“นครหางโจว” จัดแคมเปญโปรโมทภาพลักษณ์การเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับไมซ์

  โพสเมื่อ 2017-01-25 06:18:50 โดย prdelivery

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครหางโจว ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการค้า การท่องเที่ยว และวัฒนธรรมที่สำคัญในภาคตะวันออกของจีน ได้กำหนดเป้าหมายปฏิรูปเมืองและโปรโมทภาพลักษณ์ของเมืองในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำของอุตสาหกรรมการประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การจัดประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ หรือไมซ์ (Meeting, Incentive, Convention and Exhibition: MICE) และในการดำเนินการขั้นแรกตามวัตถุประสงค์ดังกล่าว เมื่อวานนี้ทาง Business Events Hangzhou ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลที่รับผิดชอบในด้านการส่งเสริมและจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับไมซ์ในนครหางโจว ได้จัดการประชุมขึ้นเพื่อโปรโมทสโลแกน "Hangzhou, Inspiring New Connections" นอกจากนี้ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 นครหางโจวยังมีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมไมซ์ ควบคู่ไปกับการกระจายข่าวที่เกี่ยวข้องกับสโลแกนใหม่นี้ ซึ่งรวมถึงการจัดกิจกรรม CEO Fam Trip, Hangzhou MICE Promotion Season และ Panoramic Map of Hangzhou as a MICE Destination

http://photos.prnasia.com/prnh/20170119/0861700743

นครหางโจวขึ้นแท่นเมืองแรกของจีนที่เป็นจุดหมายปลายทางไมซ์อย่างเป็นทางการ

นครหางโจวได้เป็นสถานที่จัดการประชุมหลากหลายรายการในปี 2559 ที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากแคมเปญข้อเสนอสุดพิเศษแห่งปีสำหรับอุตสาหกรรมไมซ์ ซึ่งดึงดูดเม็ดเงินทะลุ 30 ล้านหยวน (ประมาณ 4.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ที่สำคัญคือ รัฐบาลใช้งบประมาณในการโปรโมทแคมเปญดังกล่าวไปเพียง 1 ใน 15 ของรายรับข้างต้น ยิ่งไปกว่านั้น จากข้อมูลของ International Congress and Convention Association (ICCA) ยังพบว่า หางโจวติดอันดับ 100 เมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ระดับโลกเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังติด 1 ใน 3 เมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางไมซ์ของจีนอีกครั้ง

เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา นครหางโจวได้เปิดตัวสโลแกนใหม่ "Hangzhou, Inspiring New Connections" ในการประชุม China Meetings Industry Convention ครั้งที่ 9 ซึ่งทำให้นครหางโจวกลายเป็นเมืองแห่งแรกของจีนที่เป็นจุดหมายปลายทางไมซ์อย่างเป็นทางการ

นครหางโจวเตรียมปล่อย 2 แคมเปญการตลาดในครึ่งแรกของปี 2560

นครหางโจววางแผนเปิดตัวแคมเปญการตลาดที่สำคัญ 2 แคมเปญในปี 2560 ได้แก่ CEO Fam Trip และ Hangzhou MICE Promotion Season

สำหรับแคมเปญ CEO Fam Trip ที่แสดงถึงความเป็นมืออาชีพของของนครหางโจวนี้ เป็นแคมเปญการตลาดแบบออฟไลน์ที่เชิญชวนนักธุรกิจจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนนครหางโจว รวมทั้งสัมผัสถึงคุณภาพการบริการแบบเหนือชั้นในการจัดประชุมและนิทรรศการแบบครบวงจร ซึ่งเป็นแรงผลักดันอุตสาหกรรมไมซ์ในนครแห่งนี้ โดยบริษัทชั้นนำระดับโลก 500 บริษัท ผู้จัดการประชุมระดับมืออาชีพ ตลอดจนสื่อมวลชนและเหล่าผู้ทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรม ต่างได้รับเชิญมาเข้าร่วมแคมเปญนี้

ส่วนแคมเปญ Hangzhou MICE Promotion Season เป็นการร่วมมือกับบรรดาแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำของจีน เพื่อนำเสนอทรัพยากรไมซ์ที่มีอยู่มากมายในนครหางโจว ซึ่งคาดว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้จัดการประชุมทั้งหลายได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ บรรดาผู้ประกอบธุรกิจในนครหางโจวต่างมีส่วนร่วมโดยตรงหรือช่วยจัดหาบริการตามแผนการโปรโมทอุตสาหกรรมไมซ์ของเมือง ด้วยการเข้าร่วมการประชุมและมหกรรมการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ

นครหางโจวมีแผนที่จะเปิดเผยโครงการอื่นๆเพิ่มเติมในปี 2560 เพื่อดึงดูดให้นานาชาติมาจัดการประชุมที่หางโจวกันมากขึ้น ซึ่งเป็นขั้นตอนต่อไปในการยกระดับภาพลักษณ์ในฐานะจุดหมายปลายทางของการจัดประชุมนานาชาติอย่างแท้จริง

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170119/0861700743

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น