นิวซีแลนด์ผงาดคว้าแชมป์ STIHL TIMBERSPORTS(R) ทั้งประเภทเดี่ยวและทีม

  โพสเมื่อ 2017-11-06 16:08:16 โดย prdelivery

ทีมนิวซีแลนด์คว้าตำแหน่งชนะเลิศเฉือนโปแลนด์และออสเตรเลียในการแข่งขันเลื่อยไม้ STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship 2017 เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ณ Hakons Hall เมืองลีลแฮมเมอร์ ประเทศนอร์เวย์ ขณะที่เจสัน วินยาร์ด จากนิวซีแลนด์ ก็คว้าชัยในการแข่งขันประเภทเดี่ยวเมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ต่อหน้าผู้ชมกว่า 5,500 คนที่เข้าไปชมการแข่งขันในสนาม สำหรับการแข่งขัน STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship 2018 ในปีหน้า เมืองลิเวอร์พูลจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597361/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )


(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597362/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )


(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597363/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )


(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/597364/STIHL_TIMBERSPORTS_Series.jpg )

เมืองลีลแฮมเมอร์ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship อีกครั้ง หลังจากที่เคยรับบทบาทนี้มาแล้วในปี 2012 โดยสุดยอดนักกีฬาระดับโลกได้มาร่วมแข่งขันต่อหน้าผู้ชม 5,500 คนในสนาม Hakons Hall และเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันประเภทเดี่ยวอันเร้าใจ ผลปรากฏว่า เจสัน วินยาร์ด จากนิวซีแลนด์ สามารถคว้าแชม์โลกสมัยที่ 9 ไปครองได้สำเร็จ และเขี่ย แบรด เดอ โลซา จากออสเตรเลีย และ มิตช์ เฮวิตต์ จากแคนาดา หล่นไปอยู่อันดับที่ 2 และ 3 โดยตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน วินยาร์ดได้โชว์ศักยภาพอันแข็งแกร่งจนขึ้นเป็นผู้นำของกลุ่ม ทั้งยังทำลายสถิติในการเลื่อยไม้แบบ Single Buck วินยาร์ดได้เปรียบในฐานะผู้นำกลุ่มและรักษาตำแหน่งไว้อย่างเหนียวแน่นจนสิ้นสุดการแข่งขัน เขากล่าวว่า "ตำแหน่งชนะเลิศมีความหมายอย่างมากสำหรับผม สุดท้ายการแข่งขันก็มาตัดสินกันที่การเลื่อยไม้แบบ Hot Saw ซึ่งรายละเอียดที่เล็กที่สุดก็วัดผลแพ้ชนะได้"

ในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ทีมนิวซีแลนด์คว้าชัยในการแข่งขันประเภททีม โดยทีม "Kiwis" ซึ่งนำโดยเจสัน วินยาร์ด เอาชนะทีมจากโปแลนด์ในการแข่งขันรอบสุดท้าย และคว้าแชมป์สมัยที่ 4 ไปครองอย่างเต็มภาคภูมิ ขณะที่ทีมยอดนิยมจากออสเตรเลียพ่ายให้กับทีมโปแลนด์ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศไปอย่างพลิกความคาดหมาย เพราะโดนลงโทษตัดเวลาเนื่องจากออกสตาร์ทเร็วเกินไป อย่างไรก็ดี ทีมออสเตรเลียสามารถเอาชนะทีมแคนาดาและคว้าอันดับ 3 ไปครองในที่สุด

STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship 2018 ที่ลิเวอร์พูล

การแข่งขัน STIHL TIMBERSPORTS(R) World Championship จะจัดขึ้นที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษเป็นครั้งแรกในปี 2018 ระหว่างวันที่ 19-20 ตุลาคม โดยเหล่าสุดยอดนักกีฬาจากทั่วโลกจะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเภทเดี่ยวและประเภททีม

เกี่ยวกับ STIHL TIMBERSPORTS(R)

STIHL TIMBERSPORTS(R) เป็นการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีมระดับสากล ซึ่งมีต้นกำเนิดจากแคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยคนงานในอุตสาหกรรมป่าไม้จะแข่งกันว่าใครสามารถฟันและเลื่อยไม้ได้เร็วที่สุด ซึ่งใกล้เคียงกับงานที่พวกเขาทำในชีวิตประจำวัน กิจกรรมนี้วิวัฒนาการไปตามกาลเวลาจนกลายเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ความสามารถทางกีฬา ความแข็งแกร่ง ความแม่นยำ และพละกำลังอย้างมาก ปัจจุบัน สุดยอดนักกีฬาจากทั่วโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ อันประกอบด้วยการแข่งขันใช้ขวาน 3 แบบ และการใช้เลื่อย 3 แบบ โดยรูปแบบการแข่งขันใช้ขวานประกอบด้วย Springboard, Underhand Chop และ Standing Block Chop ขณะที่รูปแบบการแข่งขันใช้เลื่อยประกอบด้วย Single Buck (เลื่อยตัดขวางแบบใช้งานคนเดียว) Stock Saw (เลื่อยโซ่ไฟฟ้ามาตรฐาน) และ Hot Saw (เลื่อยโซ่ไฟฟ้าแบบปรับแต่ง กำลังสูงสุด 80 แรงม้า) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.stihl-timbersports.com

สื่อมวลชนติดต่อ
Christopher Borghorst
โทร. +49(0)7151 / 26-4521
แฟกซ์: +49(0)7151 / 26-84521
อีเมล: christopher.borghorst@stihl.de

ANDREAS STIHL AG & Co. KG
Badstrasse 115
71336 Waiblingen
http://www.stihl.de

ที่มา: STIHL TIMBERSPORTS Series

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น