เมืองเชชอนเตรียมจัดมหกรรม "World Korean Medicine-Bio Industry Expo"

  โพสเมื่อ 2017-08-04 15:54:40 โดย prdelivery

เมืองเชชอน ซึ่งอยู่ในจังหวัดชุงชองเหนือทางตอนกลางของประเทศเกาหลีใต้ เตรียมจัดมหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพระดับนานาชาติ "World Korean Medicine-Bio Industry Expo" ในเดือนกันยายนนี้ เพื่อผลักดันยาสมุนไพรให้เป็นกลไกขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในอนาคต

มหกรรมครั้งนี้จะเปิดฉากขึ้นหลังจากเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เทศบาลเมืองเชชอนได้จัดมหกรรมยาสมุนไพร (ฮันบัง) และเทคโนโลยีชีวภาพขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2553 เพื่อโปรโมทภาพลักษณ์การเป็นเมืองแห่งยาสมุนไพรของเกาหลีใต้

สำหรับมหกรรมครั้งล่าสุดจะจัดขึ้นภายใต้ธีม "Recreation of Korean Medicine-Evolve into the Korean Medicine Bio Industry" ณ Korean Medicine Expo Park ในเมืองเชชอน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน รวมเวลาจัดงานทั้งสิ้น 19 วัน

ทางผู้จัดคาดว่ามหกรรมครั้งนี้จะสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้มากถึง 800,000 คน ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 40,000 คน ขณะที่ตัวแทนจากบริษัทเกาหลีใต้และบริษัทต่างชาติ 250 แห่งได้เตรียมเปิดเวทีเจรจาทางธุรกิจและการส่งออกร่วมกับผู้ค้ากว่า 3,500 ราย

อี ซี-จง ผู้ว่าราชการจังหวัดชุงชองเหนือ ผู้รับหน้าที่ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า มหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพงานนี้ ซึ่งรัฐบาลยกให้เป็นมหกรรม B2B ระดับนานาชาติ จะพุ่งเป้าไปที่การยกระดับความสำคัญและประสิทธิภาพของภาครัฐในการสร้างอุตสาหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพ

"อุตสาหกรรมยาสมุนไพรและเทคโนโลยีชีวภาพของเมืองเชชอน ซึ่งเกิดจากการหลอมรวมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนาโดยจังหวัดชุงชองเหนือ กับอุตสาหกรรมยาสมุนไพรของเมืองเชชอน จะก้าวสู่การเป็นอุตสาหกรรมแห่งอนาคต"

จอง ซา-ฮวาน เลขาธิการคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า มหกรรมนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตลาดผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั่วโลก ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมยาสมุนไพรของเกาหลีใต้อย่างใกล้ชิด และคาดว่าอุตสาหกรรมยาสมุนไพร เทคโนโลยีชีวภาพ และผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติของเกาหลีใต้ จะกลายเป็นผู้นำในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งกำลังเกิดขึ้นทั่วโลก

นอกจากนี้ คุณจองคาดการณ์ว่า ตลาดผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าราว 1,000 ล้านล้านวอน (8.9047 แสนล้านดอลาร์สหรัฐ) จะเติบโตที่ระดับ 8-10% ต่อปี

รัฐบาลท้องถิ่นและเทศบาลเมืองเชชอนจะร่วมกันจัดมหกรรมนี้ ขณะที่หน่วยงานและสถาบันภาครัฐอีก 19 แห่ง เช่น กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า กระทรวงกิจการภายใน กระทรวงวัฒนธรรม รวมถึงสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุน จะเป็นผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170803/1913192-1

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น