Timothy Jacob Jensen ขึ้นแท่นสุดยอดนักออกแบบแห่งปี 2017 ในประเทศจีน

  โพสเมื่อ 2018-01-09 09:37:24 โดย prdelivery

Timothy Jacob Jensen หัวหน้านักออกแบบและซีอีโอของสตูดิโอออกแบบผลิตภัณฑ์ Jacob Jensen Design ได้รับการยกย่องเป็นสุดยอดนักออกแบบแห่งปี 2017 โดย Trendshome Magazine นิตยสารวงการออกแบบของจีนซึ่งให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างการออกแบบและความรับผิดชอบต่อสังคม

ปัจจุบัน การออกแบบไม่ใช่แค่การสร้างสรรค์ความงามให้กับตัวผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นการนำเสนอคุณค่าผ่านการออกแบบด้วย กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ นักออกแบบสามารถยกระดับชีวิตของผู้คนผ่านการออกแบบที่ดี ซึ่งสามารถพลิกวิถีชีวิตและความเชื่อของผู้คน และท้ายที่สุดคือเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

Trendshome Magazine ยกให้ผลงานการออกแบบของ Timothy Jacob Jensen อย่าง JACOB JENSEN(TM) Air Quality Monitor เป็นผลิตภัณฑ์อันชาญฉลาดที่แสดงถึงสมดุลอันยอดเยี่ยมระหว่างฟังก์ชั่นการใช้งานที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตกับรูปลักษณ์อันสวยงาม

Timothy Jacob Jensen กล่าวว่า "เรารังสรรค์ JACOB JENSEN Air Quality Monitor เพื่อยกระดับสุขภาพและคุณภาพชีวิตด้วยการให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศ คนเราอยู่ได้เป็นเดือนโดยไม่มีอาหาร และอยู่ได้เป็นสัปดาห์โดยไม่มีน้ำ แต่ถ้าไม่มีอากาศหายใจก็อยู่ได้แค่ 5 นาทีเท่านั้น เราจึงควรใส่ใจกับอากาศที่เราหายใจ"

คนเราใช้เวลาราว 90% อยู่ภายในอาคาร ทำให้เสี่ยงเผชิญกับสารพิษทางอากาศมากมาย JACOB JENSEN Air Quality Monitor จึงเข้ามาเติมเต็มในจุดนี้ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย มาพร้อมระบบไฟ 4 สีที่สว่างตามค่าดัชนีคุณภาพอากาศ จึงสามารถอ่านค่าได้อย่างรวดเร็ว โดยแม้แต่เด็กเล็กก็ใช้งานได้

JACOB JENSEN Air Quality Monitor เพิ่งได้รับรางวัล German Design Award 2018 สาขา Human-Machine-Interface

อีกหนึ่งผลงานการออกแบบที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Trendshome Magazine คือ เราเตอร์รุ่น Phicomm K3 ที่ออกแบบโดย Jacob Jensen Design

เราเตอร์คือหัวใจของการสื่อสารในหลายครัวเรือน และ Jacob Jensen Design ต้องการให้ผู้คนชื่นชมรูปลักษณ์ของเราเตอร์แทนที่จะต้องเอาไปซ่อน จึงเป็นที่มาของ Phicomm K3 ซึ่งสะท้อนถึงการออกแบบอันโดดเด่นของ Jacob Jensen Design ด้วยรูปทรงกะทัดรัดและสวยงาม เสมือนเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง 

เราเตอร์ Phicomm K3 ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ German 2017 iF Design Award เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ก่อนที่จะมีการเปิดตัวด้วยซ้ำ 

ทั้งนี้ หลังจากรับทราบว่าได้รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดนักออกแบบแห่งปีโดยนิตยสาร Trendshome Magazine ทางคุณ Timothy Jacob Jensen ได้แสดงความเห็นว่า

"ผมขอขอบคุณ Trendshome Magazine สำหรับเกียรติยศครั้งนี้ ผมคงไม่ได้รับรางวัลนี้หากปราศจากเพื่อนร่วมงานทุกคน วิสัยทัศน์ของสตูดิโอออกแบบผลิตภัณฑ์ของเราคือ การยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยด้วยการสร้างโอกาสให้แก่ผู้ที่มีความสามารถด้านการออกแบบ รวมถึงส่งผ่านวัฒนธรรมการออกแบบของ Jacob Jensen ให้แก่คนรุ่นใหม่ ด้วยความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของเรา เราหวังที่จะสร้างโลกที่น่าอยู่ขึ้นผ่านการให้ความรู้และการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน และที่ขาดไม่ได้คือผ่านโซลูชั่นการออกแบบอันสวยงาม"

บทความดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ทางนิตยสาร Trendshome Magazine ฉบับเดือนธันวาคม โดยมีผู้อ่าน 800,000 รายทั่วจีนแผ่นดินใหญ่

เกี่ยวกับ Jacob Jensen Design

การออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเสน่ห์ดึงดูดอันเป็นที่ประจักษ์มาแล้วทั่วโลก คือสิ่งที่ทำให้สตูดิโอออกแบบผลิตภัณฑ์ Jacob Jensen Design แตกต่างจากสตูดิโอออกแบบอื่นๆ

ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 Jacob Jensen นักออกแบบชาวเดนมาร์ก ได้ผสานสไตล์ MAYA เข้ากับสไตล์แบบสากล ก่อเกิดเป็นดีไซน์สุดล้ำ โดดเด่นไม่เหมือนใคร และโดนใจผู้บริโภค พร้อมกับให้นิยามว่าเป็นดีไซน์ที่ "แตกต่างแต่ไม่แปลกแยก" และนับตั้งแต่ช่วงกลางทศวรรษ 1980 บุตรชายของเขา Timothy Jacob Jensen ผู้เป็นหัวหน้านักออกแบบและซีอีโอของสตูดิโอ ได้เข้ามาช่วยพัฒนาสไตล์การออกแบบให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และอุตสาหกรรมใหม่ๆ นักออกแบบทั้งสองรุ่นได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบที่ทั้งคลาสสิกและล้ำหน้าไปพร้อมๆกัน ซึ่งดีไซน์สุดสร้างสรรค์เหล่านี้ยังคงมีอิทธิพลและสร้างคุณค่าให้โลกใบนี้อย่างไม่หยุดยั้ง

Jacob Jensen Design ก่อตั้งขึ้นในเดนมาร์กเมื่อปี 1958 และปัจจุบันเป็นสตูดิโอออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในสแกนดิเนเวีย Jacob Jensen Design สั่งสมประสบการณ์ด้านการออกแบบ นวัตกรรม เทคโนโลยี และการสื่อสารมานานกว่าครึ่งศตวรรษ จึงพร้อมมอบโซลูชั่นด้านการออกแบบและการสร้างแบรนด์ให้แก่บริษัททั่วโลก

ในปี 2012 Timothy Jacob Jensen ได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์และผู้อำนวยการคนแรกของ DeTao Masters Academy ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จากนั้นในปี 2014 Jacob Jensen Design ได้เปิดสตูดิโอขึ้นที่กรุงเทพฯ โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180104/2024376-1

คำบรรยายภาพ - Timothy Jacob Jensen หัวหน้านักออกแบบและซีอีโอของ Jacob Jensen Design


บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น