GAC Motor รั้งตำแหน่งแบรนด์รถยนต์จีนอันดับสูงสุดด้านบริการงานขาย

  โพสเมื่อ 2017-08-15 14:56:13 โดย prdelivery

กลยุทธ์เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางคือเคล็ดลับสู่ความสำเร็จในระดับโลก

GAC Motor แบรนด์รถยนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดของจีน รั้งอันดับ 7 ในดัชนีด้านบริการงานขาย (SSI) ของกลุ่มรถยนต์แบรนด์ยอดนิยมประจำปี 2560 โดย J.D. Power China ซึ่งถือเป็นอันดับสูงสุดในบรรดารถยนต์แบรนด์จีน

ดัชนี SSI สะท้อนถึงกระบวนการจำหน่ายและการส่งมอบรถยนต์ได้ครบทุกมิติ โดยในการจัดอันดับครั้งล่าสุดนี้ J.D. Power China ได้ให้การยอมรับ GAC Motor ในเรื่องเครือข่ายการจำหน่ายและบริการหลังการขายที่ครอบคลุม โดยนับจนถึงเดือนมิถุนายน 2560 GAC Motor มีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 470 รายทั่วโลก และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 520 รายภายในสิ้นปีนี้ โดยการสร้างเครือข่ายยังเปิดทางให้บริษัทมีสาขาเกือบ 800 แห่งที่พร้อมให้บริการขายและบริการหลังการขายแก่ลูกค้า

นอกจากนี้ GAC Motor ยังทำคะแนนได้ถึง 934 คะแนนในดัชนีความพึงพอใจด้านตัวแทนจำหน่าย (DSI) ซึ่งถือเป็นคะแนนสูงสุดสุดในอุตสาหกรรม

หยู จุน ประธาน GAC Motor กล่าวว่า จีนก้าวขึ้นมาเป็นตลาดรถยนต์ที่สำคัญที่สุดในโลก ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลพวงมาจากกลยุทธ์ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

"กลยุทธ์นี้สร้างหลักประกันว่าทีมขายและทีมบริการของเราจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทั่วโลก การสร้างทีมงานที่มีความสามารถครบเครื่อง การปั้นคนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ และการสร้างระบบฟีดแบค ทำให้เราสามารถผลักดัน GAC Motor จนเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับโลกได้สำเร็จ"

หลักการ "ลูกค้าต้องมาก่อน" ยังนำไปสู่ความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ โดย GAC Motor ได้เยี่ยมเยือนและสำรวจตลาดต่างประเทศเพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ จัดสรรทรัพยากร ใช้เทคโนโลยี ตลอดจนดำเนินนโยบายตัวแทนจำหน่ายให้สอดคล้องกัน บริษัทจึงสามารถปรับปรุงรถยนต์ การจำหน่าย และการบริการให้เข้ากับแต่ละประเทศได้

ในปี 2560 GAC Motor ได้เปิดแฟลกชิปสโตร์และโรงงาน SKD ที่ไนจีเรีย เพื่อนำเสนอบริการที่ปรับให้เข้ากับตลาดไนจีเรียโดยเฉพาะ และไม่นานหลังจากนั้น Dangote Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทด้านการผลิตรายใหญ่ที่สุดในแอฟริกาตะวันตก ก็ได้ทำสัญญาซื้อรถยนต์จาก GAC Motor เพื่อใช้ในองค์กร

ขณะเดียวกัน GAC Motor ได้นำกลยุทธ์การบริหารจัดการที่ได้มาตรฐานมาใช้กับเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย บริการหลังการขาย ทีมบริการตลาด และตัวแทนบริการลูกค้าทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคน

คุณหยูกล่าวว่า "ในอนาคต GAC Motor จะเพิ่มศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก เพื่อให้การจัดจำหน่ายภายในเครือข่ายมีความเหมาะสมและสอดคล้องกับกลยุทธ์ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เราจะสร้างแบรนด์ที่เป็นสากลและส่งเสริมการตลาดที่เรียนรู้จากประสบการณ์ ควบคู่กับการเลือกตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่างๆ โดยอาศัยระบบและความสามารถด้านบริการหลังการขายของเรา"

GAC Motor มีเป้าหมายเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ให้มากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด โดยเตรียมนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายยิ่งกว่าที่เคยให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงรถเอสยูวีพันธุ์แกร่ง GS7 และรถเอสยูวีซับคอมแพค GS3 ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้

เกี่ยวกับ GAC Motor

GAC Motor เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม บริษัทมีอัตราการเติบโตสูงถึง 96% เมื่อเทียบรายปีในปี 2559 ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนแบรนด์อื่นๆในช่วงเวลาดังกล่าว ปัจจุบัน GAC Motor รั้งอันดับสูงสุดในบรรดาแบรนด์จีนเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน และรั้งอันดับ 5 จากบรรดาแบรนด์ทั่วโลกในรายงาน China Initial Quality Study ประจำปี 2559 โดย J.D. Power Asia Pacific

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/GACMoto
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/gac_motor
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/gac_motor

สื่อมวลชนติดต่อ

Sukie Wong
โทร. +86-186-8058-2829
อีเมล: sukie_gacmotor@126.com

Taki Jiang
โทร. +86-134-5028-4242
อีเมล: takijiang@126.com

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170814/1919421-1
คำบรรยายภาพ: GAC Motor ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในบรรดาแบรนด์รถยนต์จีน โดยรั้งอันดับ 7 ในดัชนีด้านบริการงานขาย (SSI) ของกลุ่มรถยนต์แบรนด์ยอดนิยมประจำปี 2560 โดย J.D. Power China

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น