ศิลปินชื่อดัง “เฉา เฟย” เผยโฉมผลงาน “BMW Art Car” ที่ผสานเข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัล เป็นครั้งแรก ณ กรุงปักกิ่ง

  โพสเมื่อ 2017-06-02 09:16:28 โดย prdelivery

 

เฉา เฟย (เกิดปี 2521) ศิลปินชาวจีนคนแรกและอายุน้อยที่สุดที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานในโปรเจค BMW Art Car เลือกใช้เทคโนโลยีผสานความจริงเสมือน (AR) และความจริงเสมือน (VR) มาจัดการกับความท้าทายของอนาคตแห่งการเคลื่อนไหว อย่างเช่น ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในผลงาน BMW Art Car คันที่ 18 ซึ่งจะเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในวันที่ 31 พ.ค.นี้ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะหมินเฉิง กรุงปักกิ่ง โดยมี ดร.เอียน โรเบิร์ตสัน สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ BMW AG และแขกรับเชิญราว 100 ท่านมาร่วมเป็นสักขีพยาน

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/516963/Cao_Fei_Unmanned.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/516962/BMW_Art_Car_18.jpg )

รถยนต์ในคอลเลคชั่น BMW Art Car ของ เฉา เฟย สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของจีนทั้งในด้านขนบธรรมเนียมและอนาคต ผลงานรถยนต์ในโปรเจคนี้ของเธอประกอบด้วย 3 ส่วน ได้แก่ วิดีโอบันทึกเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลาของผู้ฝึกฝนทางจิตวิญญาณ, เทคโนโลยี AR ที่นำเสนอภาพลำแสงสีสันฉูดฉาด ซึ่งสามารถรับชมได้ผ่านแอปพลิเคชั่นที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะ (App Store: คำค้น "BMW Art Car #18") และรถแข่ง BMW M6 GT3 สีดำคาร์บอนโฉมใหม่ ซึ่งเธอได้เลือกใช้สีดำด้านมาผสมผสานกับโครงสร้างของรถที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อสื่อถึงความเป็นไปได้ของโลกดิจิทัล โดยเมื่อรับชมผ่านแอปพลิเคชั่นพร้อมกับวีดีโอจะกลายเป็นงานศิลปะ AR ที่สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของจิตวิญญาณเป็นลำแสงสีฉูดฉาดลอยล่องอยู่เหนือและล้อมรอบรถแข่งรุ่น M6 GT3 คันนี้

รถยนต์ BMW M6 GT3 ของ เฉา เฟย จะลงแข่งในรายการ FIA FT World Cup ที่มาเก๊า ระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย. 2560 ขณะที่เทคโนโลยี VR ในคอลเลคชั่น BMW Art Car ของเธอจะถูกนำไปจัดแสดงใน UBS Forum ณ เทศกาลศิลปะ Art Basel ในเดือนมิ.ย.นี้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.press.bmwgroup.com
รับชมวิดีโอได้ที่ http://www.press.bmwgroup.com/tv-footage

ติดต่อ:
Dr Thomas Girst
BMW Group Corporate and Governmental Affairs
Head of Cultural Engagement
โทรศัพท์: +49-89-382-24753
อีเมล: presse@bmw.de

ที่มา: BMW Group

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น