MOIN เตรียมเปิดตัวบริการโอนเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชูจุดเด่นใช้งานสะดวก ค่าธรรมเนียมไม่แพง

  โพสเมื่อ 2017-12-27 09:49:18 โดย prdelivery

K-ICT Born2Global Centre ประกาศว่า MOIN ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ จะเปิดตัวระบบโอนเงินทั่วโลกในประเทศเวียดนาม ในไตรมาสแรกของปี 2561

 

MOIN นำเสนอบริการโอนเงินข้ามประเทศโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัล ขั้นตอนการยืนยันตัวตนที่เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโอนเงินไปทั่วโลกได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายผ่านทางเว็บไซต์ของ MOIN (ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ระบบแอนดรอยด์และ iOS) ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังธนาคาร หรือรอหลายวันกว่าการโอนเงินจะเสร็จสิ้น ทั้งนี้ MOIN เปิดให้บริการแล้วในประเทศจีนและญี่ปุ่น

 

หนึ่งในข้อดีที่สุดที่ทำให้บริการของ MOIN แตกต่างไปจากระบบโอนเงินอื่นๆ คือการส่งเงินตรงถึงผู้รับในขั้นตอนเดียว ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมหลายรายการ และไม่ต้องเสียเวลารอนานเหมือนการโอนเงินผ่านธนาคารตัวกลาง

 

เนื่องจากไม่จำเป็นต้องพึ่งพาธนาคารตัวกลาง บริการโอนเงินทั่วโลกของ MOIN จึงไม่มีค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ การส่งเงินผ่าน MOIN ยังช่วยประหยัดค่าธรรมเนียมอื่นๆ ได้ถึง 90%

 

ความสะดวกสบายอีกประการที่ MOIN มอบให้คือ การที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลารอให้การโอนเงินเสร็จสิ้น โดยปกติแล้ว การส่งเงินจากเกาหลี (ไปยังเวียดนาม) ผ่านบริการอื่น อาจใช้เวลาตั้งแต่ 5 วันไปจนถึงหลายสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสถานที่ในเวียดนามที่ส่งเงินไปถึง แต่กับ MOIN นั้น จะใช้เวลาไม่ถึง 1 วัน ไม่ว่าผู้รับจะอยู่ที่ใดก็ตาม

 

การโอนเงินจะเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ โดย MOIN สามารถใช้งานทั้งบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS ได้ทุกเวลาและสถานที่ และสามารถโอนเงินได้ 24 ชม. ตลอดทั้งปี

 

Ilseok Suh ซีอีโอของ MOIN กล่าวว่า "ค่าธรรมเนียมในการโอนเงินของ MOIN นั้นต่ำกว่า 2% และไม่มีค่าธรรมเนียมแฝง นอกจากนี้ บริการของเรายังจัดการและปิดธุรกรรมได้เร็วกว่ามาก ขณะเดียวกันลูกค้ายังทราบจำนวนเงินในสกุลท้องถิ่นที่จะได้รับด้วย โดยนอกจากขยายบริการไปสู่เวียดนามแล้ว เรายังมีแผนที่จะขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนยุโรป สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เรากำลังดำเนินการยกระดับขั้นตอนวิธี เพื่อให้บริการของเรามีค่าธรรมเนียมถูกลงกว่านี้อีก"

 

MOIN ระดมทุนได้ 2.5 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ series-A เดือนธ.ค.นี้ ซึ่งแสดงถึงการยอมรับในศักยภาพของบริการนี้ได้เป็นอย่างดี

 

www.themoin.com 

www.born2global.com

 

Jina Lee

jlee@born2global.com 

 

รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20171222/2021322-1

 

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น