SMIRNOFF ผลักดันผู้หญิงเป็นศิลปินแถวหน้าในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

  โพสเมื่อ 2017-03-10 10:43:41 โดย prdelivery

 

SMIRNOFF ระดมพลผู้คลั่งไคล้ในเสียงเพลงและผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี ร่วมกันผลักดันความหลากหลายทางเพศในอุตสาหกรรมดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

วงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์กำลังประสบปัญหาความหลากหลายทางเพศอย่างรุนแรง

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
https://www.multivu.com/players/English/8054251-smirnoff-equalizing-music-womens-day/

จากการศึกษาของ THUMP พบว่า ในหมู่ศิลปินนำในงานเทศกาลดนตรีทั่วโลกที่จัดขึ้นช่วงปี 2559 นั้น มีศิลปินหญิงคิดเป็นสัดส่วนเพียง 17% ซึ่งสะท้อนถึงความไม่เท่าเทียมทางเพศ ผู้หญิงต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายเพราะไม่ได้แสดงออกและไม่ได้รับโอกาสเท่าผู้ชาย ก่อให้เกิดอคติต่อความสามารถของผู้หญิง

เนื่องในวันสตรีสากล SMIRNOFF ปฏิญาณว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงผ่านโครงการ "Equalizing Music" ด้วยการรวบรวมแรงสนับสนุนจากแฟนเพลงและคนในวงการดนตรี เพื่อเพิ่มจำนวนศิลปินนำหญิงให้ได้สองเท่าภายในปี 2563

SMIRNOFF ร่วมกับ THUMP, Broadly และ Spotify ได้เปิดเวทีใหม่ให้ผู้หญิงมีโอกาสแสดงความสามารถด้านดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงผลักดันให้ผู้นำในวงการเพลงร่วมลงนามสนับสนุน พร้อมกันนั้นจะเปิดตัวสารคดีชุดใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจด้วย

Syl Saller ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของดิอาจิโอ (Diageo) กล่าวว่า "เราเชื่อว่าแบรนด์ต่างๆของเราควรมีเจตจำนงมากกว่าการเป็นแค่เครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว และจุดมุ่งหมายของ SMIRNOFF ก็คือการสร้างโลกที่ไร้การแบ่งแยก เราเชื่อว่าเราสร้างความแตกต่างได้ด้วยการยกระดับความหลากหลายในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ โดยเราจะเพิ่มจำนวนศิลปินนำหญิงให้ได้สองเท่าภายในปี 2563 ภารกิจนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากแฟนเพลงและคนในวงการเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย"

โครงการ "Equalizing Music" เริ่มต้นด้วยการดึงเหล่าพันธมิตรขาใหญ่ในวงการดนตรีเข้ามามีส่วนร่วม โดย Spotify, Pitchfork, iHeartRadio, Deltic Group, Mixmag, THUMP, Broadly และ Insomniac ผู้นำด้านเพลงแดนซ์ระดับโลกและครีเอทีฟพาร์ทเนอร์ของ Live Nation Entertainment ต่างร่วมลงนามสนับสนุนโครงการนี้ และจะร่วมกันผลักดันศิลปินหญิงผ่านการจัดคอนเสิร์ต การออกสื่อ รวมถึงการโปรโมตเพลง

Austin Kramer หัวหน้าฝ่ายเพลงแดนซ์และอิเล็กทรอนิกส์ของ Spotify กล่าวว่า "เรามุ่งสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศบน Spotify โดยสะท้อนผ่านแนวดนตรีอันหลากหลายที่เราให้บริการ รวมไปถึงตัวศิลปิน นักแต่งเพลง และดีเจผู้รังสรรค์ผลงานเหล่านั้น เราชื่นชมโครงการ "Equalizing Music" ของ SMIRNOFF และจะให้การสนับสนุนเพื่อบรรลุเป้าหมายความหลากหลายทางเพศในอุตสาหกรรมเพลงอิเล็กทรอนิกส์"

Pasquale Rotella ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Insomniac กล่าวว่า "Insomniac สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศในอุตสาหกรรมดนตรีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกศิลปินมาขึ้นแสดงบนเวที ศิลปินที่จะมาสร้างสีสันในเทศกาลดนตรี และที่สำคัญที่สุดคือ บุคลากรมากความสามารถที่จะเข้ามาเป็นทีมงานของเรา เนื่องในวันสตรีสากล Insomniac ขอยกย่องผู้หญิงที่ทำให้วงการเพลงแดนซ์เป็นรูปเป็นร่างอย่างทุกวันนี้ เราขอส่งเสริมให้คนในวงการดนตรีรักและเคารพกันโดยไม่แบ่งแยกเพศ ไม่ใช่แค่ในวันนี้ แต่เป็นทุกๆวัน ซึ่งเจตนารมณ์นี้ควรเผยแพร่ไปสู่ทุกวัฒนธรรม และ Insomniac ก็จะช่วยส่งสารนี้ไปทั่วโลก"

