Link Financial Group รุกซื้อหนี้ 580 ล้านยูโร หนุนบริษัทเติบโตรวดเร็วในปี 2559

  โพสเมื่อ 2017-01-26 16:52:57 โดย prdelivery

Link Financial Group ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงทุนกว่า 580 ล้านยูโร เพื่อซื้อหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้และหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ในปี 2559 พร้อมขยายธุรกิจไปยังตลาดใหม่ 3 แห่ง โดยการลงทุนที่สำคัญในช่วงปีที่ผ่านมานั้นรวมถึงการซื้อหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) และหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้หลังปรับโครงสร้าง (RPL) ของลูกค้ารายย่อย จากเครือธนาคารรายใหญ่ 3 แห่งในสหราชอาณาจักร รวมทั้งสิ้น 345 ล้านยูโร เมื่อคิดตามมูลค่าการลงทุนเพียงอย่างเดียว

Link Financial Group ยังได้สานต่อการดำเนินธุรกิจในอิตาลีที่ยาวนานมาถึง 10 ปี ด้วยการทำข้อตกลงครั้งสำคัญเพื่อซื้อพอร์ต (run-off) จากธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภคอิตาลีของธนาคาร BBVA ในวงเงินไม่ถึง 100 ล้านยูโร และยังได้ซื้อหนี้พอร์ตที่สองในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยอิตาลี และซื้อหนี้ในภาคสินเชื่อรถยนต์ของสเปนอีกหลายโอกาส สำหรับในไอร์แลนด์นั้น ทางบริษัทได้ซื้อหนี้มาบริหารเพิ่ม และยังได้เสริมธุรกิจเพิ่มอีกหนึ่งแห่ง ผ่านการซื้อกิจการของ Everyday Finance ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองกัลเวย์

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้ลงทุนนอกเหนือจากตลาดหลักๆเหล่านี้เช่นกัน ด้วยการลงทุนในฝรั่งเศสและโปแลนด์ในวงเงินที่น้อยกว่า และได้มีการจัดตั้งสำนักงานในโปรตุเกส ซึ่งขณะนี้ได้เล็งลงทุนในโปรตุเกสไว้แล้วหลายโครงการ Link Financial Group มองเห็นโอกาสอันดีในตลาดใหม่ๆเหล่านี้ เพื่อยกระดับศักยภาพทางการลงทุน พร้อมลงทุนเพิ่มในปี 2560 และปีต่อๆไป

เมื่อรวมการลงทุนในปี 2559 แล้ว มูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของ Link Financial Group ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับกว่า 1.55 หมื่นล้านยูโร ส่งผลให้บริษัทขึ้นแท่นนักลงทุนด้านสินเชื่อรายใหญ่และมีการดำเนินงานยาวนานรายหนึ่งของยุโรป ที่มุ่งเน้นการลงทุนในสินเชื่อผู้บริโภคและสินเชื่อ SME

"การซื้อหนี้ใหม่เหล่านี้เข้ามาบริหารเพิ่มนั้น แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเราในการทำธุรกรรมที่มีความซับซ้อนหลากหลายโครงการทั่วยุโรปให้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในกรอบเวลาสั้นๆ แม้ว่าภาวะตลาดมีความท้าทาย เราเล็งเห็นโอกาสมากมายในการลงทุนเพิ่ม โดยเราเตรียมจัดสรรเงินลงทุนของทางบริษัทให้กับตลาดต่างๆทั้งตลาดใหม่และตลาดเดิม" เซลินา เบอร์เดลล์ ซีโอโอของ Link Financial Group กล่าว

สำหรับบรรณาธิการ:

- Link Financial Group มีผู้ก่อตั้งและฝ่ายบริหารเป็นเจ้าของ ขณะที่คณะผู้บริหารหลักดำรงตำแหน่งมาแล้วเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี
- นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2542 Link Financial Group ได้ซื้อพอร์ตสินเชื่อมาบริหารมากกว่า 2,000 พอร์ต คิดเป็นมูลค่าตามบัญชีกว่า 1.55 หมื่นล้านยูโร
- Link Financial Group ดูแลลูกค้ากว่า 2.5 ล้านราย ครอบคลุมสินเชื่อผู้บริโภคและสินเชื่อ SME ทุกประเภท ทั้งบัตรเครดิต สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ สัญญาเช่าซื้อ/ลีสซิ่ง สาธารณูปโภค และเงินกู้เพื่อการศึกษา
- ธุรกิจบริการภายในเครือ Link Financial Group ใช้ระบบ แนวทาง และกระบวนการเดียวกันทั้งหมดในการบริหารจัดการสำนักงานทั้ง 10 สาขาทั่วยุโรปให้ได้มาตรฐานคุณภาพสูงสุด โดยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) รวมถึงการดูแลลูกค้าอย่างเป็นธรรม คือหลักการดำเนินงานที่องค์กรยึดถือมาโดยตลอด
- สำนักงานสาขาสหราชอาณาจักรได้รับการจัดอันดับในระดับ 'Strong' จาก Standard & Poor's

ติดต่อ Link Financial Group ได้ที่: Anthony Harrison, ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด, โทร: +44(0)203-198-8635, อีเมล: aharrison@linkfinancial.eu

ที่มา: Link Financial Group

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น