ทียูวี ไรน์แลนด์ ผนึกกำลัง GIGA สนับสนุนการออกแบบอาคารยั่งยืน

  โพสเมื่อ 2018-01-14 13:40:46 โดย prdelivery

โซลูชั่นสมบูรณ์แบบเตรียมเปิดตัวฤดูใบไม้ร่วงนี้ ติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ได้ที่มหกรรม Greenbuild 2017

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการทดสอบและรับรองชั้นนำของโลก ได้สร้างความร่วมมือกับ GIGA (Global Innovations Green Algorithms) องค์กรมาตรฐานสากล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถสร้างอาคารที่มีความยั่งยืนกว่าเดิม

ภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่นี้ ข้อมูลบางส่วนจากฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกป้อนให้กับฐานข้อมูลออนไลน์ Origin ของ GIGA ครอบคลุมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์และวัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยให้นักออกแบบสามารถหาแหล่งผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และดีต่อสุขภาพได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นการเร่งกระบวนการสร้างอาคารที่มีความยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ

โฮลเกอร์ คุนซ์ รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า ความคืบหน้าในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การยกระดับและเร่งกระบวนการออกแบบอาคารยั่งยืนสำหรับนักออกแบบในปัจจุบัน

คุณคุนซ์กล่าวว่า "ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เป็นแหล่งอ้างอิงออนไลน์ที่ใช้งานง่าย โดยข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสินค้าและเกณฑ์การทดสอบถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว และเมื่อนำมารวมกับฐานข้อมูลวัสดุก่อสร้างที่ครอบคลุมของ GIGA จะทำให้เกิดความง่ายดายและความรวดเร็วที่จะช่วยให้บรรดานักออกแบบสามารถออกแบบอาคารได้ดีขึ้นและยั่งยืนขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อไปอีกหลายปีหรือหลายสิบปี"

ฐานข้อมูล Certipedia ของทียูวี ไรน์แลนด์ จะถูกนำไปรวมกับฐานข้อมูลของ Origin ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยบรรดาซัพพลายเออร์และผู้ที่อยู่ในวงการจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมพร้อมและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการรวมฐานข้อมูลและประโยชน์ที่จะได้รับ

ไรอัน ดิค ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ GIGA กล่าวว่า "Origin เป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้ความสำคัญสูงสุดกับความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือของข้อมูล โดยรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยตรงจากผู้รับรองชั้นนำของโลก ผสานกับข้อมูลของซัพพลายเออร์ และเชื่อมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วโลก การร่วมมือกับทียูวี ไรน์แลนด์ ก่อให้เกิดฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ง่ายต่อการออกแบบ ก่อสร้าง และบริหารอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ"

บริษัทจะจัดการสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ใช้งานและซัพพลายเออร์ในการรับมือกับฐานข้อมูล Origin ที่ขยายตัวขึ้น และมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในนิทรรศการและการประชุม Greenbuild 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองบอสตันระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน

เกี่ยวกับ ทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

เกี่ยวกับ GIGA

GIGA คือองค์กรอิสระที่เป็นบุคคลที่สาม ซึ่งผสานรวมการพัฒนามาตรฐานอาคารเข้ากับซอฟต์แวร์คลาวด์ GIGA พัฒนาและจัดการมาตรฐาน RESET ซึ่งเป็นมาตราฐานอาคารและการรับรองอาคารมาตรฐานแรกของโลกที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลเรียลไทม์ที่นำไปใช้งานได้จริง นอกจากนี้ GIGA ยังพัฒนาและดูแลฐานข้อมูล Origin ซึ่งเป็นศูนย์รวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ระบบวัดผล เครื่องมือ และโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการประเมินของ GIGA ถูกนำไปใช้โดยบริษัทหลายร้อยแห่ง เพื่อติดตามประสิทธิภาพของอาคารและพื้นที่ภายในอาคาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการหาผู้เช่า ดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถ รวมถึงลดความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

https://reset.build/
https://origin.build/

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น