นอกจากนี้ SMIRNOFF ยังเผยรายชื่อ "Top 50 Women Making Noise" ซึ่งเป็นรายนามนักร้องและนักดนตรีสาวผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก 50 คน โดยได้ THUMP และ Broadly เข้ามาช่วยทำให้ทุกฝ่ายตระหนักถึงปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศ ในฐานะที่เป็นแบรนด์ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

สำหรับศิลปินสาวที่มีชื่อติดโผ "Top 50 Women Making Noise" อย่าง Sandunes (อินเดีย), Honey Dijon (สหรัฐอเมริกา) และ Anna Lunoe (ออสเตรเลีย) จะมาร่วมโชว์ผลงานเพลงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ " Equalizing Music " ร่วมกับศิลปินมากความสามารถท่านอื่นๆ นอกจากนี้ Spotify ยังได้สร้าง playlist สุดพิเศษที่รวบรวมผลงานดนตรีของศิลปินหญิง โดยแฟนๆสามารถฟังเพลงและแชร์ต่อเพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินหญิงในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

ยิ่งไปกว่านั้น SMIRNOFF ยังจับมือกับ Virtue Worldwide ซึ่งเป็นบริษัทครีเอทีฟในเครือของ VICE Media ในการเปิดตัวภาพยนตร์สารคดี " SMIRNOFF: Equalizing Music" เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของ 2 ดีเจเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Black Madonna จากสหรัฐอเมริกา และ Rachael จากยูกันดา โดยทั้งสองได้ฟันฝ่าอุปสรรคมากมายที่ผู้หญิงในสายงานนี้ต้องเผชิญ พร้อมแบ่งปันเรื่องราวความอุตสาหะและความสำเร็จของพวกเธอให้ทุกคนได้รับรู้

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโครงการ Equalizing Music ในวันสตรีสากล SMIRNOFF จึงได้จองตัวเหล่าดีเจสาวที่ติดโผ "Top 50 Women Making Noise" มาแสดงเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้หญิงในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ โดย Black Madonna ได้ขึ้นแสดงบนเวทีของ SMIRNOFF ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และอีเวนท์แบบเดียวกันนี้ยังจัดขึ้นในเยอรมนี ไทย และละตินอเมริกาด้วย

ไม่ว่าจะดื่มด่ำที่บาร์หรือที่บ้าน SMIRNOFF ขอเตือนให้แฟนเพลงทุกเพศระมัดระวังตัวเองและดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DRINKiQ.com

ติดตามความเคลื่อนไหวของอีเวนท์ที่จัดขึ้นทั่วโลกได้ที่ https://www.facebook.com/smirnoffus

เกี่ยวกับ SMIRNOFF
SMIRNOFF เป็นแบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียมที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลก และเป็นแบรนด์วอดก้าที่ขายดีที่สุดในอเมริกาเหนือ ประวัติความเป็นมาของแบรนด์นี้ย้อนกลับไปถึงศตวรรษที่ 19 ในรัสเซีย นอกจากนี้ SMIRNOFF ยังเป็นแบรนด์วอดก้าที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก อันเนื่องมาจากความโดดเด่นในเรื่องของคุณภาพ และมีวางจำหน่ายใน 130 ประเทศทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.smirnoff.com

เกี่ยวกับ ดิอาจิโอ
ดิอาจิโอเป็นบริษัทเครื่องดื่มชั้นนำระดับโลกที่เป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย ได้แก่ วิสกี้ Johnnie Walker, Crown Royal, Bulleit และ Buchanan's, วอดก้า SMIRNOFF, Ciroc และ Ketel One รวมถึง Captain Morgan, Baileys, Don Julio, Tanqueray และ Guinness

ดิอาจิโอภูมิใจที่ได้ให้ความสำคัญกับความหลากหลายทางเพศในระดับผู้บริหาร โดยทีมผู้บริหารของเรามีผู้หญิงคิดเป็นสัดส่วนถึง 38% นับว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีสัดส่วนสูงสุดในบรรดาบริษัทใน Financial Times Stock Exchange 100 Index

ดิอาจิโอจดทะเบียนทั้งในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (DEO) และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (DGE) ผลิตภัณฑ์ของเราวางจำหน่ายในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิอาจิโอ บุคลากร แบรนด์ต่างๆ และผลการดำเนินงานของเราได้ที่เว็บไซต์ http://www.diageo.com รวมทั้งรับชมข้อมูล โครงการ และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบได้ที่เว็บไซต์ www.DRINKiQ.com

ติดตามความเคลื่อนไหวของดิอาจิโอได้ทางทวิตเตอร์ที่ @Diageo_NA

ติดต่อ:
Eileen Hanna
Diageo
อีเมล: Eileen.hanna@diageo.com
โทร. 917.570.9824

Carla Clunis
Taylor
อีเมล: cclunis@taylorstrategy.com
โทร. 212.714.5772

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น