iGTB จับมือ R3 พัฒนาโซลูชันแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเงินพลังบล็อกเชนยุคใหม่

  โพสเมื่อ 2018-10-26 15:11:50 โดย prdelivery

โซลูชันบริการทางการเงินที่ยืดหยุ่น ด้วยซอฟต์แวร์บล็อกเชนระดับองค์กรแบบโอเพนซอร์ซ รองรับการควบคุมดูแลการซื้อขายและเงินสดแบบบูรณาการสำหรับธนาคารที่ให้บริการธุรกรรมการเงิน พร้อมขับเคลื่อนธนาคารกลางสู่ยุคดิจิทัล

Intellect Global Transaction Banking (iGTB) ธุรกิจบริการด้านธุรกรรมธนาคารในเครือ Intellect Design Arena Ltd บริษัทเทคโนโลยีการเงินแบบ B2B ชั้นแนวหน้าที่มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ถึง 21% ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ได้ประกาศตัวร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือที่ริเริ่มขึ้นโดยบริษัทซอฟต์แวร์องค์กรอย่าง R3 เพื่อพัฒนานวัตกรรมแอปพลิเคชันและโซลูชันบนแพลตฟอร์มบล็อกเชน Corda

iGTB กำลังเสาะหาแนวทางการพัฒนาโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นและต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้บนแพลตฟอร์ม Corda ครอบคลุมขอบข่ายการใช้งาน 3 ส่วนหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ การเงินเพื่อการค้า/การเงินเพื่อห่วงโซ่อุปทาน การชำระเงินและการบริหารจัดการเงินสด (PCM) และระบบธนาคารกลาง

Manish Maakan ซีอีโอของ iGTB กล่าวว่า "iGTB มีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมระดับโลกที่ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด การจับมือเป็นพันธมิตรกับ R3 ในครั้งนี้เป็นการสานต่อความพยายามดังกล่าว โดยเป็นการบุกเบิกเส้นทางการค้า/ห่วงโซ่อุปทาน ที่จะสำรวจว่าการผนวกรวม Corda เข้ากับโซลูชันบริการธนาคารของ iGTB นั้น ช่วยกำจัดจุดติดขัดด้านการค้า/ห่วงโซ่อุปทานในระบบงานขายได้อย่างไรบ้าง ด้วยการเข้ามาช่วยบริษัทต่าง ๆ ในการเพิ่มยอดขายเช่นเดียวกับส่วนแบ่งตลาด ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงทั้งในและต่างประเทศ"

David E. Rutter ซีอีโอของ R3 อธิบายว่า "แพลตฟอร์ม Corda ซึ่งมีการนำไปใช้ประโยชน์ให้เห็นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาแล้ว เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการพัฒนาแอปพลิเคชันยุคใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการในแวดวงบริการทางการเงิน"

คุณ Rutter กล่าวเสริมว่า "iGTB เป็นหนึ่งในเวนเดอร์เพียงไม่กี่รายที่ให้บริการซอฟต์แวร์งานธนาคารระดับโลก ทั้งยังมีศักยภาพครอบคลุมบริการด้านธุรกรรมธนาคารครบวงจร iGTB จึงเป็นตัวเลือกอันไร้ที่ติในการพัฒนาโซลูชันสำหรับการบริหารจัดการเงินสด การชำระเงิน รวมถึงการเงินเพื่อการค้าและห่วงโซ่อุปทานบน Corda โดยเราหวังที่จะร่วมงานกับทาง Intellect เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมโซลูชันที่จะเข้ามาขับเคลื่อนธนาคารกลางของประเทศต่าง ๆ สู่ยุคดิจิทัลต่อไป"

เกี่ยวกับ Intellect Design Arena Ltd:

Intellect Design Arena Ltd มีความเชี่ยวชาญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยเป็นบริษัทแห่งแรกของโลกที่ให้บริการเทคโนโลยีระบบงานธนาคารและประกันภัยแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารเพื่อรายย่อย (iGCB) ระบบงานธนาคารกลางและบริการด้านธุรกรรมธนาคาร (iGTB) โซลูชันจัดการความเสี่ยง เงินทุน และตลาดทุน (iRTM) และประกันภัย (Intellect SEEC) Intellect สั่งสมความเชี่ยวชาญในวงการนี้มาเป็นเวลากว่า 25 ปี จนกลายเป็นแบรนด์ที่บรรดาสถาบันการเงินสมัยใหม่ต่างให้ความไว้วางใจเพื่อขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล

Intellect เป็นผู้บุกเบิกกระบวนการคิดแบบ Design Thinking ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และโซลูชันล้ำสมัยสำหรับแวดวงธนาคารและประกันภัย การออกแบบคือสิ่งที่ทำให้บริษัทมีความแตกต่างในการเข้ามามีบทบาทผลักดันองค์กรสู่ยุคดิจิทัล โดย FinTech 8012 ซึ่งเป็นศูนย์การออกแบบเทคโนโลยีการเงินแห่งแรกของโลกนั้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Intellect ในการเดินหน้านำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ให้ผลลัพธ์สำคัญ เพื่อตอบสนองความต้องการในการขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล Intellect สร้างรายได้ปีละกว่า 169 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้บริการลูกค้ารวมกันกว่า 200 ราย ผ่านสำนักงานสาขาในกว่า 40 ประเทศ โดยมีทีมงานที่มีความหลากหลายคอยให้บริการกว่า 4,000 ราย ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิกโซลูชัน ผู้รอบรู้ในสายงานต่าง ๆ และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ตามศูนย์กลางทางการเงินสำคัญทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและโซลูชันของบริษัทได้ที่ intellectdesign.com และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันบริการด้านธุรกรรมธนาคารระดับโลกได้ที่ https://www.igtb.com/

เกี่ยวกับ R3:

R3 เป็นบริษัทซอฟต์แวร์บล็อกเชนระดับองค์กร ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกและพันธมิตรในเครือข่ายกว่า 200 รายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบโอเพนซอร์ซอย่าง Corda รวมถึง Corda Enterprise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Corda เวอร์ชันใช้งานทางการค้าสำหรับองค์กร

R3 มีทีมผู้เชี่ยวชาญกว่า 180 รายใน 13 ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี การเงิน และกฎหมายจากฐานสมาชิกทั่วโลกอีกกว่า 2,000 ราย

แพลตฟอร์ม Corda มีการนำไปใช้แล้วในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการทางการเงิน ไปจนถึงบริการทางการแพทย์ การขนส่งทางเรือ ประกันภัย และอื่น ๆ แพลตฟอร์มดังกล่าวทำหน้าที่บันทึก บริหารจัดการ และดำเนินการสัญญาการเงินของสถาบันต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับสถาบันอื่น ๆ เพื่อก่อให้เกิดโลกที่ทำการค้าได้อย่างราบรื่น

http://www.r3.com

ที่มา: Intellect Design Arena Ltd.

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น