Kaneka บรรลุข้อตกลงซื้อธุรกิจซัพพลายเออร์เรซินสมรรถนะสูงของสหรัฐ มุ่งบุกตลาดการบินและอวกาศเต็มตัว

  โพสเมื่อ 2017-06-22 04:54:22 โดย prdelivery

Kaneka Americas Holding, Inc. ("KAH") (เท็กซัส, สหรัฐอเมริกา, ประธาน: คาซุฮิโกะ ฟูจิอิ) บริษัทในเครือ Kaneka Corporation (โอซากา, ญี่ปุ่น, ประธาน: มาโมรุ คาโดคุระ) ได้บรรลุข้อตกลงกับ Applied Poleramic Inc. ("API") (แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา, ประธาน: ไบรอัน เอส. เฮเยส) ซัพพลายเออร์เรซินสมรรถนะสูงในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ โดยที่ KAH จะเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ API และสองฝ่ายได้ทำสัญญาซื้อขายหุ้น เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา* ด้วยวงเงินประมาณ 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย API จะกลายเป็นบริษัทในเครือของ KAH 

www.kaneka.com

(*) ข้อตกลงซื้อกิจการดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาอนุมัติจากคณะกรรมการพิจารณาการลงทุนจากต่างชาติของสหรัฐฯ และต้องผ่านกฎเกณฑ์เงื่อนไขอื่นๆ

 

ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมการบินและอวกาศมีความต้องการส่วนประกอบสมรรถนะสูงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อนำไปใช้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องยนต์ รวมถึงพื้นผิวอากาศยานส่วนที่สัมผัสกับความร้อน จรวด และฐานปล่อยจรวด เนื่องจากวัสดุดังกล่าวมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าโลหะและโลหะผสม ในแง่ของอัตราส่วนน้ำหนักต่อความแข็งแรง การทนความร้อน และความทนทาน ดังนั้น Kaneka จึงเล็งเห็นว่าตลาดเซกเมนท์รองนี้ มีศักยภาพในการเติบโตมากกว่าเซกเมนท์ส่วนประกอบโครงสร้างทั่วไป โดยเราคาดการณ์ว่า ตลาดดังกล่าวจะขยายตัวกว่า 10% ต่อปีตลอดช่วง 10 ปีข้างหน้า หรือมีมูลค่าตลาดสูงกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

API ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 โดยเป็นเจ้าของเทคโนโลยีเรซินขั้นสูงสำหรับการผลิตส่วนประกอบสมรรถนะสูง API เป็นซัพพลายเออร์เชิงกลยุทธ์ด้านส่วนประกอบสมรรถนะสูงให้กับธุรกิจ OEM และผู้รับจ้าง นอกจากนี้ Kaneka ยังเป็นผู้จัดหาวัสดุสมรรถนะสูงอย่างฟิล์มโพลีไอมายด์ (Apical(R)) และสารเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของเรซิน (Kane Ace(R) MX) ให้แก่ลูกค้ากลุ่มเดียวกันด้วย Kaneka มองว่า การเข้าซื้อกิจการ API จะเปิดทางให้บริษัทสามารถขับเคลื่อนการเจริญเติบโตร่วมกัน ผ่านทางการผสานเทคโนโลยีสำคัญที่ล้ำสมัยของทั้งสองบริษัท

 

หลังควบรวมกิจการ API แล้ว ทาง Kaneka จะยังเดินหน้าไขว่คว้าโอกาสในการทำ M&A และขยายความร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโต ยอดขาย และตำแหน่งผู้นำในตลาดส่วนประกอบสมรรถนะสูงในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศต่อไป โดยภายในปี 2568 Kaneka ตั้งเป้าที่จะทำยอดขายให้ได้มากกว่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงสนับสนุนการเจริญเติบโตผ่านทางการใช้ประโยชน์และหลอมรวมทรัพยากรที่ Kaneka มีอยู่ทั่วโลกอย่างเต็มที่ ทั้งในด้านการวิจัยองค์กร วิจัยผลิตภัณฑ์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งดำเนินการอยู่ตามสถาบันและศูนย์วิจัยทั่วประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคอเมริกาเหนือ

 

เกี่ยวกับ Applied Poleramic Inc.

สำนักงานใหญ่: เบนิเซีย รัฐแคลิฟอร์เนีย

ธุรกิจ: ผลิตและจำหน่ายเรซินผสมสำหรับการฉีดขึ้นรูป (infusion molding) และพรีเพรกที่ใช้ในการผลิตอากาศยานและอื่นๆ

ตัวแทน: ไบรอัน เอส. เฮเยส, ประธานและซีอีโอ

ปีก่อตั้ง: 2535

ทุน: 619,000 ดอลลาร์สหรัฐ

 

ข้อมูลติดต่อ

Sue Zelasko

โทร: + 1 (510) 996-3537

อีเมล: Sue.Zelasko@kaneka.com

 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/524922/Kaneka_Americas_Holding_Inc___Logo.jpg

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น