สายการบินชั้นนำร่วมพิธีเปิด Concourse D ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบอย่างเป็นทางการ

  โพสเมื่อ 2016-04-29 10:03:40 โดย prdelivery

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--29 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-ชีคห์ อาเหม็ด บิน ซาอีด อัล มัคตูม ทรงต้อนรับผู้แทนจากสายการบินต่างๆ สู่ Concourse D

ชีคห์ อาเหม็ด บิน ซาอีด อัล มัคตูม (His Highness Sheikh Ahmed Bin Saeed Al Maktoum) ประธานกรรมการบริษัทท่าอากาศยานดูไบ ทรงต้อนรับคณะผู้แทนจาก 60 สายการบินนานาชาติที่ให้บริการใน Concourse D ของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ ในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัทท่าอากาศยานดูไบ

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160427/360684 )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160427/360685 )

ในโอกาสนี้ ชีคห์อาเหม็ดทรงปฏิสันถารกับเหล่าผู้แทนจากสายการบินต่างๆ และเสด็จเยี่ยมชมอาคารเชื่อมลานจอดเครื่องบินแห่งใหม่นี้ซึ่งครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก โดยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการมีขึ้นหลังจากที่อาคาร Concourse D ได้เริ่มเปิดให้บริการและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

"สายการบินเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการทำให้ดูไบเป็นเมืองศูนย์กลางการเชื่อมต่อชั้นนำของโลก เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับสายการบินที่เป็นพันธมิตรของเรา ตลอดจนลูกค้า ซึ่งได้แก่ผู้โดยสารหลายแสนคนที่เดินทางผ่านสนามบินของเราทุกวัน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราจึงได้ลงทุนถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการพัฒนา Concourse D ที่ทันสมัย รวมถึงการปรับปรุงอาคารผู้โดยสาร 1 (Terminal 1) ครั้งใหญ่" ชีคห์อาเหม็ดทรงกล่าว

"Concourse D รองรับสายการบินมากถึง 60 สายการบิน ซึ่งให้บริการ 350 เที่ยวบินต่อวัน สู่จุดหมายปลายทาง 90 แห่งทั่วโลก ด้วยเล็งเห็นถึงฐานลูกค้าขนาดใหญ่และหลากหลายที่ใช้บริการอาคารแห่งใหม่นี้ จึงได้มีการคัดสรรผลิตภัณฑ์ บริการ ร้านค้า อาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดอย่างพิถีพิถันและสอดคล้องกับกลยุทธ์เชิงพาณิชย์ที่มีรายละเอียดมาก เรายึดลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบ เพื่อให้มั่นใจว่าการจัดวางพื้นที่ทั้งหมดสำหรับผู้โดยสาร เช่น พื้นที่ร้านค้าและร้านอาหารนั้น สร้างสรรค์ขึ้นจากมุมมองของนักเดินทางอย่างแท้จริง"

Concourse D โดดเด่นด้วยการรวบรวมเอาแบรนด์ดังระดับโลกมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารบรรยากาศสบายๆอย่าง The Kitchen โดยเชฟคนดัง Wolfgang Puck, ร้าน Pret a Manger สาขาแรกในสนามบินตะวันออกกลาง, ร้าน Butlers Chocolate Cafe, ร้าน CNN Travellers Cafe สำหรับผู้ที่ชอบเสพข่าว และร้าน Masale: The Taste of India เป็นต้น ทั้งนี้ Concourse D มีสัมปทานร้านอาหารรวมทั้งสิ้น 21 แห่ง ยังไม่รวมแบรนด์ยอดนิยมอีกหลายแบรนด์ที่เปิดให้บริการแล้วในอาคารผู้โดยสารแห่งอื่นๆของท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ

ยิ่งไปกว่านั้น อาคารเชื่อมลานจอดเครื่องบินแห่งใหม่นี้นำเสนอบริเวณที่นั่งพักผ่อนแสนสบาย พร้อมชูแนวคิดอยู่ดีมีสุข อาทิ "Be Relax" และ "SnoozeCubes" ซึ่งมอบความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้แก่ผู้โดยสารระหว่างรอต่อเครื่อง นอกจากนี้ Concourse D ยังมีห้องรับรองผู้โดยสารจำนวน 9 ห้อง กินพื้นที่ 6,926 ตร.ม. ประกอบไปด้วยห้องรับรองของสายการบินจำนวน 5 ห้อง, ห้องรับรอง Al Majlis จำนวน 1 ห้อง, ห้องรับรองของ Dubai International Hotel จำนวน 2 ห้อง และห้องรับรอง Marhaba VIP จำนวน 1 ห้อง

ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอของงานได้ที่ https://game.wetransfer.com/downloads/288a48b1346a280239f264ade717443920160428091322/45c56d

แหล่งข่าว: ท่าอากาศยานดูไบ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น