HIMSS Asia Pacific เตรียมเปิดตัว Innovation Hub แห่งใหม่

  โพสเมื่อ 2018-04-02 13:37:31 โดย prdelivery

HIMSS Asia Pacific มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางองค์กรจะเปิดตัว Innovation Hub แห่งใหม่ในรูปแบบซอฟต์ลอนช์ ในการประชุม Thailand eHealth Summit (TEHS) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2561


HIMSS AsiaPac Innovation Hub เป็นโครงการใหม่ล่าสุดที่มีเป้าหมายเพื่อหลอมรวมนักนวัตกรรม สตาร์ทอัพ และนักลงทุน ไปจนถึงผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ หน่วยงานรัฐ และเวนเดอร์ทั้งหลาย เพื่อเปิดโลกการเรียนรู้ เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในแวดวงสุขภาพ


โครงการต่างๆ ของ Hub แห่งใหม่นี้ ประกอบด้วยการอภิปราย, กิจกรรม InnopITch, การจัดแสดงผลงาน, การประกวดนวัตกรรม และการสร้างเครือข่าย นอกจากนั้นยังมีแผนจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมประจำภูมิภาคในอนาคตด้วย สำหรับกิจกรรมการอภิปรายและ InnopITch จะจัดขึ้นระหว่างการเปิดตัวแบบซอฟต์ลอนช์นี้


ผู้ที่อยู่เบื้องหลังโครงการเหล่านี้เคียงข้างกับ HIMSS Asia Pacific คือคณะกรรมการ Innovation Committee ที่ประกอบด้วยผู้นำทางความคิดในภูมิภาค ได้แก่ Christian Besler (Ayala Health Philippines), Kevin Awyong (Woodlands Health Campus Singapore), Robin Mann (MIMS Australia), คุณวีระศักดิ์ กฤษณประพันธ์ (กรุงเทพดุสิตเวชการ) และ Jasmine Kway (VolitionRX Singapore)


Christian Besler ประธานคณะกรรมการ ได้ให้สัมภาษณ์กับ HIMSS Asia Pacific เมื่อไม่นานมานี้ว่า “HIMSS APAC Innovation Committee ประกอบด้วยเหล่านักนวัตกรรมที่มีความคิดเหมือนกัน และทุกคนได้หารือกันเกี่ยวกับความท้าทายด้านสุขภาพในปัจจุบัน คณะกรรมการชุดนี้จะเปิดเวทีให้เหล่านักนวัตกรรมสุขภาพทั่วภูมิภาคได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนแก่ลูกค้ากลุ่มใหญ่ขึ้น รวมถึงได้ทดสอบผลิตภัณฑ์ในตลาดใหม่ๆ และได้รับข้อมูลอย่างเจาะลึก”


คุณวีระศักดิ์ กฤษณประพันธ์ สมาชิกคณะกรรมการ Innovation Committee และประธานคณะกรรมการจัดการประชุม TEHS ได้กล่าวถึงการเปิดตัวแบบซอฟต์ลอนช์ครั้งนี้ว่า “การเปิดตัว Innovation Hub แบบซอฟต์ลอนช์บนเวที TEHS ซึ่งมีขึ้นในประเทศไทย ถือเป็นการส่งเสริมความมุ่งมั่นของไทยในการยกระดับนวัตกรรมสุขภาพ โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ บรรดาผู้แทนจะได้มีโอกาสเรียนรู้จากวิทยากรระดับโลก ขณะเดียวกันก็มีโอกาสพบปะกับนักนวัตกรรม นักลงทุน และสตาร์ทอัพ ที่มานำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในวงการสุขภาพระหว่างการเปิดตัวแบบซอฟต์ลอนช์นี้”


Simon Lin กรรมการบริหารของ HIMSS Asia Pacific กล่าวเสริมว่า “โครงการอันน่าตื่นเต้นนี้เป็นการเปิดบทใหม่ในการดำเนินงานของ HIMSS Asia Pacific ซึ่งมีการพัฒนาอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ในขณะที่อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เรากำลังก้าวเข้าสู่ขอบข่ายใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดทั่วโลก โมเดลการบริการสุขภาพ หรือการวิเคราะห์ข้อมูลยุคใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมืออย่างแท้จริงระหว่างนักนวัตกรรม สตาร์ทอัพ และที่สำคัญคือเหล่าผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ นวัตกรรมคือกลยุทธ์สำคัญของ HIMSS และในปีนี้เราจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อเชื่อมโยงนวัตกรรมใหม่ๆเข้ากับกลุ่มผู้ใช้งาน พร้อมเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ครั้งต่อไปในวงการสุขภาพ”


ปัจจุบัน ประเทศไทยเป็นศูนย์รวมนักนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยมียุทธศาสตร์ในการสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลและเศรษฐกิจนวัตกรรม ประเทศไทยมีอัตราการเข้าถึงโทรศัพท์มือถือกว่า 140% ขณะที่รัฐบาลก็ให้การสนับสนุนสตาร์ทอัพอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้จึงคาดว่าการประชุม TEHS และการเปิด Innovation Hub แบบซอฟต์ลอนช์ในเดือนพฤษภาคมนี้ จะมีผู้ร่วมเป็นสักขีพยานมากกว่า 200 คน


สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการเปิดตัวในรูปแบบซอฟต์ลอนช์ กรุณาลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุม TEHS โดยสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าในราคาพิเศษได้จนถึงวันที่ 20 เมษายนนี้ที่เว็บไซต์ http://www.himssthailand.org


HIMSS มีศูนย์ Innovation Center ที่รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2556 เพื่อเป็นขุมพลังในการพัฒนานวัตกรรมสุขภาพระดับโลก โดยเปิดให้ทุกฝ่ายในแวดวงสุขภาพได้เข้ามาเรียนรู้และแสวงหาโอกาสทางธุรกิจ ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักและมีการทำงานร่วมกัน เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมพลิกวงการ

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น