แพลตฟอร์ม B2B ข้ามแดนของ “ยูเนี่ยนเพย์” ช่วยอำนวยความสะดวกให้ SME ในเมืองอี้อู

  โพสเมื่อ 2018-01-08 16:31:46 โดย prdelivery

ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถซื้อสินค้าทาง www.yiwugou.com ได้แล้ว

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศในวันนี้ว่า เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Yiwu Market ( www.yiwugou.com ) ได้เชื่อมกับแพลตฟอร์มชำระเงิน B2B ข้ามแดนของยูเนี่ยนเพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ผู้ซื้อที่อยู่นอกประเทศจีนสามารถใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในต่างประเทศซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ www.yiwugou.com ได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ SME นับหมื่นรายในเมืองอี้อูมีฐานลูกค้าที่กว้างกว่าเดิม

นับตั้งแต่ที่รัฐบาลจีนได้ริเริ่มโครงการ Belt and Road ตลาดอีคอมเมิร์ซข้ามแดนของจีนก็คึกคักอย่างมาก ผลการศึกษาของศูนย์วิจัยอีคอมเมิร์ซแห่งประเทศจีนเผยให้เห็นว่า ปริมาณธุรกรรมอีคอมเมิร์ซข้ามแดนเติบโตถึง 30% เมื่อเทียบรายปีในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 โดย 80% จากทั้งหมดเป็นการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จึงเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระเงินสำหรับอีคอมเมิร์ซข้ามแดน เพื่อช่วยให้ผู้ขายสินค้าออนไลน์และบรรดา SME ในจีนสามารถดึงดูดลูกค้าในต่างประเทศได้มากขึ้น ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในต่างประเทศสามารถใช้ซื้อสินค้าทางเว็บไซต์ Ctrip.com, Tuniu.com และ DHgate.com ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าส่งออกขนาดใหญ่ที่สุดอันดับต้นๆของจีน

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวแพลตฟอร์ม B2B ข้ามแดนในปี 2560 เพื่อให้บริการอย่างครอบคลุม ตั้งแต่การชำระเงินออนไลน์ข้ามแดน การเก็บเงินข้ามแดน การชำระเงินสกุลต่างประเทศออนไลน์ ไปจนถึงการจัดการอี-อินวอยซ์ ช่วยให้บริษัทค้าขายแบบดั้งเดิมรวมถึงผู้ขายสินค้าออนไลน์ข้ามแดนได้รับบริการที่ดียิ่งขึ้น ปัจจุบัน แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมากมายต่างเชื่อมกับแพลตฟอร์ม B2B ข้ามแดนของยูเนี่ยนเพย์ ซึ่งรวมถึง Cemarket แพลตฟอร์มส่งออกเครื่องจักรและอุปกรณ์ไฟฟ้าในจีน และ Shoplus เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซจีน-ปากีสถานที่ใหญ่ที่สุดในปากีสถาน โดยปริมาณธุรกรรมของแพลตฟอร์มดังกล่าวเพิ่มขึ้นแบบเท่าทวีคูณทุกเดือน

Yiwu Market เป็นตลาดค้าส่งสินค้าโภคภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีการส่งออกสินค้าไปทั่วโลกทั้งตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกากลางและอเมริกาใต้ รวมถึงแอฟริกา ด้วยมูลค่าการส่งออกนับล้านล้านหยวน และตอนนี้ ผู้ซื้อสามารถจ่ายค่าสินค้าผ่านบริการชำระเงินออนไลน์ของยูเนี่ยนเพย์บนเว็บไซต์ www.yiwugou.com ซึ่งเป็นศูนย์รวมของผู้ค้ากว่า 55,000 ราย ที่ขายสินค้ากว่า 2.4 ล้านรายการ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยยกระดับประสบการณ์การชำระเงินข้ามแดน และจะดึงดูดอีคอมเมิร์ซอื่นๆทั้งในและนอกประเทศจีนให้หันมาเชื่อมกับแพลตฟอร์ม B2B ข้ามแดนของยูเนี่ยนเพย์

นอกจากนี้ Kilimall แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ในแอฟริกา ยังเตรียมเชื่อมกับแพลตฟอร์ม B2B ข้ามแดนของยูเนี่ยนเพย์ในปีนี้ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อในแอฟริกาสามารถซื้อสินค้าจากจีนบนเว็บไซต์ได้โดยใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์ที่ออกในแอฟริกา

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น