แอปหาคู่ JustDating เผยเคล็ดลับหาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่!

  โพสเมื่อ 2017-12-29 10:40:57 โดย prdelivery

ใกล้จะถึงวันปีใหม่แล้ว คนที่ยังโสดจะไปฉลองกับใครดี? แอปหาคู่ JustDating ได้ทำแบบสอบถามแล้วพบว่า หนุ่มสาวไทยถึง 70% ไม่อยากผ่านคืนข้ามปีทั้งที่ยังโสด ด้วยเหตุนี้ หนุ่มสาวไทยจำนวนมากจึงใช้แอปหาเพื่อนหรือหาคู่เพื่อตามหาคนที่ใช่ แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้คุณดูโดดเด่นในเดทแรก? หนุ่มสาวไทย 49% บอกว่า "การแต่งตัว" เป็นสิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่ทั้งสองฝ่ายจะมองเมื่อไปออกเดทครั้งแรก

อัตราการใช้แอปหาเพื่อนหรือหาคู่ที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่า หนุ่มสาวไทยอยากจะมีใครสักคนเพื่อฉลองวันปีใหม่ด้วยกัน ดังนั้น หากได้ไปออกเดท 52% บอกว่าจะแต่งตัวให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อสร้างความประทับใจให้กับคู่เดท จากการสำรวจพบว่าสาวไทยเมื่อไปเดทครั้งแรกมักจะแต่งตัวเยอะเกินความจำเป็น เช่น ใส่ชุดที่หรูหราเกินสถานที่หรือใส่เครื่องประดับเยอะเกินไป แต่ตามข้อมูลสถิติแล้ว ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่ใส่ชุดสบายๆ และเหมาะกับกาลเทศะมากกว่า โดยผลสำรวจพบว่าชายไทยชอบผู้หญิงที่ใส่ชุดเรียบง่ายแบบเปิดไหล่ (36%) ชุดสีเข้ม (29%) และใส่รองเท้าส้นสูง (21%)

ผู้ชายส่วนมากมองว่าผู้หญิงที่ใส่ชุดเรียบง่ายและใส่รองเท้าส้นสูงจะดึงเสน่ห์ของเพศหญิงออกมามากกว่าปกติ ส่วนการแต่งตัวของฝ่ายชายนั้น ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีเรียบกับกางเกงยีนส์ (58%) ดังนั้น ผู้ชายอาจใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเข้มหรือสีเทาไปทานอาหารกลางวัน หรือใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวไปทานอาหารเย็นก็ได้ แต่อย่าลืมที่จะดูแลความสะอาดของเสื้อผ้าที่สวมใส่เพราะสิ่งนี้แสดงถึงความสะอาดของคุณ

นอกจากการเลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ไปเดทแล้ว หนุ่มสาวไทยยังคิดว่าสถานที่นัดเดท (31%) และความสะอาดของคู่เดท (20%) ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน ผู้หญิงส่วนมากพบว่าการไปทานอาหารเย็นท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกจะทำให้รู้สึกอยากทำความรู้จักฝ่ายตรงข้ามมากขึ้น นอกจากนี้ สาวๆยังชอบผู้ชายที่แต่งตัวสะอาดเรียบร้อยและมีกลิ่นหอม ดังนั้นหนุ่มๆที่กำลังจะไปออกเดทอย่าลืมดูแลความสะอาดของตัวเองด้วย ขณะเดียวกัน หนุ่มๆมักเลือกที่จะบอกความรู้สึกของตัวเองในวันคริสต์มาสอีฟ เพราะคิดว่าบรรยากาศโรแมนติกจะทำให้มีโอกาสสมหวังมากขึ้น สุดท้ายนี้ หากคุณได้ออกเดทแล้ว อย่าลืมอาบน้ำและแต่งตัวให้สะอาดเรียบร้อยก่อนที่จะไปพบคู่เดทของคุณ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เดทแรกของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น