บริษัทอสังหาฯจีนผู้พัฒนาโครงการ Shanghai Taohuayuan เข้าร่วมการประชุมระดับโลก ณ กรุงนิวยอร์ก

  โพสเมื่อ 2017-08-04 06:51:44 โดย prdelivery

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา UNESCO New York Association ได้จัดการประชุมสัมมนานานาชาติว่าด้วยการอนุรักษ์และพัฒนามรดกโลกทางวัฒนธรรม (Preservation and Development of World Cultural Heritage Forum) โดยได้เชิญคณะตัวแทนและผู้เชี่ยวชาญจากหลากประเทศ หลายวงการ มาร่วมในการประชุมครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก ศิลปิน และนักสะสม รวมถึงแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ Gordon Johnson สมาชิกสภารัฐนิวเจอร์ซีย์, Ahmed Sareer อดีตผู้แทนถาวรมัลดีฟส์ประจำองค์การสหประชาชาติ, Henry Zhu รองประธานฝ่ายบริหารความเสี่ยงของ Citibank, Tianbo Huang ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ News China Maganize, Jinrong Zhen ที่ปรึกษาทั่วไปของ American's Guangzhou Overseas Chinese Union, Moni He ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดจาก Sotheby's International Realty ตลอดจนคณะผู้บริหารของ Shanghai Gaoyu Real Estate Development Co., Ltd. (บริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้พัฒนาโครงการ Shanghai Taohuayuan) ขณะที่ Ed Towns อดีตสมาชิกสภาคองเกรสได้ส่งความปรารถนาดีมายังการประชุมครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170731/1909929-1

Yiling Li ประธาน UNESCO New York Association ได้ขึ้นกล่าวในที่ประชุม โดยเธอได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 17 ประการขององค์กรสหประชาชาติ (SDGs) และบทบาทของการประชุมที่จะมีผลต่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ในโอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังได้ร่วมกันแบ่งปันทฤษฎีชั้นสูง รวมถึงแนวปฏิบัติในการอนุรักษ์วัฒนธรรมและมรดกโลก ก่อนที่จะร่วมกันหารือถึงความท้าทายและอุปสรรคในการอนุรักษ์วัฒนธรรม รวมถึงแนวทางการบูรณาการการอนุรักษ์วัฒนธรรมเข้ากับการพัฒนาธุรกิจและการวางผังเมือง นอกจากนี้ คณะผู้แทนยังได้มีการหารือกันในประเด็นอื่นๆ อาทิ การผสานรวมมรดกทางวัฒนธรรมเข้ากับการค้าและการปรับภูมิทัศน์เมือง เพื่อบรรลุเป้าหมายแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ด้วยหัวข้อหลักซึ่งเน้นไปที่วิธีการบรรลุเป้าหมายการพัฒนามรดกโลกทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน ภายใต้กระแสโลกาภิวัตน์และการพัฒนาชุมชนเมืองที่ยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง การประชุมครั้งนี้จึงเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเชิงลึก และได้ยกให้โครงการ Shanghai Taohuayuan ในประเทศจีนเป็นผู้บุกเบิกดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของแผนริเริ่มดังกล่าว โดยที่ประชุมสามารถบรรลุฉันทามติหลายประการผ่านทางการพูดคุยปรึกษาหารือกันอย่างครอบคลุม

Shanghai Taohuayuan ได้รับคำชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันจากรรดาผู้เชี่ยวชาญว่าเป็น "อารยธรรมโลกและเป็นสมบัติของโลก" เนื่องจากมีการนำเทคนิคการก่อสร้างสวนสไตล์คลาสสิกของจีนมาใช้อย่างรอบด้าน แฝงด้วยสุนทรียศาสตร์แห่งชีวิตของชาวจีน และโอบล้อมด้วยภาพภูมิทัศน์อันน่าอัศจรรย์

ที่งานประชุมครั้งนี้ UNESCO New York Association และ Shanghai Taohuayuan ยังได้จัดตั้งความร่วมมือทางวัฒนธรรม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและผลักดันเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 17 ประการขององค์การสหประชาชาติ

อนึ่ง Suzhou Taohuayuan ซึ่งเป็นผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นโบว์แดงอีกชิ้นหนึ่ง และเป็นโครงการในเครือเดียวกันกับ Shanghai Taohuayuan ได้ติดอันดับราคาบ้านที่แพงที่สุดในการจัดอันดับของ CNN ประจำปี 2559 โดยมีมูลค่าประเมินสูงถึง 154 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170731/1909929-1

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น