GCL-SI คว้าตำแหน่งผู้ผลิตโมดูลยอดเยี่ยมจาก DNV GL และได้รับการรับรองจาก TUV Nord

  โพสเมื่อ 2018-06-02 10:18:25 โดย prdelivery

ด้วยความเป็นเลิศด้านคุณภาพการผลิตและการทดสอบผลิตภัณฑ์

GCL System Integration (SZ: 002506) หรือ GCL-SI ได้รับการยกย่องจาก DNV GL บริษัทจัดการความเสี่ยงและรับรองคุณภาพระดับโลก ให้เป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ยอดเยี่ยม อันเป็นผลมาจากประสิทธิภาพอันโดดเด่นในการผลิตโมดูลและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ของ GCL-SI ยังได้รับการรับรองจาก TUV Nord ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันความก้าวหน้าของระบบจัดการคุณภาพและความเป็นเลิศของเทคโนโลยีการทดสอบ ความสำเร็จครั้งล่าสุดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทได้รับการรับรองด้านผลิตภัณฑ์จาก PVEL และคว้าตำแหน่งผู้ผลิตโมดูลยอดเยี่ยมจาก DNV GL ในปี 2560

ซู หัว ประธาน GCL-SI กล่าวว่า "GCL-SI รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลผู้ผลิตโมดูลยอดเยี่ยมจาก DNV GL ขณะที่ศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ของเราก็ได้รับการรับรองจาก TUV Nord ในฐานะผู้ประกอบการ เรามีความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่มีคุณภาพสูงและมีความน่าเชื่อถือสูงให้แก่ลูกค้า เราจะยังคงให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาเป็นหลัก และจะเข้มงวดกับการควบคุมคุณภาพสินค้า ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจในการทำให้พลังงานสะอาดเข้าถึงชีวิตประจำวันของผู้คนมากยิ่งขึ้น"

ศูนย์ทดสอบเซลล์แสงอาทิตย์ของ GCL-SI ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่เมืองจางเจียกัง ครอบคลุมพื้นที่ 3,000 ตารางเมตร นับเป็นฐานการผลิตโมดูลครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของ GCL-SI ศูนย์แห่งนี้มีอุปกรณ์ทดสอบขนาดใหญ่มากกว่า 30 ชิ้น มีอุปกรณ์วัดความแม่นยำแบบพกพามากกว่า 20 ชิ้น และมีอุปกรณ์ทดสอบขนาดเล็กอีก 50 ชิ้น จึงสามารถทำการทดสอบตามมาตรฐานสำคัญๆ ของอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ได้ ครอบคลุมถึงมาตรฐานใหม่อย่าง IEC 61215, IEC 61730 และ UL 1703

ศูนย์แห่งนี้เป็นห้องปฏิบัติการทดสอบเซลล์แสงอาทิตย์ที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน CNAS ของทางการจีน โดยมีอุปกรณ์ทดสอบที่ผ่านการรับรอง 55 ชิ้น ส่งผลให้เป็นศูนย์ทดสอบที่มีความครอบคลุมที่สุดเมื่อเทียบกับศูนย์ทดสอบของบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์อื่นๆ อีกทั้งยังมีมาตรฐานที่ครอบคลุมที่สุดด้วย ศูนย์ทดสอบของ GCL-SI สามารถดำเนินการทดสอบเพื่อรับรองผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ตามมาตรฐาน IEC ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทดสอบ อีกทั้งยังเป็นการลดต้นทุนและลดขั้นตอนในการรับรองด้วย

การที่ GCL-SI ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพมาโดยตลอด ได้ก่อให้เกิดเทคโนโลยีที่มีความครอบคลุมและมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งยังก่อให้เกิดการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถชิงส่วนแบ่งในตลาดได้มากขึ้น

ปัจจุบัน GCL-SI มีกำลังการผลิตโมดูล 6 กิกะวัตต์ และเพิ่งเปิดตัวโมดูล 4 รุ่นใหม่ทั้งชนิดโมโนคริสตัลไลน์และโพลีคริสตัลไลน์ที่มีกำลังการผลิตเกิน 300 วัตต์ โดยโมดูลโพลีคริสตัลไลน์แบบกระจกหน้าเดียวที่มาพร้อมเทคโนโลยี MBB มีกำลังการผลิต 305 วัตต์สำหรับการผลิตในปริมาณมาก นับว่าเป็นโมดูลโพลีคริสตัลไลน์ชนิดทั่วไปที่มีกำลังการผลิตสูงที่สุดในโลก ส่วนโมดูลโมโนคริสตัลไลน์แบบกระจกหน้าเดียวมีกำลังการผลิต 315 วัตต์ ซึ่งสูงกว่ามาตรฐาน Top Runner Program ของจีน 10 วัตต์

เกี่ยวกับ GCL-SI

GCL System Integration Technology Co., LTD. (SZ: 002506) หรือ GCL-SI เป็นบริษัทในเครือ GOLDEN CONCORD Group (GCL) โดย GCL-SI นำเสนอระบบพลังงานแบบครบวงจรที่ทันสมัยและครบถ้วนในจุดเดียว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147774-1-a
คำบรรยายภาพ - GCL-SI รับรางวัลจาก DNV GL

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180531/2147774-1-b
คำบรรยายภาพ - GCL-SI ได้รับการรับรองจาก TUV Nord

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น