รัสเซียเปิดตัว “FAN ID” บัตรประจำตัวผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018

  โพสเมื่อ 2017-11-01 11:01:35 โดย prdelivery

FAN ID ที่ออกแบบขึ้นใหม่จะเป็นบัตรประจำตัวของผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 (2018 FIFA World Cup)

นายอังเดร โรมันคอฟ รองอธิบดีกรมการยุทธศาสตร์ กระทรวงโทรคมนาคมและการสื่อสารมวลชน สหพันธรัฐรัสเซีย กล่าวว่า"ในการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก2018 ผู้ชมจะต้องมี FAN ID ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญสำหรับใช้เข้าชมการแข่งขันตามสนามต่างๆ ผู้ชมต้องกรอกใบสมัครเพื่อรับ FAN ID โดยจะได้รับหลังจากซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขัน"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
https://www.multivu.com/players/uk/8211651-russia-fan-id-design-2018-fifa-world-cup/

FAN ID เป็นบัตรลามิเนตที่มีข้อมูลส่วนตัวและรูปภาพของผู้ถือบัตร บัตรนี้จะออกให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ทุกแมตช์

ชาวต่างชาติและบุคคลไร้สัญชาติสามารถเดินทางเข้ารัสเซียได้โดยใช้ FAN ID และไม่ต้องใช้วีซ่า โดยผู้ถือบัตรสามารถเดินทางเข้ารัสเซียได้ล่วงหน้า 10 วันก่อนที่การแข่งขันนัดแรกจะเริ่มขึ้น และต้องเดินทางออกจากรัสเซียภายใน 10 วันหลังจากที่การแข่งขันนัดสุดท้ายจบลง

เมื่อนำ FAN ID มาใช้ร่วมกับตั๋วเข้าชมการแข่งขัน ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิในการโดยสารรถไฟขบวนพิเศษระหว่างเมืองที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะในวันที่มีการแข่งขันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

แฟนบอลชาวต่างชาติที่ต้องการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียจำเป็นต้องมี FAN ID ซึ่งเข้าไปสมัครได้ที่ fan-id.ruโดยสามารถเลือกรับ FAN ID ผ่านการส่งทางไปรษณีย์ หรือเข้าไปรับได้โดยตรงที่ VFS Global Visa Application Centerหรือสำนักงานสาขาต่างประเทศของ Federal Agency for the Commonwealth of Independent States Affairs, Compatriots Living Abroad, and International Humanitarian Cooperation (Rossotrudnichestvo)ซึ่งรายชื่อสถานที่ทั้งหมดมีระบุในfan-id.ru

สำหรับวันที่จะเปิดให้ลงทะเบียนกรอกเอกสารเพื่อรับ FAN ID จะประกาศอีกครั้งในภายหลัง

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/592926/Ministry_of_Telecom_Russia_FIFA_World_Cup.jpg )

วิดีโอ: https://www.multivu.com/players/uk/8211651-russia-fan-id-design-2018-fifa-world-cup/

ที่มา:กระทรวงโทรคมนาคมและการสื่อสารมวลชน สหพันธรัฐรัสเซีย

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น