จากัวร์ เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าไอ-เพซ ชาร์จพลังแซงหน้าในการแข่งขันรถอีวี

  โพสเมื่อ 2018-03-06 10:38:11 โดย prdelivery

- จากัวร์ เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าทั้งคันรุ่นไอ-เพซ (I-PACE) ในการถ่ายทอดสดทั่วโลกก่อนการเปิดตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์ โชว์ (Geneva Motor Show) ในวันที่ 6 มีนาคม
- ผู้ชมจะได้ดูการถ่ายทอดสดการผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอ-เพซ ในศูนย์การผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ที่ก้าวล้ำมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
- จากัวร์ นำประสบการณ์ด้านยานยนต์ที่มีมากว่า 80 ปีมาสู่ตลาดอีวี
- แวะเยือนกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ก่อนการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่า อีปรีซ์ (Formula E-Prix) ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อยลโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไอ-เพซในการแข่งขันกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น โมเดล เอ็กซ์ (Model X : ) ของบริษัทเทสล่า: https://youtu.be/fErFiWjoeCQ
- การถ่ายทอดสดนี้ดำเนินรายการโดยแจ็ค ไวท์ฮอลล์ ดาราตลกและนักแสดงชาวอังกฤษ, จอนนี่ สมิธ ผู้จัดรายการโทรทัศน์และผู้ชื่นชอบรถยนต์อีวี และจัสติน เอซาริก ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชาวอเมริกัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ iJustine
- หนูน้อย ลอล่า และ ฮัดสัน วัย 9 ขวบ จะพา แจ็ค ไวท์ฮอลล์ ชมศูนย์การผลิตเพื่อดูเทคโนโลยีของไอ-เพซ: https://youtu.be/E756aELB73s
- ด้วยประสิทธิภาพการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า, รูปลักษณ์ของความเป็นรถยนต์ซูเปอร์คาร์, ระยะทางไกลในการวิ่งถึง 480 กม.* และการชาร์จไฟที่รวดเร็วทำให้ จากัวร์ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมรถยนต์อีวี
- พบกับผู้สร้างและผู้ผลิตไอ-เพซจากภาพยนตร์สารคดี 'Fully Charged' documentary: https://youtu.be/tsqUy4VEJ4c
- ไอ-เพซ วางจำหน่ายแล้วในขณะนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 63,495 ปอนด์** ในสหราชอาณาจักร ดูรายละเอียดได้ที่ www.jaguar.com
- ชมการเปิดตัวไอ-เพซได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=gpyh-4q661g

*ตามมาตรฐานการทดสอบรถยนต์ WLTP ของยุโรป
**ราคาไม่รวมมาตรการจูงใจของรัฐบาล

ไอ-เพซ (I-PACE) รถยนต์ไฟฟ้าทั้งคันรุ่นแรกของจากัวร์ ได้รับการเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในการถ่ายทอดสด

แจ็ค ไวท์ฮอลล์ ดาราตลกและนักแสดงชาวอังกฤษ, จอนนี่ สมิธ ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์และผู้ชื่นชอบรถยนต์อีวีเป็นการส่วนตัว และจัสติน เอซาริก ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชาวอเมริกัน ที่รู้จักกันในชื่อ iJustine ได้ร่วมกันดำเนินรายการพิเศษถ่ายทอดสดการเปิดตัว ไอ-เพซ ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกซึ่งผลิตที่โรงงานในเมืองกราซ ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์การผลิตรถยนต์อีวีที่ก้าวล้ำที่สุดของโลก

เมื่อจะต้องการอธิบายถึงเทคโนโลยีเบื้องหลังไอ-เพซนั้น แจ็ค ไวท์ฮอลล์ได้รับความช่วยเหลือจากลอล่าและฮัดสัน วัย 9 ขวบ ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของจากัวร์ รับชมได้ที่ https://youtu.be/E756aELB73s

ก่อนการแข่งขันเอฟไอเอ ฟอร์มูล่า อี (FIA Formula E) ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่สนาม Autodromo Hermanos Rodriguez E-Prix Circuit ในเม็กซิโก ซิตี้ โดยไอ-เพซของจากัวร์จะแข่งขันกับรถยนต์รุ่น Model X 75D และ 100D ของเทสล่าในการแข่งขันด้วยอัตราเร่ง 0-60-0 ไมล์ต่อชั่วโมง

