Tory Burch Foundation สนับสนุนให้ผู้หญิงทำตามความฝัน

  โพสเมื่อ 2017-03-10 15:22:56 โดย prdelivery

 

- พร้อมเผยแพร่สปอตโฆษณารณรงค์ นำโดยคนดังอย่างกวินเน็ธ พัลโทรว์, จูเลียน มัวร์, รีส วิทเธอร์สปูน, เคอร์รี วอชิงตัน, แกบบี้ ดักลาส


Tory Burch Foundation ประกาศเปิดตัวแคมเปญระดับโลก #EmbraceAmbition ในวันนี้ เนื่องในวันสตรีสากล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนทำตามความฝันของตนเอง แคมเปญนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ตรงของทอร์รี เบิร์ช ผู้ประกอบการหญิงและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ โดยเธอต้องการให้ทุกคนเลิกสองมาตรฐานกับคำว่า “ทะเยอทะยาน” ซึ่งถูกมองว่าเป็นคุณลักษณะที่ดีของผู้ชาย แต่กลับกลายเป็นไม่ดีสำหรับผู้หญิง


รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

https://www.multivu.com/players/English/8056451-tory-burch-foundation-embraceambition/


หัวใจสำคัญของแคมเปญนี้คือ สปอตโฆษณารณรงค์ที่ทางมูลนิธิสร้างสรรค์ขึ้นร่วมกับ Laird+Partners โดยได้รับความร่วมมือจากคนดังและผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงต่างๆ ได้แก่ วงการบันเทิง (กวินเน็ธ พัลโทรว์, จูเลียน มัวร์, เคอร์รี วอชิงตัน, คริส ไพน์, รีส วิทเธอร์สปูน) แฟชั่น (แอนนา วินทัวร์) กีฬา (บิลลี จีน คิง,แกบบี้ ดักลาส, ไลลา อาลี) ธุรกิจ (เอริค ชมิดท์, เชอริล แซนด์เบิร์ก) การกุศล (เมลินดา เกตส์) และอื่นๆ


ผ่านมาแล้ว 40 ปีนับตั้งแต่มีการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิสตรี แต่ความเท่าเทียมในสถานที่ทำงานยังคงอยู่ในระดับต่ำจนน่าตกใจ โดยซีอีโอของบริษัท Fortune 500 มีเพียง 4% ที่เป็นผู้หญิง และผู้หญิงมีตำแหน่งในบอร์ดบริหารไม่ถึง 20% ส่วนในรัฐบาลนั้น ผู้หญิงมีสัดส่วนเพียง 19% ในรัฐสภา และผู้นำประเทศที่เป็นหญิงมีสัดส่วนไม่ถึง 10% ทั่วโลก


ทอร์รี เบิร์ช ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Tory Burch Foundation กล่าวว่า “นอกจากระบบแล้ว วัฒนธรรมเองก็เป็นเครื่องกีดขวางความสำเร็จของผู้หญิงในโลกธุรกิจเช่นกัน ในครั้งแรกๆที่ฉันให้สัมภาษณ์ นักข่าวพูดถึงคำว่า “ทะเยอทะยาน” และฉันบอกไปว่าไม่ค่อยชอบคำนี้ แต่เพื่อนคนหนึ่งบอกว่า “เธอไม่ควรเลี่ยงคำนี้” และฉันว่าเพื่อนพูดถูก ในตอนนั้นเอง ฉันเพิ่งตระหนักว่าตัวเองก็ถูกตีกรอบว่าผู้หญิงไม่ควรมีความทะเยอทะยาน เพราะดูแล้วไม่มีเสน่ห์ ความคิดดังกล่าวก่อให้เกิดการปฏิบัติแบบสองมาตรฐาน และเราจำเป็นต้องก้าวข้ามไปให้ได้เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันอย่างแท้จริง”


ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมแคมเปญนี้ได้ด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์ EmbraceAmbition.org เพื่อปฏิญาณตนออนไลน์ พร้อมชวนให้เพื่อนมาปฏิญาณตนด้วยกัน และยังแชร์คำปฏิญาณผ่านโซเชียลมีเดียได้ด้วย นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ยังมีข้อมูล เครื่องมือช่วยเหลือ รวมถึงบทสัมภาษณ์ของผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จด้วย


ลอรี่ ฟาเบียโน ประธานมูลนิธิ กล่าวว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่มีความทะเยอทะยาน แต่โดยมากมักไม่กล้าแสดงออก จุดมุ่งหมายของเราคือ เราต้องการให้ผู้หญิงลองคิดและถามตัวเองว่า ตนเองมีความทะเยอทะยานซ่อนอยู่หรือไม่”


ทั้งนี้ ทางมูลนิธิมีการจำหน่ายเสื้อยืดและสร้อยข้อมือ #EmbraceAmbition ผ่านทางหน้าร้านออนไลน์ รวมถึงที่ร้าน Tory Burch และ Tory Sport ทั่วโลก โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจากการขายสินค้าในสหรัฐอเมริกาจะเข้าสู่มูลนิธิ


การเข้าร่วมแคมเปญ #EmbraceAmbition


- ปฏิญาณตนออนไลน์และชวนเพื่อนมาร่วมปฏิญาณตนโดยใช้แฮชแท็ก #EmbraceAmbition

- รับชมและแชร์สปอตโฆษณารณรงค์


เกี่ยวกับ Tory Burch Foundation


Tory Burch Foundation มอบพลังให้ผู้ประกอบการหญิงด้วยการให้เงินทุน การศึกษา และทรัพยากรดิจิทัลผ่านโครงการต่างๆ ได้แก่ Fellows Program ที่ให้การสนับสนุนผู้หญิง 10 คนต่อปีในการขยายธุรกิจของตนเอง รวมถึงโครงการ Tory Burch Capital Program ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากแบงก์ ออฟ อเมริกา โดยมีการปล่อยสินเชื่อไปแล้ว 25 ล้านดอลลาร์ ให้แก่ผู้ประกอบการหญิง 1,000 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้หญิงกว่า 140 คนที่จบคอร์สธุรกิจเชิงลึกผ่านโครงการ 10,000 Small Businesses Education Program ที่ทางมูลนิธิดำเนินโครงการร่วมกับ Goldman Sachs ทั้งนี้ ผู้ประกอบการหญิงทุกท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ToryBurchFoundation.org


ติดตามความเคลื่อนไหวของมูลนิธิได้ทาง InstagramFacebookLinkedIn และ Twitter โดยใช้แฮชแท็ก #EmbraceAmbition


บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น