ดึสเซลดอร์ฟ เมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Grand Depart ศึกตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017

  โพสเมื่อ 2016-10-21 10:08:34 โดย prdelivery

ดึสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี--20 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-รับชมข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขันจักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์ รวมถึงเอกสารเผยแพร่และรูปภาพสำหรับสื่อมวลชน ซึ่งจัดทำขึ้น 3 ภาษา ได้บนเว็บไซต์ของเมืองดึสเซลดอร์ฟ

ในการแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานทางไกลระดับโลก "ตูร์ เดอ ฟรองซ์" ณ กรุงปารีส เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา นายคริสติยอง พรูดอม ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ได้ประกาศเส้นทางทั้งหมดที่จะใช้ในการแข่งขัน "ตูร์ เดอ ฟรองซ์" ครั้งที่ 104 อย่างเป็นทางการ

สามารถรับชมข้อมูล เอกสารเผยแพร่ และภาพข่าวที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรก "Grand Depart Duesseldorf 2017" ได้ในภาษาเยอรมัน อังกฤษ และฝรั่งเศส ทางเว็บไซต์ http://www.duesseldorf.de/letour

หลังจากที่มีความชัดเจนตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้วว่า ตูร์ เดอ ฟรองซ์ จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 1 ก.ค. 2017 ซึ่งเมืองดึลเซลดอร์ฟของเยอรมนีจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในสเตจแรก หรือที่เรียกว่า Grand Depart โดยการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ที่สุดของโลกนี้จะเริ่มต้นด้วยการแข่งขันแบบจับเวลาบุคคล (individual time trial) ระยะทาง 13 กม. ผ่านกลางเมืองดึสเซลดอร์ฟ ในวันที่ 1 ก.ค. 2017

นอกจากนี้เมืองดึสเซลดอร์ฟยังเป็นจุดสตาร์ทของการแข่งขันสเตจที่ 2 ด้วย หลังจากขี่อ้อมผ่านเมืองรายรอบอย่างเออร์คราท, เมตมันน์ และราทิงเก้นแล้ว ผู้เข้าแข่งขันจะวกกลับเข้าสู่เมืองดึสเซลดอร์ฟอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นประวัติศาตร์หน้าใหม่ของตูร์ เดอ ฟรองซ์ เนื่องจากจะเป็นครั้งแรกที่เส้นทาง "Great Loop" นำนักปั่นน่องเหล็กออกนอกเมืองซึ่งเป็นจุดสตาร์ทและกลับเข้าเมืองอีกครั้ง ต่อจากนั้น เส้นทางในสเตจที่ 2 จะนำนักปั่นควบจักรยานคู่ใจผ่านเมืองเมียร์บูช, นอยซ์ และคาร์ส-บีทเก้น ก่อนไปสิ้นสุดที่มึนเช่นกลัดบัค ซึ่งที่นี่เองจะเริ่มมีการเก็บคะแนนความเร็ว (sprint) เป็นครั้งแรกของการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 ต่อจากนั้นจะเป็นการปั่นผ่านเมืองยือลิช เขตดือเรน และเข้าสู่เมืองอาเคิน ซึ่งจะเป็นเมืองสุดท้ายในเยอรมนีสำหรับสเตจนี้ ก่อนที่เส้นทางของสเตจดังกล่าวจะไปจบที่เมืองลีแอชในประเทศเบลเยียม ในอีก 206 กม.

นายโธมัส เกอเซล นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟ เมืองหลวงของรัฐนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลิน แถลงต่อผู้สื่อข่าวประมาณ 4,000 คนในระหว่างแนะนำเมืองดึสเซลดอร์ฟ ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Grand Depart 2017 โดยระบุว่า "นับตั้งแต่ปี 1987 ที่การแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ เริ่มต้นขึ้นในเบอร์ลิน ซึ่งในเวลานั้นยังแบ่งเป็นเบอร์ลินตะวันออกกับตะวันตก บัดนี้เวลาผ่านไป 30 ปีแล้ว การแข่งขันจักรยานรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกจะกลับมาเริ่มต้นในเยอรมนีอีกครั้ง โดยฝ่ายจัดการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ พบว่าไม่มีเมืองใดที่เหมาะสมไปกว่าดึสเซลดอร์ฟอีกแล้ว เมืองที่ผู้คนชื่นชอบกีฬา เมืองที่รักการปั่นจักรยาน และเป็นเมืองที่มีผู้คนโอบอ้อมอารี งานแสดงสินค้า 'Messe Duesseldorf' ดึงดูดผู้มาเยือนจำนวนหลายล้านคนในแต่ละปี และมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเที่ยวชมงานประเพณีของดึสเซลดอร์ฟทุกปี เช่น ขบวนพาเหรดในเทศกาล Rose Monday, งาน Japan Day หรือเทศกาล France Festival เพื่อนชาวฝรั่งเศสจำนวนกว่า 3,000 คน รวมถึงบริษัทฝรั่งเศส 257 แห่ง มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นและการใช้ชีวิตอย่างสง่างามในเมืองดึสเซลดอร์ฟอย่างปฏิเสธไม่ได้ จนเมืองแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า 'ปารีสน้อย' หรือ 'Little Paris' ขอให้ทุกท่านสนุกสนานไปกับ Grand Depart Duesseldorf 2017 และเพลิดเพลินไปกับเมืองดึสเซลดอร์ฟของเรา"

ภายหลังกล่าวจบ นายกเทศมนตรีดึสเซลดอร์ฟได้นำเสนอภาพยนตร์สั้น ซึ่งแสดงภาพเส้นทางการแข่งขัน ถ่ายทำโดย Duesseldorf Marketing & Tourismus GmbH ผู้ที่สนใจสามารถรับชมได้ที่ http://www.duesseldorf.de/letour

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

City of Duesseldorf
Department of Communication
Kerstin Jaeckel-Engstfeld
โทร: +49-211-8993131
อีเมล: presse@duesseldorf.de
http://www.duesseldorf.de

ที่มา: City of Duesseldorf

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น