Applus IDIADA ผนึกกำลัง TASS International ร่วมออกแบบและบริหารจัดการศูนย์ทดสอบยุคใหม่สำหรับยานยนต์ไร้คนขับ

  โพสเมื่อ 2016-12-06 16:29:49 โดย prdelivery

เฮลมอนด์, เนเธอร์แลนด์--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Applus IDIADA และ TASS International ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงระดับโลกในการร่วมกันออกแบบและบริหารจัดการสถานที่ทดสอบยุคใหม่สำหรับยานยนต์ไร้คนขับ (connected and automated vehicles) ซึ่งผลจากการประสานความร่วมมือในด้านวิทยาการครั้งนี้ จะทำให้สององค์กรมีศักยภาพเพิ่มขึ้นในการจัดหาโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับศูนย์ทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

(Logo: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161202/445093LOGO )

การพัฒนายานยนต์ไร้คนขับจำเป็นต้องมีการออกแบบและวางหลักเกณฑ์การทดสอบทางเทคโนโลยีในรูปแบบใหม่ เช่นเดียวกับที่ต้องสร้างเครื่องมือใหม่ๆขึ้นมารองรับ ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับนวัตกรรมเหล่านี้จะรวมไปถึงการสร้างสถานที่ทดสอบเฉพาะทางภายในระบบปิดที่จะใช้สำหรับพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และตรวจสอบระบบก่อนที่จะนำออกสู่ท้องถนน จากการที่สองฝ่ายนำความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาเติมเต็มให้แก่กันในครั้งนี้ จะทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ การสื่อสาร และเทคโนโลยีสารสนเทศล้วนได้รับประโยชน์

Applus IDIADA จะร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ในด้านการทดสอบและการพัฒนายานยนต์ไร้คนขับ ตลอดจนการออกแบบและการบริหารจัดการสถานที่ทดสอบรถด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 20 ปี

ขณะที่ TASS International ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านระบบความปลอดภัยของรถยนต์มาอย่างยาวนาน จะเป็นผู้จัดหาชุดอุปกรณ์แบบบูรณาการ ซึ่งครอบคลุมระเบียบวิธีในการพ้ฒนายานยนต์ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การจำลองการขับขี่ไปจนถึงการทดสอบฮาร์ดแวร์

หนึ่งในโครงการความร่วมมือของสองบริษัทในระยะแรกนั้น จะมุ่งเน้นการทำงานร่วมกันภายในศูนย์ทดสอบ American Center for Mobility ในเขตนิคมอุตสาหกรรม Willow Run ณ เมือง Ypsilanti มลรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ โดยศูนย์ดังกล่าวสร้างขึ้นโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้ในการทดสอบ การศึกษา และการพัฒนายานยนต์แห่งอนาคตโดยไม่แสวงหาผลกำไร และมีการออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการทดสอบในด้านความปลอดภัย และการพัฒนาระบบมาตรฐานต่างๆสำหรับรถยนต์ไร้คนขับ

Carles Grasas ซีอีโอ Applus IDIADA กล่าวว่า "นี่ถือเป็นความคืบหน้าในแผนกลยุทธ์ของเราที่จะก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรชั้นนำระดับโลกเพื่อให้การสนับสนุนลูกค้า ท่ามกลางความท้าทายในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆที่กำลังเกิดขึ้น"

Jan van den Oetelaar ซีอีโอของ TASS International กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังกันระหว่างสองบริษัทจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์และรัฐบาลของหลายประเทศ ในการเร่งผลักดันการพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและมีการสื่อสารระหว่างยานยนต์ ไปจนถึงการออกใบรับรองต่างๆ"

John Maddox ประธานและซีอีโอของ American Center for Mobility ระบุว่า "American Center for Mobility เชื่อว่าจะต้องมีการประสานงานระหว่างการทดสอบทางกายภาพและการจำลองสภาพแวดล้อมในการขับขี่รถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งการที่สองบริษัทชั้นนำจับมือกันในครั้งนี้ จะนำไปสู่การประสานงานกันดังกล่าว"

Applus IDIADA

Applus+ IDIADA เป็นบริษัทวิศวกรรมชั้นนำที่มีประสบการณ์ในการดำเนินงานมากกว่า 25 ปี โดยให้บริการด้านวิศวกรรม การออกแบบ การทดสอบ และการขอใบรับรองเกี่ยวกับยานยนต์แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก IDIADA มีวิศวกรมากกว่า 2,100 คนจาก 28 ประเทศ ซึ่งล้วนมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนารถยนต์ บริษัทมีสำนักงานตั้งอยู่ใกล้เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน นอกจากนี้ยังมีบริษัทย่อยและสำนักงานสาขากระจายอยู่ใน 25 ประเทศทั่วโลก

TASS International

TASS International มีประสบการณ์ในการดำเนินงานมากว่า 10 ปี โดยให้บริการจัดหาอุปกรณ์การจำลองและการพัฒนารถยนต์ให้มีความปลอดภัยและมีความอัจฉริยะมากขึ้น TASS International เป็นผู้ประกอบการโรงงานที่สร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนา ทดสอบ และตรวจสอบระบบการขนส่งอัจฉริยะ ตลอดจนเทคโนโลยีการขับขี่แบบ cooperative driving ในเนเธอร์แลนด์ โดย MADYMO PreScan และ Delft-Tyre เป็นแบรนด์ซอฟต์แวร์ที่บรรดา OEMS และซัพพลายเออร์ต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ และให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมทั่วโลกผ่านทางสำนักงานท้องถิ่นในหลายประเทศ

รูปภาพและวิดีโอ: https://ftp.idiada.com/download.php?f42e02e7b7267edd59f15478b8add9ae0df0065eecc525de958a8066097dfeb3

ติดต่อ:

Susana Sanjuan - ssanjuan@kreab.com , โทร. +34 917027170, มือถือ +34677946805

Francisco Calderon - fcalderon@kreab.com , โทร. +34 917027170, มือถือ +34 654642160

ที่มา: Applus+ IDIADA และ Tass International

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น