เทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ “New Chitose Airport International Animation Film Festival 2018” เตรียมเปิดฉากวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน ถึงวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้

  โพสเมื่อ 2018-11-05 16:12:23 โดย prdelivery

เทศกาลแอนิเมชั่นนานาชาติ "New Chitose Airport International Animation Film Festival 2018" จะจัดขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน ถึงวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ในอาคารผู้โดยสารของสนามบินนิว ชิโตเสะ เทศกาลระดับนานาชาตินี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว และมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทั้งในประเทศและต่างประเทศระหว่างศิลปินและแฟนๆแอนิเมชั่น ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยสถานที่จัดงานหลักคือโรงภาพยนตร์บนชั้น 4 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ

 

 

(โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/201810299695-O3-4VDuNmBc)

 

(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M102801/201810299695/_prw_PI1lg_9LGiWck2.jpg)

โปรแกรมหลักของงานคือการประกวดแอนิเมชั่น โดยในประเภทแอนิเมชั่นขนาดสั้น มี 76 เรื่องที่ผ่านการคัดเลือกให้ฉายภายในงาน จากผลงานทั้งหมด 2,043 เรื่องจาก 86 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกที่ส่งเข้ามาประกวด ขณะเดียวกันยังมีการประกวดประเภทแอนิเมชั่นขนาดยาวเป็นปีแรก โดยจะมีการฉาย 5 เรื่องภายในงาน

 

(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M102801/201810299695/_prw_PI2lg_4r24Nyjw.jpg)

เทศกาลนี้ยังมีโปรแกรมพิเศษอีกมากมาย เช่น การฉายแอนิเมชั่นขนาดยาว "Liz and the Blue Bird" ที่สร้างสรรค์โดยทีมงานชุดเดียวกับเรื่อง "A Silent Voice" โดยใช้ระบบเสียงทรงพลังแบบที่ใช้กับการแสดงดนตรีสด และผู้กำกับ Naoko Yamada จะมาขึ้นเวทีเพื่อทักทายแฟนๆ นอกจากนี้ ชาวฮอกไกโดยังเตรียมให้การต้อนรับ "Homecomings & Naoya Sanuki" วงดนตรีจากเกียวโตที่จะมาจัดกิจกรรม "New Neighbors" ซึ่งผสมผสานดนตรีกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรก และยังมีการฉายแอนิเมชั่นเรื่อง "Isle of Dogs" ประกอบการแสดงดนตรีอะคูสติกสดๆจาก Homecomings ด้วย นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมอื่นๆอีกหลากหลาย เช่น การฉายแอนิเมชั่นเรื่อง "5 Centimeters Per Second" ของ Makoto Shinkai ในรูปแบบ Bakuon (การฉายโดยเปิดเสียงดังสุดขีด) รวมถึงการฉายเรื่อง "Summer Camp Island" โดยไม่คิดค่าเข้าชม ก่อนที่เรื่องนี้จะฉายผ่าน Cartoon Network ในปีหน้า

ยูทูบ: https://youtu.be/AghD1Z_zwmY

นอกจากนี้ บริเวณ Center Plaza บนชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ยังมีการจัดกิจกรรมที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากมาย เช่น "after-recording" ซึ่งเป็นเวิร์คช็อปทำแอนิเมชั่นและหัดพากย์เสียง เป็นต้น กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ทางการของงานเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม (http://airport-anifes.jp/en/)

ที่มา: New Chitose Airport International Animation Festival Executive Committee

บทความอื่นในหมวดนี้กรุณาเข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความเห็นในชื่อของคุณ
 
สมาชิก     รหัสผ่าน   

ความเห็น