เน็กเซ็น ไทร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี

  โพสเมื่อ 2017-07-20 13:49:58 โดย prdelivery

- กองทุนเพื่อการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์แห่งอาบูดาบี เตรียมลงทุนในหุ้นและสำรวจโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ


- เน็กเซ็น ไทร์ เร่งขยายธุรกิจด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งใหม่


เน็กเซ็น ไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก และ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี (Mubadala Investment Company) กองทุนเพื่อการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์แห่งอาบูดาบี ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ในวันนี้ เพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ผ่านทางความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ โดยมูบาดาลาได้ลงทุนโดยตรงในบริษัทเน็กเซ็นภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้


From Left: Waleed Al Mokarrab Al Muhairi (Deputy Group CEO & Chief Executive Officer of Mubadala Investment Company), Khaldoon Al Mubarak (Group Chief Executive Officer & Managing Director of Mubadala Investment Company), Travis Kang (CEO of Nexen Tire), Frank Chung (Vice President of Nexen Tire)

จากซ้าย: วาลีด อัล โมคาร์รับ อัล มูไฮริ (รองซีอีโอกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนทางเลือก มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), คัลดูน คาลิฟา อัล มูบารัค (ซีอีโอกลุ่มและกรรมการผู้จัดการ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), ทราวิส คัง (ซีอีโอ เน็กเซ็น ไทร์), แฟรงค์ ชุง (รองประธานเน็กเซ็น ไทร์)


เน็กเซ็น ไทร์ เป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีที่ระดับ 15% ตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทจำหน่ายยางรถยนต์ 40 ล้านเส้นต่อปีไปยังกว่า 140 ประเทศทั่วโลก โดยยางกว่า 4 ล้านเส้นได้ถูกส่งออกไปจำหน่ายในตะวันออกกลาง


คัลดูน คาลิฟา อัล มูบารัค กรรมการผู้จัดการและซีอีโอกลุ่มมูบาดาลา และ ทราวิส คัง ซีอีโอของเน็กเซ็น ไทร์ ได้ร่วมกันลงนามในบันทึกความเข้าใจ ณ กรุงอาบูดาบี ในวันที่ 19 กรกฎาคม


วาลีด อัล โมคาร์รับ อัล มูไฮริ รองซีอีโอกลุ่ม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนทางเลือกแห่งมูบาดาลา กล่าวว่า “ในฐานะธุรกิจที่มีผลการดำเนินงานสูงและมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างมากในระดับโลก เน็กเซ็น ไทร์ จึงมอบโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจให้แก่ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี ซึ่งแนวทางการลงทุนของเรานั้นมุ่งเน้นไปที่การจับมือเป็นพันธมิตรกับสุดยอดองค์กรระดับโลกเป็นสำคัญ โดยถือเป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหุ้น และเรามุ่งหวังที่จะแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ร่วมกับเน็กเซ็น ไทร์” 


ขณะที่ ทราวิส คัง ซีอีโอ เน็กเซ็น ไทร์ กล่าวว่า “ความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี ถือเป็นหลักชัยสำคัญสำหรับ เน็กเซ็น ไทร์ บนเส้นทางแห่งการก้าวเป็น 1 ใน 10 บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ระดับโลกภายในปี 2568 ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเร่งการเติบโตของ เน็กเซ็น ไทร์ ในตลาดนานาชาติ”    


นอกเหนือจากการลงทุนในหุ้นแล้ว มูบาดาลา และ เน็กเซ็น จะแสวงหาความริเริ่มทางธุรกิจในขอบเขตที่กว้างขวางมากขึ้น ซึ่งอาจรวมถึงการลงทุนเพิ่มเติม ตลอดจนการยกระดับความร่วมมือในการขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศของ เน็กเซ็น ไทร์ โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในด้านอื่นๆ อาทิ เทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตที่สัมพันธ์กับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4


เกี่ยวกับ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี


มูบาดาลาเป็นผู้ลงทุนระดับโลกที่มีแนวคิดบุกเบิก บริษัทจัดสรรเงินทุนอย่างโปร่งใสและชาญฉลาด เพื่อเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจที่จะมอบผลประโยชน์ระยะยาวให้กับกรุงอาบูดาบี มูบาดาลาเป็นบริษัทด้านการลงทุนเชิงกลยุทธ์ชั้นแนวหน้าของกรุงอาบูดาบี โดยมีการดำเนินงานใน 13 อุตสาหกรรม และกว่า 30 ประเทศทั่วโลก เพื่อมอบคุณค่าที่ยั่งยืนให้กับผู้ถือหุ้นของเรา นั่นคือรัฐบาลกรุงอาบูดาบี


เรามีภารกิจในการส่งเสริมความก้าวหน้าของผู้นำภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก เช่น การบินและอวกาศ ไอซีที เซมิคอนดักเตอร์ โลหะและเหมืองแร่ พลังงานหมุนเวียน สาธารณูปโภค และยังเป็นผู้บริหารจัดการสินทรัพย์ทางการเงินหลากหลายประเภทด้วย เราขยายการลงทุนในด้านไฮโดรคาร์บอนโดยอาศัยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาอย่างยาวนานในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ พร้อมยกระดับศักยภาพการเติบโตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยการลงทุนในภาคบริการสุขภาพ อสังหาริมทรัพย์ และกลาโหม โดยกลยุทธ์การลงทุนของบริษัทนั้นให้ความสำคัญกับการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรชั้นแนวหน้า รวมถึงยึดมั่นในพันธสัญญาที่จะยกระดับธรรมาภิบาลให้ได้มาตรฐานสูงสุด


เกี่ยวกับ เน็กเซ็น ไทร์


เน็กเซ็น ไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานอีกแห่งในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 ทั้งนี้ เน็กเซ็น ไทร์ ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทั้งยังผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่สามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.com


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170719/1902216-1


คำบรรยายภาพ - จากซ้าย: วาลีด อัล โมคาร์รับ อัล มูไฮริ (รองซีอีโอกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนทางเลือก มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), คัลดูน คาลิฟา อัล มูบารัค (ซีอีโอกลุ่มและกรรมการผู้จัดการ มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี), ทราวิส คัง (ซีอีโอ เน็กเซ็น ไทร์), แฟรงค์ ชุง (รองประธานเน็กเซ็น ไทร์)


บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น