ACI ประกาศรายชื่อท่าอากาศยานบริการยอดเยี่ยมปี 2559

  โพสเมื่อ 2017-03-07 13:08:55 โดย prdelivery

สภาสมาคมท่าอากาศยานระหว่างประเทศ (Airports Council International: ACI) ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลท่าอากาศยานบริการยอดเยี่ยม (Airport Service Quality Awards: ASQ) ประจำปี 2559 ซึ่งมอบให้แก่ท่าอากาศยานทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่จากทั่วโลก ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์อันดีเยี่ยมให้แก่ลูกค้า

ดูรายชื่อท่าอากาศยานที่ได้รับรางวัลได้ที่ https://goo.gl/jK4VWM

แองเจลา กิทเทนส์ ผู้อำนวยการทั่วไปของ ACI World กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกยินดีที่เราได้ฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการเสริมสร้างความเข้าใจด้านการบริการลูกค้าให้แก่ท่าอากาศยานต่างๆ ผ่านโครงการ ASQ และในปี 2559 ก็มีผู้ได้รับรางวัลมากกว่าทุกปี ท่าอากาศยานเหล่านี้ได้อุทิศแรงกายแรงใจเพื่อมอบประสบการณ์อันไร้ที่ติให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ การส่งเสริมวัฒนธรรมการปรับปรุงการให้บริการอย่างต่อเนื่องได้กลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการสร้างรายได้นอกเหนือจากการบิน ACI ภูมิใจกับความสำเร็จเหล่านี้ และยังคงมุ่งมั่นแสวงหาวิธีการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และสร้างกำไรยิ่งๆขึ้นไป"

ASQ เป็นโครงการระดับโลกเพียงหนึ่งเดียวที่สำรวจความคิดเห็นของผู้โดยสารตามท่าอากาศยานต่างๆ ณ วันเดินทางจริง โดยทุกปีทางโครงการจะรวบรวมความคิดเห็นของผู้โดยสารประมาณ 600,000 ราย จาก 84 ประเทศ ใน 41 ภาษา โดยประเมินผลจากปัจจัยชี้วัดประสิทธิภาพ 34 รายการผ่านมุมมองของผู้โดยสาร อาทิ การเข้าถึงสนามบิน การเช็คอิน การตรวจคัดกรองเพื่อรักษาความปลอดภัย ห้องน้ำ ร้านค้า และร้านอาหาร เป็นต้น อนึ่ง สนามบินทุกแห่งใช้แบบสำรวจที่เหมือนกันทุกประการ ซึ่งช่วยสร้างฐานข้อมูลให้ท่าอากาศยานทั่วโลกได้เปรียบเทียบซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ โครงการ ASQ ยังมีการแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในหมู่ผู้ประกอบการสนามบินด้วย

รางวัล ASQ Awards จะมอบแก่ท่าอากาศยานที่ได้รับคะแนนโหวตจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมา โดยมีการแบ่งเป็นหมวดต่างๆ เพื่อเชิดชูความสำเร็จของท่าอากาศยานตามขนาดและภูมิภาคที่แตกต่างกัน

สำหรับพิธีมอบรางวัล ASQ Awards จะจัดขึ้นระหว่างการประชุมสามัญประจำปี ACI Africa/World ครั้งที่ 27 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการเมืองพอร์ตลูอิส ประเทศมอริเชียส ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2560

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

1. สภาสมาคมท่าอากาศยานระหว่างประเทศ (ACI) ซึ่งเป็นสมาคมการค้าของท่าอากาศยานทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 เพื่อสนับสนุนความร่วมมือในหมู่ท่าอากาศยานสมาชิก รวมถึงพันธมิตรด้านการบินทั่วโลก ได้แก่ องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO), สมาคมขนส่งทางอากาศยานระหว่างประเทศ (IATA) และองค์กรผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศ (CANSO) อนึ่ง ACI คือผู้รักษาผลประโยชน์ของท่าอากาศยานต่างๆ ในช่วงที่มีการพัฒนานโยบาย และสร้างความเชื่อมั่นว่าระบบขนส่งทางอากาศทั่วโลกจะมีความมั่นคงปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และมีความยั่งยืน ทั้งนี้ ณ เดือนมกราคม 2560 ACI มีสมาชิกทั้งสิ้น 623 ราย ซึ่งบริหารท่าอากาศยาน 1,940 แห่ง ใน 176 ประเทศ

สื่อมวลชนติดต่อ:
Anita Berthier
ผู้จัดการฝ่ายความสัมพันธ์ภายนอกองค์กรและกิจกรรมพิเศษของ ACI World
โทร. +1 514 373 1254
อีเมล: mediarelations@aci.aero

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น