เมอร์ค เปิดตัวศูนย์การผลิตแห่งใหม่ในสเปน มุ่งผลิตเมกลูมีนโดยเฉพาะ

  โพสเมื่อ 2017-01-20 12:30:56 โดย prdelivery
 

ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--18 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ศูนย์การผลิตแห่งใหม่ตั้งอยู่ในเขตโมเยต เดส บาเยส ประเทศสเปน ดำเนินการผลิตตามมาตรฐานและผ่านการตรวจสอบจาก FDA

- ศูนย์การผลิตแห่งเดียวในยุโรป ที่รองรับการผลิตเมกลูมีนโดยเฉพาะ

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศเปิดศูนย์การผลิตแห่งใหม่ในเขตโมเยต เดส บาเยส ประเทศสเปน ซึ่งมุ่งเน้นการผลิตเมกลูมีน (meglumine) โดยเฉพาะ โดยเมกลูมีนเป็นสารปรุงแต่งยาที่ผ่านการรับรองจาก FDA และเป็นส่วนประกอบหนึ่งของสารทึบรังสีที่ใช้สำหรับการสร้างภาพทางการแพทย์

ศูนย์การแห่งใหม่นี้ได้รับการตรวจสอบจาก FDA โดยเป็นศูนย์แห่งเดียวในยุโรปที่ผลิตเมกลูมีน ซึ่งเป็นน้ำตาลอะมิโนชนิดหนึ่งที่ได้มาจากกลูโคส และด้วยเหตุที่ศูนย์ในสเปนแห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับผลิตเมกลูมีนโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ว่าจะมีเมกลูมีนจัดส่งถึงลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนสามารถรองรับกับความต้องการเมกลูมีนที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นได้ ทั้งนี้ เมกลูมีนทำหน้าที่เป็นสารปรุงแต่งยา (excipient) ซึ่งจะทำปฏิกิริยาโดยตรงกับตัวยาสำคัญ (active pharmaceutical ingredient หรือ API) เพื่อเพิ่มความสามารถในการละลาย ดังนั้นการผลิตเมกลูมีนจึงต้องได้มาตรฐานคุณภาพและผ่านเกณฑ์การตรวจสอบที่เข้มงวดเช่นเดียวกับตัวยาสำคัญ

แอนดริว บูลพิน หัวหน้าฝ่าย Process Solutions Strategic Marketing & Innovation กลุ่มธุรกิจ Life Science ของเมอร์ค กล่าวว่า "ศูนย์การผลิตแห่งใหม่ของเราได้รับการยกระดับด้านกระบวนการผลิตเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ทั้งยังผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพในการผลิตเมกลูมีนที่มีความเข้มงวดสูงสุด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือความเชื่อมั่นระดับสูงในคุณภาพและความปลอดภัยของเมกลูมีนที่เราผลิตเพื่อป้อนให้กับลูกค้า"

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2558 เมอร์คสามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์คก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2211 จึงเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทเมอร์ค ครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น