะคะ ลองดู

#1 โดย brushes
เมื่อ 2009-07-16 21:17:42