มิทช์ อีแวนส์ ของทีมพานาโซนิก จากัวร์ เรซซิ่ง (Panasonic Jaguar Racing) เป็นผู้ขับไอ-เพซ ซึ่งเป็นรถอีวีรุ่นแรกของจากัวร์เพื่อแสดงอัตราเร่งและแรงม้าในการแข่งขันกับรถไฟฟ้าสองรุ่นของเทสล่า ซึ่งขับโดยโทนี่ คาแนน อดีตแชมป์ในการแข่งขันรายการอินดี้คาร์ ซีรีย์ (IndyCar Series) รับชมได้ที่ https://youtu.be/fErFiWjoeCQ

ไอ-เพซใช้แบตเตอรีลิเธียม-ไอออนที่ก้าวล้ำขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง และเป็นรถสปอร์ตที่มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 4.8 วินาที พร้อมด้วยระยะทางไกลในการวิ่ง 480 กิโลเมตร (ตามมาตรฐาน WLTP) และใช้เวลาในการชาร์จไฟ 0-80% ในเวลาเพียง 40 นาที (100 กิโลวัตต์ ไฟฟ้ากระแสตรง (ดีซี) ) ด้วยรูปลักษณ์ของการเป็นคอนเซ็ปต์คาร์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รุ่นใหม่นั้น ไอ-เพซ จะเป็นรถอีวีสมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานประจำวันที่ทุกคนรอคอย

ภาพยนตร์สารคดี 'Fully Charged' จะได้รับการแพร่ภาพในช่วงสิ้นสุดการถ่ายทอดสด โดยแสดงถึงข้อมูลเชิงลึกเบื้องหลังเกี่ยวกับผู้สร้างและผู้ผลิตไอ-เพซ รับชมได้ที่ https://youtu.be/tsqUy4VEJ4c

ไอ-เพซ ได้รับการออกแบบและจัดการด้านวิศวกรรมในสหราชอาณาจักร และจะผลิตขึ้นที่โรงงานในเมืองกราซ ประเทศออสเตรีย อันเป็นส่วนหนึ่งของหุ้นส่วนด้านการผลิตของจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ กับบริษัท Magna Steyr โดยไอ-เพซ จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตระกูลรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ (SUV) ของจากัวร์ ร่วมกับ อี-เพซ (E-PACE) โฉมใหม่ และ เอฟ-เพซ (F-PACE) ที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย

ไอ-เพซ จะเปิดตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานเจนีวา มอเตอร์ โชว์ วันที่ 6 มีนาคมนี้

ไอ-เพซ วางจำหน่ายแล้วในขณะนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 63,495 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร นอกเหนือจากรุ่นเอส (S), เอสอี (SE) และเอชเอสอี (HSE) แล้วนั้น รถยนต์ไอ-เพซ รุ่นแรก จะมีจำหน่ายในจำนวนจำกัด ดูรายละเอียดได้ที่ www.jaguar.com

สำหรับบรรณาธิการ

ไอ-เพซ ได้รับการออกแบบและจัดการด้านวิศวกรรมโดยจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ ในสหราชอาณาจักร และสหราชอาณาจักรจะยังคงเป็นสถานที่สำคัญในด้านการผลิต วิศวกรรม และการออกแบบของจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์ โดยจากัวร์ แลนด์ โรเวอร์จะผลิตไอ-เพซในออสเตรียอันเป็นส่วนหนึ่งของหุ้นส่วนการผลิตกับบริษัท Magna Steyr

มรดกด้านการออกแบบที่เลิศล้ำและสมรรถนะที่น่าทึ่งของจากัวร์ได้สร้างความตื่นเต้นและความยินดีให้กับโลกมากว่า 80 ปี โดยตระกูลรถยนต์ระดับโลกของจากัวร์ในปัจจุบันนั้น ประกอบด้วยศิลปะด้านสมรรถนะของรถยนต์รุ่นเอ็กซ์อี (XE), เอ็กซ์เอฟ (XF) และเอ็กซ์เจ (XJ) ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับรางวัลและได้รับการชื่นชมอย่างมาก, รถสปอร์ตรุ่นเอฟ-ไทป์ (F-TYPE), รถยนต์อเนกประสงค์ประเภทครอสโอเวอร์ (Crossover) รุ่นเอฟ-เพซ (F-PACE) ซึ่งเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของจากัวร์ และรถเอสยูวีคอมแพคอี-เพซ (E-PACE) โฉมใหม่

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/647680/Jaguar_Land_Rover.jpg )

ที่มา: Jaguar Land Rover

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น