เทศกาลวัฒนธรรมหนานหยางครั้งที่ 7 ประจำปี 2018 ดึงดูดชาวจีนโพ้นทะเล 200 คนมารวมตัวกันที่เมืองเหวินฉาง มณฑลไหหลำ

  โพสเมื่อ 2018-04-02 16:16:07 โดย prdelivery

 

แผนกโฆษณาการของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองเหวินฉาง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา เทศกาลวัฒนธรรมหนานหยางครั้งที่ 7 ประจำปี 2018 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองเหวินฉาง มณฑลไหหลำ ประเทศจีน โดยมีชาวจีนโพ้นทะเลกว่า 200 คนจาก 18 ประเทศและดินแดนมารวมตัวกันเพื่อแสดงความรักและร่วมกันพัฒนาบ้านเกิดของตน

เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อต่อยอดจุดแข็งของเมืองเหวินฉางในด้านทรัพยากรบุคคลในต่างประเทศ คุณลักษณะเฉพาะของเมือง และสายสัมพันธ์ทางวัฒนธรรม เพื่อเปิดเวทีในการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือระหว่างชาวเมืองเหวินฉางทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศ โดยเวทีนี้จะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมหนานหยาง เผยแพร่วัฒนธรรมท้องถิ่น ผนึกกำลังเพื่อการพัฒนา และกระตุ้นความร่วมมือระหว่างชาวเมือง เพื่อประโยชน์ของทุกฝ่ายทั้งในด้านเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว วัฒนธรรม และความสัมพันธ์อันดี ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย "Belt & Road" ของทางการจีน

เทศกาลดังกล่าวประกอบด้วย 8 ส่วน ได้แก่ พิธีเปิดเทศกาลวัฒนธรรมหนานหยางในเมืองเหวินฉาง, การประชุมแลกเปลี่ยนระหว่างชาวเมืองทั้งในและต่างประเทศ, การส่งเสริมการทำธุรกิจในเมืองเหวินฉาง, การอภิปรายของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ทั้งในและต่างประเทศว่าด้วยการพัฒนาเมืองเหวินฉาง, การประชุมคณะกรรมการสมาคมไหหลำระหว่างประเทศ การแสดงศิลปะ การนำชมงาน และงาน 2018 Wenchang Chinese Carnival

ในการอภิปรายของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ทั้งในและต่างประเทศว่าด้วยการพัฒนาเมืองเหวินฉาง บรรดาลูกหลานชาวไหหลำได้มาแบ่งปันประสบการณ์และให้คำแนะนำด้านการลงทุนและการก่อตั้งบริษัท พร้อมนำเสนอโครงการลงทุนและนโยบายสำหรับเมืองเหวินฉาง ตลอดจนเรียกร้องให้คนรุ่นใหม่ทั้งในและต่างประเทศเรียนรู้เกี่ยวกับเมืองเหวินฉางและทำประโยชน์ด้วยการช่วยกันพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

ในส่วนของการแสดงศิลปะนั้น คณะนักแสดงจากสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และฮ่องกง ได้จัดการแสดงวัฒนธรรมหนานหยาง ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากผู้ชม

เนื่องในโอกาสนี้ เมืองเหวินฉางได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขนาดสั้นในชื่อ "ลูกหลานชาวไหหลำชื่นชม 30 ปีแห่งการพัฒนาเมืองเหวินฉาง" โดยหวังกระตุ้นให้ชาวจีนโพ้นทะเลที่กระจายอยู่ทั่วโลกช่วยกันพัฒนาเมืองเหวินฉาง

ที่มา: แผนกโฆษณาการของคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองเหวินฉาง

ลิงก์รูปภาพ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=309437

AsiaNet 72879

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น