แอร์ ไชน่า ร่วมพลิกโฉมท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง

  โพสเมื่อ 2017-12-15 10:39:14 โดย prdelivery

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารเครือข่ายพันธมิตรสายการบิน สตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) ได้มารวมตัวกัน ณ กรุงปักกิ่ง โดยมีพันธมิตรในเครือจาก 28 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม เพื่อเฉลิมฉลองที่สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) เป็นสมาชิกของกลุ่มครบ 10 ปี ในโอกาสนี้ แอร์ ไชน่า, สตาร์อัลไลแอนซ์ และท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ได้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อพลิกโฉมท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งสู่ศูนย์กลางด้านการบินระดับเวิลด์คลาส พร้อมกับยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสาร

สตาร์อัลไลแอนซ์ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 ในฐานะเครือข่ายพันธมิตรสายการบินแห่งแรกของโลก และกว่า 20 ปีที่ผ่านมา สตาร์อัลไลแอนซ์ได้เติบโตอย่างรวดเร็วจากที่มีสมาชิกผู้ก่อตั้งเพียง 5 ราย สู่สมาชิก 28 รายในปัจจุบัน ส่งผลให้เครือข่ายสามารถให้บริการเส้นทางบินได้ถึง 1,330 จุดหมาย ใน 192 ประเทศ และมีเลาจน์รับรองกว่า 1,000 จุดทั่วโลก การแชร์เครือข่ายเส้นทางบินและเลาจน์รับรองผู้โดยสารระหว่างสายการบินพันธมิตร รวมถึงการใช้พื้นที่ในอาคารผู้โดยสารร่วมกัน ส่งผลให้ทางเครือข่ายสามารถมอบการเดินทางอันราบรื่นไร้พรมแดนให้แก่ผู้โดยสารทั่วโลก

แอร์ ไชน่า เข้าเป็นสมาชิกของสตาร์อัลไลแอนซ์อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2550 ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการพัฒนา ทั้งยังผลักดันให้ทางสายการบินและการบินพลเรือนของจีนได้บูรณาการเข้ากับเศรษฐกิจโลก ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา แอร์ ไชน่า ได้ร่วมมือกับสตาร์อัลไลแอนซ์และบรรดาพันธมิตรในเครือข่ายอย่างใกล้ชิดเพื่อบรรลุประโยชน์ร่วมกัน โดยการแชร์เส้นทางบินและบริการภาคพื้นดินได้เอื้อให้สายการบินในเครือข่ายสามารถให้บริการผู้โดยสารได้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วย

คุณจ้าว เสี่ยวหาง รองประธานแอร์ ไชน่า กล่าวในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสตาร์อัลไลแอนซ์ว่า "ในโอกาสครอบรอบ 10 ปีการเป็นสมาชิกสตาร์อัลไลแอนซ์ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการที่จะเกิดขึ้น ณ ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ซึ่งจะมีผลต่อการพัฒนาในระยะยาวของสตาร์อัลไลแอนซ์ต่อไป หลังจากนี้ แอร์ ไชน่า, สตาร์อัลไลแอนซ์ และท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง จะเดินหน้ากระชับความร่วมมือและก้าวสู่อนาคตไปพร้อมกัน"

คุณคริสเตียน เดรเกอร์ จากสตาร์อัลไลแอนซ์ กล่าวว่า "ปักกิ่งเป็นศูนย์กลางการบินที่สำคัญของสตาร์อัลไลแอนซ์ นอกจากนี้ การเปิดสนามบินต้าซิงในปักกิ่งยังเป็นโอกาสอันดีในการเสริมสร้างความผูกพันที่เรามีต่อสนามบินนานาชาติปักกิ่ง การลงนาม MOU ฉบับนี้ถือเป็นการวางรากฐานที่จำเป็นเพื่อมอบประสบการณ์อันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้า และบรรลุเป้าหมายการเติบโตยิ่งขึ้นไปในปักกิ่ง"

คุณตู้ เฉียง จากท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง กล่าวว่า "ทั้งสามฝ่ายต่างได้ประโยชน์จากความร่วมมือครั้งนี้ การสนับสนุนจากสตาร์อัลไลแอนซ์ทำให้เราได้รับทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการพลิกโฉมประสบการณ์ของผู้โดยสารในสนามบิน"

ภายใต้ MOU ฉบับดังกล่าว ทั้งสามฝ่ายจะร่วมมือกันเพื่อให้สายการบินในเครือสตาร์อัลไลแอนซ์ได้ใช้อาคารผู้โดยสารร่วมกัน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง นอกจากนั้นยังเห็นพ้องที่จะเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกแบบบริการตนเองเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น ทั้งบริการเช็คอิน ณ จุดจอดรถ (curbside check-in) รวมถึงจุดติดแท็กกระเป๋าและรับฝากสัมภาระแบบบริการตนเอง ซึ่งการแชร์สิ่งอำนวยความสะดวกในสนามบิน การปรับปรุงการขนส่ง และยกระดับการเชื่อมต่อระหว่างสายการบินสมาชิก จะทำให้สตาร์อัลไลแอนซ์สามารถมอบความสะดวกสบายมากขึ้นให้แก่ผู้โดยสารทุกคน


โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170522/1857452-1LOGO

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น